Niềng răng invisalign là gì? Giá niềng răng invisalign bao nhiêu?

Niềng răng invisalign là gì? Giá niềng răng invisalign bao nhiêu?

Các phương pháp chỉnh nha hay phục hình răng ngày càng phát triển, chính vì vậy mà có rất nhiều phương pháp mới ra đời, niềng răng invisalign là một trong số đó và đây được đánh giá là bước tiến mới trong công cuộc chỉnh nha. Thường thì mọi người đều đã quá quen thuộc với những chiếc mắc cài kim loại gây khó khăn trong việc giao tiếp cũng như là vệ sinh. Giờ đây, với sự ra đời của việc niềng răng trong suốt, bạn sẽ vừa dễ dàng sử dụng cũng như sẽ thêm phần tự tin.

Giới thiệu chi tiết phương pháp niềng răng invisalign
Giới thiệu chi tiết phương pháp niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là một phương pháp điều chỉnh răng miệng sử dụng bộ niềng trong suốt và tùy chỉnh đặc biệt được làm từ nhựa y tế. Thay vì sử dụng các dây kim loại và mắc cài như niềng răng truyền thống, Invisalign sử dụng bộ niềng mềm mại và trong suốt, giúp bạn điều chỉnh vị trí của răng một cách nhẹ nhàng và không gây khó chịu.

Quy trình niềng răng Invisalign bao gồm việc tạo mô hình răng của bạn, tạo ra một loạt các bộ niềng tùy chỉnh và thay đổi bộ niềng hàng tuần để dần dần điều chỉnh vị trí của răng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng và thay đổi bộ niềng hàng ngày.

Invisalign không chỉ hiệu quả trong việc sửa chữa các vấn đề răng miệng như răng chệch, răng hô, răng thưa mà còn mang lại lợi ích về mỹ quan, vì bộ niềng trong suốt giúp trông rất tự nhiên và không gây xấu hổ khi mặc.

Niềng răng Invisalign là một sự lựa chọn phổ biến cho những người muốn có hàm răng đều đẹp mà không muốn sử dụng niềng truyền thống. Nó mang lại sự thoải mái, tiện lợi và hiệu quả trong việc điều chỉnh răng miệng.

Niềng răng Invisalign là giải pháp niềng răng thẩm mỹ nhất.
Niềng răng Invisalign là giải pháp niềng răng thẩm mỹ nhất

Giải thích công nghệ niềng răng invisalign và cơ chế hoạt động

Rất nhiều người đưa ra thắc mắc chung là niềng răng invisalign là gì và theo giải đáp, đây là phương thức niềng răng không cần dùng đến mắc cài hay thun niềng như những phương pháp chỉnh nha khác. Đối với phương pháp này sẽ sử dụng các khay niềng được làm từ chất liệu trong suốt để chỉnh nha. Vậy thực chất cơ chế hoạt động của phương pháp này là như thế nào? Rất đơn giản, bạn có thể điểm qua những cách thức hoạt động của niềng răng trong suốt invisalign như dưới đây:

 • Đây là phương pháp niềng răng được sử dụng các khay niềng trong suốt và mỗi liệu trình, theo quy trình chạy răng thì bạn sẽ được làm các khay khác nhau và đeo vào những giai đoạn khác nhau. Mỗi người sẽ được thiết kế một dãy khay niềng khác nhau để phù hợp với tình trạng răng hàm của bản thân mình.
 • Trung bình một khay niềng sẽ được đeo khoảng 2 tuần hoặc có thể hơn, tùy thuộc vào tình trạng răng dịch chuyển nhanh hay chậm và dãy khay niềng này sẽ được đánh số thứ tự để bạn dễ dàng sử dụng.
 • Số lượng khay trong một chu trình niềng thường sẽ dao động từ 20 – 40 khay niềng và nó còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Theo khuyến cáo của bác sĩ thì để khay niềng hoạt động hiệu quả nhất thì bạn cần đeo ít nhất là 22 giờ/ngày.
Cơ chế hoạt động của khay niềng trong suốt là gì?
Cơ chế hoạt động của khay niềng trong suốt là gì?

Đâu là đối tượng phù hợp để niềng răng trong suốt?

Như đã giải thích ở trên thì bạn đã có thể thấy được quy trình hoạt động của việc niềng răng invisalign. Vậy ai là đối tượng phù hợp với việc niềng răng trong suốt này? Câu trả lời sẽ được chúng tôi “bật mí” ngay cho bạn dưới đây:

 • Niềng răng trong suốt có tác dụng tốt với hầu hết những trường hợp như răng khấp khểnh, răng thưa.
 • Người có hàm răng hô, móm hay lệch khớp cắn cũng có thể tiến hành niềng răng trong suốt để có được cho mình một nụ cười tự tin nhất.

Phương thức niềng răng trong suốt này thực chất phù hợp với tất cả các đối tượng khác nhau như trẻ em, người lớn, đặc biệt phương pháp niềng răng trong suốt này được khuyến khích thực hiện đối với những trường hợp đòi hỏi mức độ thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó là phương pháp này cũng phù hợp với những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian rảnh để đến nha khoa thăm khám thường xuyên.

Vậy làm thế nào để có thể niềng răng invisalign và quy trình của phương thức này là gì? Nếu như bạn thắc mắc thì tiếp theo đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

Đối tượng nào phù hợp gắn khay niềng trong suốt?
Đối tượng nào phù hợp gắn khay niềng trong suốt?

Tình trạng răng miệng nên niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign thường phù hợp cho nhiều tình trạng răng miệng khác nhau, từ nhẹ đến vừa phức tạp. Dưới đây là một số tình trạng răng miệng mà Invisalign thường được sử dụng:

 • Răng chệch, răng rộng hoặc răng hẹp: Invisalign có thể được sử dụng để điều chỉnh vị trí của các răng chệch, răng rộng hoặc răng hẹp để tạo ra một dãy răng đều đặn hơn.
 • Răng lệch, răng đè lên nhau hoặc răng chen vào nhau: Invisalign có thể giúp điều chỉnh vị trí các răng lệch, răng đè lên nhau hoặc răng chen vào nhau để cải thiện hàm răng.
 • Răng hàm lệch: Invisalign có thể được sử dụng để điều chỉnh răng hàm lệch, trong đó một hàm răng nằm sâu hơn hoặc vượt ra so với hàm răng kia.
 • Khoảng cách giữa các răng: Nếu bạn có khoảng cách lớn giữa các răng, Invisalign có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách đó.

Độ tuổi niềng răng invisalign hiệu quả nhất

Độ tuổi phù hợp cho niềng răng Invisalign không có giới hạn cụ thể. Invisalign có thể được sử dụng cho người trưởng thành và thanh thiếu niên, tuy nhiên, độ tuổi và mức độ phát triển của cấu trúc răng miệng của mỗi người sẽ được xem xét để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Trước khi quyết định niềng răng Invisalign, quan trọng để tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nha khoa hoặc chuyên gia Invisalign. Họ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và xác định xem liệu Invisalign có phù hợp và hiệu quả cho bạn hay không.

Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng Invisalign.
Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng Invisalign.

Tham khảo ngay quy trình niềng răng invisalign

Tuy rằng nói phương thức niềng răng này không mất quá nhiều thời gian như phương pháp niềng răng khác nhưng có thể thấy niềng răng invisalign cũng sẽ mất một quy trình khá dài để bạn có thể sở hữu cho mình những khay niềng có độ chính xác cao, tương thích với hàm răng của bạn. Bởi khay niềng này được sản xuất trực tiếp ngay tại Hoa Kỳ cho nên sau khi lấy dấu răng và chụp X-quang, các thông số của bạn sẽ được gửi sang Hoa Kỳ để tiến hành làm hàm trong suốt.

Quy trình niềng răng Invisalign bao gồm một loạt các bước để điều chỉnh và cải thiện vị trí của răng. Dưới đây là quy trình chung cho việc niềng răng Invisalign:

 • Tư vấn ban đầu: Bước đầu tiên là hẹn gặp bác sĩ chuyên khoa nha khoa hoặc chuyên gia Invisalign để được tư vấn. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và xác định xem liệu Invisalign có phù hợp cho bạn hay không.
 • Chuẩn bị kế hoạch điều trị: Nếu Invisalign được xác định là phương pháp phù hợp, bác sĩ sẽ sử dụng các công cụ và phần mềm kỹ thuật số để tạo ra một kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn. Điều này bao gồm việc tạo ra một mô phỏng 3D của răng của bạn và xác định các bước di chuyển răng cần thiết.
 • Tạo hệ thống niềng răng tùy chỉnh: Sau khi kế hoạch điều trị được xác định, bác sĩ sẽ sử dụng thông tin từ mô phỏng 3D để tạo ra một loạt các bảng niềng răng tùy chỉnh cho bạn. Mỗi bảng được gọi là “aligner” và sẽ được sử dụng trong khoảng 1-2 tuần trước khi chuyển sang bảng tiếp theo.
 • Đội aligner: Khi hệ thống niềng răng tùy chỉnh của bạn đã được tạo ra, bạn sẽ được hướng dẫn cách đội aligner đúng cách. Aligner sẽ làm việc bằng cách áp lực nhẹ để di chuyển răng của bạn theo từng bước. Bạn sẽ phải đội aligner hàng ngày, từ 20-22 giờ mỗi ngày, chỉ được tháo ra khi ăn uống và chăm sóc vệ sinh răng miệng.
 • Kiểm tra định kỳ: Trong quá trình điều trị, bạn sẽ phải đến gặp bác sĩ định kỳ để kiểm tra tiến trình điều chỉnh răng và nhận bảng aligner mới. Thông thường, các cuộc hẹn kiểm tra được lên lịch cách nhau khoảng 6-8 tuần.
 • Hoàn thành và duy trì: Khi bạn đã hoàn thành toàn bộ chuỗi bảng aligner, răng của bạn đã được điều chỉnh đúng vị trí. Tuy nhiên, để duy trì kết quả, bạn có thể cần phải đeo miếng retainers hoặc aligner chỉnh hình thức trong thời gian sau điều trị.

Quy trình niềng răng Invisalign có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân cụ thể. Luôn tìm hiểu và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất từ quá trình điều trị Invisalign.

Với khay niềng răng invisalign trong suốt thì bạn có thể dễ dàng tháo lắp tại nhà và chỉ cần tái khám sau 6 – 8 tuần.

Quy trình niềng trong suốt như thế nào chính xác?
Quy trình niềng trong suốt như thế nào chính xác?

Niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không? Ưu điểm niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp điều trị hiệu quả và mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng. Dưới đây là một số ưu điểm chính của niềng răng Invisalign:

Điều trị dứt điểm các ca khiếm khuyết răng phức tạp

Niềng răng Invisalign có khả năng điều chỉnh vị trí của răng hiệu quả, bao gồm cả các trường hợp khiếm khuyết răng phức tạp. Qua mỗi bộ niềng tùy chỉnh, răng sẽ dần dần di chuyển đến vị trí mong muốn.

Tính thẩm mỹ tuyệt đối

Một trong những ưu điểm lớn của Invisalign là bộ niềng trong suốt. Điều này giúp cho việc niềng răng trở nên khó nhận thấy, không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi bạn cười hay nói chuyện.

Cảm giác khi niềng dễ chịu hơn niềng răng mắc cài

Với Invisalign, bộ niềng được làm từ nhựa mềm mại và mịn, không có dây kim loại hay mắc cài gây khó chịu. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn khi mang niềng, không gây trầy xước hay tổn thương niêm mạc miệng.

Không bị bung sứt mắc cài

Invisalign không sử dụng sứ hay mắc cài, giúp tránh được tình trạng bung sứt, gãy răng hay hỏng niềng. Điều này mang lại sự tin tưởng và an tâm trong quá trình điều trị.

Niềng răng Invisalign đã được chứng minh là một phương pháp hiệu quả và tiện lợi trong việc điều chỉnh răng miệng. Tuy nhiên, mỗi trường hợp có thể khác nhau, nên việc tư vấn và kiểm tra bởi một bác sĩ nha khoa là cần thiết để đánh giá xem liệu Invisalign có phù hợp cho tình trạng răng miệng của bạn hay không.

Niềng răng Invisalign có nhiều lợi ích cho người sử dụng.
Niềng răng Invisalign có nhiều lợi ích cho người sử dụng

Niềng răng invisalign có gây đau đớn hay không?

Nếu như bạn thắc mắc rằng giá niềng răng invisalign và niềng có đau không thì câu trả lời là không. Tuy nhiên, nó sẽ gây khó chịu cho bạn ở thời gian ban đầu bởi khay niềng sẽ tác động lực lên răng và giúp thay đổi cấu trúc hàm. Sự khó chịu đương nhiên sẽ biến mất sau vài ngày nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu như muốn sử dụng phương pháp chỉnh nha invisalign.

Điểm qua các ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt invisalign
Điểm qua các ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt invisalign

Giá niềng răng invisalign bao nhiêu? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giá niềng răng Invisalign có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cả:

 • Phức tạp của vấn đề răng miệng: Giá niềng răng Invisalign sẽ khác nhau dựa trên mức độ phức tạp của vấn đề răng miệng của bạn. Nếu bạn chỉ cần điều chỉnh nhỏ hoặc chỉnh hình thức, giá có thể thấp hơn so với trường hợp cần điều chỉnh răng nghiêm trọng.
 • Số lượng aligner cần thiết: Giá cả cũng phụ thuộc vào số lượng bảng aligner cần thiết trong quá trình điều trị. Số lượng aligner thường được xác định dựa trên độ phức tạp và mục tiêu điều chỉnh răng của bạn.
 • Địa điểm: Giá cả có thể thay đổi tùy theo địa điểm và khu vực mà bạn sống. Trung tâm thành phố hoặc khu vực đắt đỏ hơn có thể có mức giá cao hơn so với vùng ngoại ô hoặc khu vực nông thôn.
 • Chuyên gia nha khoa hoặc bác sĩ: Chuyên gia nha khoa hoặc bác sĩ có kinh nghiệm và uy tín cao hơn có thể tính mức phí cao hơn. Việc lựa chọn một chuyên gia có kinh nghiệm và đáng tin cậy là rất quan trọng để đảm bảo kết quả tốt nhất.
 • Đặc điểm cá nhân: Mỗi trường hợp niềng răng Invisalign là duy nhất, vì vậy giá cả cũng có thể được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu cụ thể và yêu cầu cá nhân của bạn.

Vì các yếu tố trên, không có một giá cố định cho việc niềng răng Invisalign. Để biết giá cả chính xác, bạn nên tư vấn trực tiếp với chuyên gia nha khoa hoặc bác sĩ Invisalign để nhận được báo giá chi tiết dựa trên tình trạng răng miệng của bạn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của niềng răng Invisalign.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của niềng răng Invisalign

Nên tiến hành niềng răng invisalign ở đâu?

Phía trên, chúng tôi đã đem đến cho bạn lời giải đáp chi tiết nhất về vấn đề niềng răng invisalign. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc về việc nên niềng răng này ở đâu và niềng răng invisalign bao nhiêu tiền. Để bạn hoàn toàn yên tâm thì chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn địa chỉ làm răng uy tín hàng đầu khu vực TPHCM, đó chính là NHA KHOA ASIA.

Tại đây có cung cấp rất nhiều phương thức chỉnh nha khác nhau với mức giá “hạt dẻ”. Chính vì vậy mà nếu như bạn muốn niềng răng invisalign giá rẻ thì đây chính là địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Ngoài niềng răng thì nha khoa này còn cung cấp rất nhiều dịch vụ như trồng răng sứ, cắm Implant, tẩy trắng răng và chữa trị các bệnh răng miệng từ nặng đến nhẹ.

Nếu như bạn thắc mắc về chi phí thì niềng răng invisalign giá còn phụ thuộc vào tình trạng răng, số khay niềng của bạn nữa cho nên để có được cho mình câu trả lời chính xác nhất thì bạn hãy đặt lịch hẹn, thăm khám, qua đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và báo giá chính xác nhất.

Chi phí niềng invisalign có đắt hay không và bao nhiêu tiền?
Chi phí niềng invisalign có đắt hay không và bao nhiêu tiền?

Kết luận

Bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ niềng răng invisalign trong suốt và địa điểm niềng năng phù hợp, giá cả phải chăng dành cho bạn. Bạn có thể dựa vào đây để có thêm cho mình những kiến thức mới và hiểu biết về dịch vụ này. Hãy đặt lịch thăm khám ngay tại Nha khoa Asia để nhận được mức giá ưu đãi nhất kể từ hôm nay.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *