fbpx

Niềng răng móm là gì? Ai cần niềng răng và áp dụng phương pháp nào?

Niềng răng móm là phương pháp niềng răng, để đẩy hàm ra phía trước. Giúp cho người được thực hiện, có một khuôn mặt hài hòa. Sở hữu hàm răng đúng khớp cắn, vậy việc thực hiện nay có cần thiết và quan trọng không? Thời gian tiến hành, và chi phí như thế nào? Trong bài viết sau sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc, mà bạn đang băn khoăn, cũng như tìm hiểu.

niềng răng móm

Răng món là như thế nào?

Trước khi niềng răng móm, bạn cần biết bản thân có bị móm hay không? Món hay còn gọi là cắn ngược. Tức là tình trạng sai lệch về cấu trúc của răng và xương hàm. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy răng mọc tuộc vào trong, không thẳng hàng, cũng như không giô ra ngoài. Thì tình trạng này sẽ được gọi là răng bị móm. 

Việc bị móm có thể do di chuyển khoảng 70%, ngoài ra 30% là do thói quen sinh hoạt. Dẫn tới tình trạng răng mọc không ổn định. Xảy ra tình trạng bị móm ở hàm, làm mất thẩm mỹ, cũng như cắn nhai khó khăn hơn người bình thường.

Tuy nhiên, một số trường hợp bị móm, lại không phải do răng.Vì vậy không thể thực hiện niềng răng móm, để cho hàm về vị trí tốt nhất. 

Trường hợp này, đẻ cho hàm chuẩn khớp cắn, thường cần can thiệp giao kéo. Để điều chỉnh xương hợp kéo ra ngoài, đảm bảo được khớp cắn đều.

Vì vậy nếu bạn rơi vào tình trạng bị móm, do hàm bị tụt vào trong. Thì không nên tìm hiểu, cũng như sử dụng biện pháp niềng răng móm. Bởi biện pháp này, chỉ áp dụng đối với tình trạng bị móm do răng mọc lệch mà thôi.

niềng răng móm

Niềng răng móm có cần thiết hay không?

Đối với những người sở hữu hàm răng móm, chắc chắn cũng sẽ đang băn khoăn. Có nên thực hiện niềng răng móm hay không? Đây là câu trả lời cụ thể, nếu bạn không niềng răng móm sớm:

+ Răng móm, sẽ gây mất thẩm mỹ, cũng như bị tự ti trong cuộc sống. Ngoài ra thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp cũng như ăn uống. Điều này ảnh hưởng không quá lớn, tuy nhiên nếu được niềng sớm, sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

+ Tăng nguy cơ mắc bệnh răng miệng, đối với trường hợp móm lệch khớp cắn nặng. Thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn, từ đó, bạn sẽ có những cơn đau nhức răng, buốt răng cực kỳ khó chịu. Về lâu dài, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sống, dẫn tới chán ăn. Mệt mỏi, bởi mỗi lần nhai sẽ thấy đau đớn.

+ Tăng nguy cơ và tình trạng bị gãy rụng, vì bị lệch khớp cắn, nhai ăn nhiều. Thì khi bạn ở tuổi cao, răng sẽ dễ gãy rụng, lung lay, hoặc gặp nhiều bệnh lý răng miệng hơn.

Vì vậy, tình trạng móm tưởng chừng như vô hại. Nhưng nếu cứ để như vậy, về lâu về dài không hề tốt một chút nào. Đây cũng chính là một bệnh lý về răng, mà bạn nên có sự can thiệp sớm.

niềng răng móm

Các loại niềng răng móm hiện nay

Hiện nay có rất nhiều quy trình niềng răng khác nhau, phù hợp với từng tình trạng răng nhất định. Các loại niềng răng móm hiện nay mà bạn có thể áp dụng đối với tình trạng răng móm như:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là hình thức niềng phổ biến, mà có mức giá thành phải chăng nhất hiện nay. Tuy nhiên hình thức này thường có tính thẩm mỹ thấp. Tuy nhiên niềng răng mắc cài đối với răng móm, có nhiều trường hợp, sẽ đeo niềng phía bên trong của răng hay còn gọi là niềng răng mặt trong. Nên cũng không quá xấu nếu như bạn áp dụng phương pháp này cho bản thân.

niềng răng móm

Niềng răng mắc cài bằng sứ:

Khi lựa chọn niềng răng mắc cài sứ có thiết kế, đặc điểm kích thước như mắc cài kim loại. Với chất liệu mắc cài được làm bằng sứ, có màu gần giống với màu răng.Từ đó cho được tính thẩm mỹ cao hơn, mang lại cho người áp dụng sự tự tin, thoải mái khi sử dụng hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc:

Đây là phương pháp sử dụng các mắc cài tự động có hệ thống cố định phần dây cung.  Từ đó sẽ điều chỉnh răng, mà bạn sẽ không cần thường xuyên phải chỉnh dây cung như các loại khác.

Niềng răng không mắc cài

Phương pháp này thường sử dụng khay trong suốt. Giúp định hình răng mọc lên, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất. Có thể tháo ra vệ sinh dễ dàng, vô cùng tiện lợi. Sở hữu tính thẩm mỹ cực tốt. Quy trình niềng răng đơn giản, đảm bảo hiệu quả tốt, trong một số trường hợp.

niềng răng móm

Kết luận

Với những thông tin mà Nha Khoa Asia mang đến trên đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc có cái nhìn cụ thể với việc niềng răng móm. Cũng như lựa chọn được hình thức niềng răng móm phù hợp nhất. Để được tư vấn, cũng như lựa chọn hình thức chắm sóc răng phù hợp. Các bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Asia để các bác sĩ chuyên khoa, răng miệng tư vấn.

0/5 (0 Reviews)