5 Ưu điểm tuyệt vời của mắc cài sứ mà bạn nên biết

Niềng răng được xem là một trong các phương pháp khắc phục các khiếm khuyết trên răng phổ biến nhất với nhiều loại mắc cài khác nhau như: mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong,… Trong thời gian gần đây, mắc cài sứ gần như chiếm trọn ưu thế với các đặc điểm nổi bật của mình. 

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm gì và giá thành như thế nào? Cùng Nha khoa Asia giải đáp các thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha phổ biến sử dụng vật liệu sứ để khắc phục các khiếm khuyết răng miệng. Khi đó, thay vì sử dụng vật liệu kim loại, vật liệu sứ với màu sắc trong suốt và tệp với màu răng thật nên có thể giúp cho khách hàng cảm thấy tự tin và thoải mái hơn trong quá trình niềng răng.

Phương pháp niềng răng mắc cài
Phương pháp niềng răng mắc cài

Tham khảo:

2. Niềng răng mắc cài sứ gồm những loại nào?

Hiện nay, loại niềng răng mắc cài sứ gồm 2 loại chính là mắc cài sứ truyền thống và loại mắc cài sứ tự khoá.

Mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự khóa
Mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự khóa

2.1 Mắc cài sứ truyền thống

Trương tự như loại mắc cài kim loại, mắc cài sứ truyền thống là loại mắc cài có dây thun và mắc cài được gắn cố định trên bề mặt răng. Khi đó, loại mắc cài này cũng có chức năng “di” răng để khắc phục khiếm khuyết

2.2 Mắc cài sứ tự khoá

Vẫn là vật liệu mắc cài sứ nhưng được trang bị thêm phần chốt tự động đóng thay cho dây thun cố định trên rãnh mắc cài.

3. Niềng răng mắc cài sứ có những ưu điểm ưu việt nào mà bạn nên chọn

3.1 Tối ưu hoá vấn đề thẩm mỹ

So với loại mắc cài truyền thống với hình dáng và màu sắc của khối kim loại thô, mắc cài sứ có thể giúp bạn cải thiện tối đa vẻ thẩm mỹ. Mắc cài sứ được đánh giá cao về chất liệu sứ có màu trong suốt hoặc màu sắc tệp với răng thật của khách hàng. Ngoài ra, mắc cài sứ còn có hệ thống dây chun nha khoa trong suốt và nếu không nhìn kỹ, chẳng ai có thể nhận ra là bạn đang niềng răng. 

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

3.2 Mắc cài sứ không khử khoáng men răng

Một ưu điểm nữa của mắc cài sứ đó chính là vấn đề an toàn đối với men răng nói riêng và sức khỏe răng miệng nói chung. Vật liệu của hệ thống dây chun và mắc cài sứ được kiểm chứng là thân thiện với vùng răng miệng. Do đó, khi sử dụng mắc cài sứ, tình trạng khử khoáng men răng khiến men răng yếu đi, xốp hơn và gây ra bệnh lý được hạn chế triệt để

Xem thêm bài viết:

3.3 Dễ dàng tháo lắp khi quá trình điều trị kết thúc

Đây là một trong các ưu điểm được các bác sĩ đánh giá rất cao trong việc thực hiện dịch vụ mắc cài sứ. So với mắc cài truyền thống, mắc cài sứ sẽ được dễ dàng tháo ra khi kết thúc quá trình niềng răng.

Quy trình tháo mắc cài sứ tại nha khoa
Quy trình tháo mắc cài sứ tại nha khoa

3.4 Mắc cài sứ đem lại cảm giác thoải mái hơn mắc cài kim loại

Mắc cài sứ được làm từ hợp kim sứ và một số nguyên liệu vô cơ được thiết kế gọn nhẹ hơn, tránh việc vật liệu cồng kềnh cọ xát vào vùng răng miệng. Khi đó, mắc cài sứ với thiết kế trơn láng hơn, giảm thiểu phần góc cạnh so với mắc cài kim loại. Vì thế, có thể nói rằng mắc cài sứ đem lại cảm giác thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Mắc cài sứ tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng
Mắc cài sứ tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng

3.5 Đạt hiệu quả tương đương với mắc cài kim loại truyền thống

Theo lời khuyên của các bác sĩ, cả mắc cài truyền thống và mắc cài sứ đều có thể đảm bảo chức năng chỉnh nha cho các trường hợp khiếm khuyết của răng miệng. Do đó, bên cạnh việc đảm bảo vấn đề thẩm mỹ thì mắc cài sứ còn có thể đảm nhận chức năng khắc phục các khuyết điểm của răng.

Hiệu quả của niềng răng
Hiệu quả của niềng răng

4. Quy trình niềng răng mắc cài như thế nào? Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu?

Nha khoa Asia là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín với nhiều bác sĩ có chuyên môn và tay nghề trong lĩnh vực nha khoa. Hệ thống phòng khám Nha khoa Asia hiện tại đang có 6 chi nhánh ở các tỉnh thành lân cận và TPHCM với trang thiết bị hiện đại, hệ thống khử trùng, vô khuẩn an toàn với từng khách hàng. 

Khi đó, khi đến nha khoa Asia, quy trình NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TIÊU CHUẨN sẽ bao gồm các bước như sau:

  • Thăm khám và tư vấn

Khi đến với Nha khoa Asia, khách hàng sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại cũng như sức khỏe răng miệng. Khách hàng sẽ được tiến hành thẩm định với trang thiết bị hiện đại để nắm bắt chính xác nhất.

  • Lên phác đồ điều trị

Sau khi tiến hành chụp phim X-quang răng thì các bác sĩ sẽ tiếp tục dùng phần mềm chuyên dụng để phân tích kỹ lưỡng tình trạng răng cũng như cung cấp phương án và kế hoạch điều trị thích hợp. Khi đó, khách hàng sẽ dễ dàng nắm bắt được kết quả điều trị của mình trong tương lai.

  • Ký hợp đồng thực hiện

Sau khi đã được thăm khám, chẩn đoán và lên phác đồ điều trị thì khách hàng sẽ tiến hành thực hiện hợp đồng cam kết về chi phí điều trị, phương án thực hiện, phác đồ điều trị xuyên suốt cũng như quyền lợi của các quý khách hàng.

  • Tiến hành vệ sinh răng miệng

Sau khi hoàn tất các quy trình trên, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách hàng, lấy dấu hàm và tạo khí cụ niềng răng

Vệ sinh răng miệng tại nha khoa
Vệ sinh răng miệng tại nha khoa
  • Tiến hành quá trình gắn mắc cài niềng răng

Toàn bộ các vật liệu mắc cài sẽ được gắn trên răng của khách hàng tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận.

5. Một số lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ

Khi niềng răng mắc cài sứ, có một số lưu ý quan trọng để bạn có thể quản lý và chăm sóc răng miệng một cách hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý cần nhớ:

5.1 Tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ

Luôn luôn tuân thủ các chỉ dẫn và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa nha khoa. Họ sẽ hướng dẫn bạn về cách chăm sóc và vệ sinh cài sứ, thời gian sử dụng và các chỉ định khác liên quan đến quá trình niềng răng.

5.2 Vệ sinh hàng ngày

Vệ sinh răng và cài sứ hàng ngày là rất quan trọng. Sử dụng bàn chải mềm và kem đánh răng không chứa fluoride để chải răng một cách nhẹ nhàng. Đảm bảo chải cả răng và cài sứ trong vòng 2 phút. Sử dụng chỉ nha khoa hoặc dây răng để làm sạch các kẽ răng và không gian giữa cài sứ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng không chứa cồn để làm sạch miệng.

5.3 Hạn chế thức ăn cứng và ngọt

Tránh ăn những thức ăn cứng hoặc nhai nhỏ có thể gây hại đến cài sứ. Hạn chế tiếp xúc với đồ ăn ngọt, đường và đồ uống có ga, vì chúng có thể gây mài mòn men răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

5.4 Tránh các thói quen gặm, nghiến

Cố gắng tránh những thói quen như gặm móng tay, cắn bút chì, cắn bìa sách hoặc các vật cứng khác. Điều này giúp bảo vệ cài sứ và tránh các sự cố không mong muốn.

5.5 Kiểm tra định kỳ

Điều trị niềng răng mắc cài sứ yêu cầu kiểm tra định kỳ và điều chỉnh của bác sĩ. Hãy tuân thủ các cuộc hẹn được lên lịch để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả tốt nhất.

Nhớ rằng mỗi trường hợp niềng răng mắc cài sứ có thể có các yêu cầu riêng biệt, vì vậy hãy luôn thảo luận với bác sĩ nha khoa để được hướng dẫn cụ thể và tư vấn trong quá trình điều trị.

Về chi phí, niềng răng MẮC CÀI SỨ thông thường sẽ có chi phí CAO HƠN so với MẮC CÀI KIM LOẠI do sự kỳ công trong quá trình chế tác vật liệu cũng như cải thiện thẩm mỹ. Do đó, giá thành của mắc cài sứ có thể giao động từ 40 đến 60 triệu tuỳ theo tình trạng của mỗi người.

Nha khoa Asia hiện tại đang có chương trình ƯU ĐÃI 30% CHO DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG và có hỗ trợ trả góp 0% lãi suất – chỉ 30K/1 ngày. 

Tham khảo:

0/5 (0 Reviews)