Tất tần tật điều cần biết khi lay cao rang mà bạn nên tham khảo

Cao răng chính là một trong những vấn đề răng miệng mà hầu hết mọi người đều gặp phải. Mặc dù nó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh nhưng nó lại chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều các bệnh lý khác. Vậy việc lay cao rang quan trọng như thế nào và những điều kiện để thực hiện là như thế nào?

Lay cao rang quan trọng như thế nào?

Những mảng bám trên răng có gây ảnh hưởng tới lợi và chân răng rất nhiều. Một vài bệnh lý có thể phát sinh như: viêm lợi, chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, viêm nha chu, ê buốt răng khi ăn uống.

lay cao rang 1
Lay cao rang quan trọng như thế nào?

Những bệnh lý này phát sinh chính là do vi khuẩn trong mảng cao răng đã xuất hiện ở niêm mạc miệng.

Việc loại bỏ những mảng bám này trên răng rất cần thiết vì:

– Khi những vi khuẩn gây ra các bệnh lý viêm thì nó có thể bị tiêu xương ở răng. Bên cạnh đó nó còn làm mất lợi và răng ngày càng dài, để lộ ra vùng xương răng. Điều này không chỉ mất thẩm mỹ mà nó còn làm răng trở nên ê buốt khó chịu.

– Khi xương càng tiêu nhiều chân răng trong xương càng ngắn lại. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng răng lung lay và bị tiêu xương nhanh chóng hơn.

Do những ảnh hưởng này, việc lấy vôi răng rất quan trọng. Bệnh nhân nên kiểm tra và loại bỏ chúng theo định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Đặc biệt là không nên đợi có cao răng thì mới đi loại bỏ vì khi đó chúng đã gây ra tổn thương trên răng và lợi.

Khi nào nên đi lấy cao răng?

Không phải trường hợp nào cũng nên đi lấy cao răng thường xuyên. Bởi vì tùy từng tình trạng bệnh lý và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân mà thời gian đi lấy cao răng định kỳ sẽ khác nhau. Khi lạm dụng việc lấy cao răng thường xuyên có thể để lại hậu quả khá nghiêm trọng. 

lay cao rang 2
Không phải trường hợp nào cũng nên đi lấy cao răng thường xuyên

Một vài trường hợp bệnh nhân cần đi lấy men răng

– Khi thấy cao răng đã xuất hiện và đến kỳ đi lấy.

– Xuất hiện nhiều cao răng với những vết dính ở nướu.

– Bị viêm nướu, viêm nha chu mà nguyên nhân là do cao răng.

– Phụ nữ có thai cần đi loại bỏ cao răng để tránh các bệnh răng miệng ảnh hưởng đến thai kỳ.

– Cần lấy cao răng trước khi nhổ răng, trám răng,…

Một vài trường hợp bệnh nhân không nên lay cao rang

– Bệnh nhân bị viêm nướu, viêm nha chu, viêm nướu.

– Bệnh nhân không há miệng được, há to sẽ bị đau.

– Bệnh nhân có thói quen thở bằng miệng, không thở mũi được.

– Bệnh nhân có bệnh về đường hô hấp trên.

– Bị bệnh viêm tủy cấp không chịu được nước lạnh hoặc độ rung.

– Bị sốt xuất huyết và những bệnh lây qua tuyến nước bọt.

Tổng hợp các phương pháp lấy vôi răng và giá thành

Với những công nghệ hiện đại, những phương pháp lấy vôi răng tiên tiến cũng được thực hiện. Trong đó có 2 phương pháp đem lại hiệu quả cao đó là:

– Lấy bằng dụng cụ cầm tay: phương pháp này hiện nay ít được sử dụng hơn hẳn.

– Lấy bằng máy siêu âm: phương pháp được sử dụng phổ biến vì hiệu quả cao.

lay cao rang 3
Tổng hợp các phương pháp lấy vôi răng và giá thành

Giá thành của dịch vụ lấy vôi răng

Các phòng khám răng hiện nay đều cung cấp dịch vụ lay cao răng. Thế nhưng khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn địa điểm chất lượng, uy tín. Bởi không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng mà giá lấy cao răng sẽ được cố định và phù hợp nhất.

Giá thành của dịch vụ lấy vôi răng được quyết định phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như:

– Độ dày của vôi răng và số lượng vôi răng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra một giá cả phù hợp, với những bệnh nhân có vôi răng ít thì chi phí sẽ thấp hơn và ngược lại. 

– Dịch vụ và chất lượng của các phòng khám, bệnh viện. Với những địa điểm uy tín, chất lượng phục vụ tốt, trang bị những công nghệ hiện đại và trình độ tay nghề nha sẽ tốt thì giá cả sẽ cao hơn so với phòng khám bình thường. 

Nhìn chung, giá thành khi lựa chọn dịch vụ này sẽ dao động từ 120.000 – 350.000 đồng. Khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín để nhận được chất lượng tốt với giá thành phù hợp.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ lay cao rang để bạn tham khảo. Nha khoa Asia hân hạnh được hỗ trợ và tư vấn cho bạn những phương pháp tốt nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

 

0/5 (0 Reviews)