Tại sao bọc răng sứ bị lệch khớp cắn ? Nguyên nhân là gì?

Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn là một phương pháp phổ biến để khắc phục tình trạng răng lệch khớp cắn một cách nhanh chóng. Hơn nữa, còn có thể đạt tới độ thẩm mỹ tối đa nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức và cách thức thực hiện dịch vụ này. 

Tìm hiểu về răng sứ bị lệch khớp cắn 

Đây là tình trạng sau khi bọc răng sứ xong, khớp cắn giữa hai hàm răng có sự sai lệch. Điều này khiến cho chức năng ăn nhai trở nên khó khăn vì lực nhai phân bổ không đều. Không chỉ vậy, nó còn có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương của bạn. 

Răng sứ bị cộm, lệch khớp cắn có vẻ ngoài bất thường và kém tự nhiên hơn so với răng tự nhiên. Trong trường hợp, răng sứ bị lệch khớp cắn là răng cửa thì sẽ càng dễ dàng nhận diện đây là chiếc răng lỗi. Ngược lại, mục tiêu quan trọng nhất khi bệnh nhân thực hiện phương pháp phục hình nha khoa này đó chính là tính thẩm mỹ cao của răng bọc sứ. 

Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn
Răng sứ là giải pháp khắc phục tuyệt vời khuyết điểm của răng

Cảm giác tình trạng khó chịu, vướng víu kéo dài do lệch khớp cắn gây ra sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mỗi ngày. Chẳng hạn như, nó sẽ làm bạn ăn không được ngon bởi vì đau nhức khi ăn nhai. Điều này sẽ khiến bạn không thể tập trung vào các hoạt động  hàng ngày khác.

Bọc răng sứ bị cộm hay lệch khớp cắn là những hậu quả bởi phục hình răng sứ sai kỹ thuật. Nó sẽ mang lại nhiều rủi ro, nguy hiểm cũng như những tác động xấu đến sức khỏe răng miệng của người sử dụng. Do vậy, để hạn chế được tình trạng này xảy ra thì bệnh nhân cần phải lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy.

Nguyên nhân gây ra khớp cắn bị lệch khi bọc sứ – Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn

Không vệ sinh, cạo vôi răng cẩn thận

Những mảng bám hay các lớp vôi răng dày đặc bám vào chân răng khiến bạn dễ bị sâu răng, viêm nhiễm, tụt lợi và hôi miệng sau khi chụp mão sứ. Hơn nữa, mảng bám vôi răng này sẽ gây làm mất đi độ chính xác khi lấy dấu răng và lắp răng sứ và dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn khi bọc sứ.

Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn 2
Không làm sạch lớp vôi răng trước khi bọc sứ sẽ gây ra hậu quả khôn lường

Vì vậy, trước khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải lấy sạch đi vôi răng đang bám xung quanh bề mặt răng của bạn. Nó không chỉ giúp cho việc bọc răng sứ được chính xác hơn mà còn cải thiện cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn, vì thế mà có thể hạn chế được các nguy cơ viêm nhiễm, sâu răng.

Trình độ của đội ngũ bác sĩ – Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn

Chuyên môn của vị bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn có thể là nguyên nhân lớn nhất trực tiếp làm cho răng bọc sứ bị lệch khớp cắn. Đặc biệt, nếu bác sĩ có trình độ chuyên môn không cao thì khi tiến hành lấy dấu hàm, có thể không lấy được chính xác thông số, dẫn đến mão răng sau khi thiết kế ra không phù hợp với răng thật gây lệch khớp cắn.

Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn 3
Trình độ của bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của răng bọc sứ

Tiếp theo, sự bất cẩn của bác sĩ khi vệ sinh răng, mài cùi răng trước khi thực hiện. Việc này dẫn đến cho việc bọc răng sứ bị lệch cũng là yếu tố đặc biệt dẫn đến những hậu quả khôn lường về sau. Ngoài ra, cùi răng quá nhỏ hay quá to cũng sẽ dẫn đến tình trạng răng sứ bị lệch khớp cắn.

Trang thiết bị, máy móc thô sơ, lỗi thời

Trang thiết bị chưa hiện đại, lỗi thời và thô sơ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả cũng như tạo ra những chiếc mão sứ không đúng như tỷ lệ mong muốn. Chính vì vậy, để tránh những hệ lụy không mong muốn xảy ra sau khi bọc răng sứ, bạn hãy cân nhắc trong việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín cùng với trang thiết bị hiện đại. 

Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn 4
Bạn hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa có trang thiết bị hiện đại

Vì sao Nha khoa Asia là địa chỉ phục hình răng sứ đáng tin cậy?

Nha Khoa Asia luôn tự hào về đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao cùng với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực lớn nhất để chúng tôi phát triển lớn mạnh hơn mỗi ngày. Từ thời điểm thành lập cho đến nay, Nha khoa Asia đã nhận được vô số sự tin tưởng và yêu mến từ khách hàng trên khắp cả nước.

Qua bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn đã có được thêm kiến thức về việc răng bị lệch khớp cắn sau khi bọc sứ, và nguyên nhân để khắc phục tình trạng này. Nếu bạn có thêm những thắc mắc cần được giải đáp, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 19000 77791 để có thể trao đổi cụ thể và chi tiết trong thời gian sớm nhất.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *