Nên niềng răng hay bọc sứ lựa chọn phương pháp nào?

Upload Image...

Nên niềng răng hay bọc sứ là hai phương pháp điều chỉnh nha mang lại cho người thực hiện nụ cười xinh. Vậy hai phương pháp này giống và khác nhau như thế nào? Hãy cùng nha khoa Asia tìm hiểu và giải đáp thắc mắc chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Niềng răng và bọc răng sứ
Bọc Răng sứ phương pháp làm đẹp được ưa chuộng cao.

Điểm chung của phương pháp niềng răng và bọc sứ

Niềng răng hay bọc sứ khác nhau khá nhiều, tuy nhiên cũng có một vài điểm chung như:

  • Giúp đảm bảo được khả năng ăn nhai cắn tốt hơn cho người sử dụng phương pháp điều trị.
  • Mang lại hàm răng đều đẹp, người sở hữu có thêm nhiều tự tin trong khi giao tiếp.
  • Bảo vệ kết cấu hàm và chức năng quan trọng của răng miệng.
  • Chất lượng sẽ phụ thuộc vào địa chỉ hỗ trợ bao gồm chuyên môn của bác sĩ, và các trang thiết bị cần thiết.
  • Mức chi phí sẽ thay đổi đối với từng trường hợp bệnh nhân.
  • Cần được sự tư vấn cẩn thận từ bác sĩ có chuyên môn nha khoa, trước khi thực hiện.
  • Sau khi thủ thuật, cần chăm sóc, và nghe theo lời dặn của bác sĩ để hiệu quả cải thiện tốt nhất.
Niềng răng và bọc răng sứ 2
Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào?

Tìm hiểu niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào?

Đối với mỗi trường hợp răng miệng khác nhau các nha sĩ sẽ đưa ra các phương pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả. Thực tế, hai kỹ thuật niềng răng và bọc răng sứ có nhiều điểm khác nhau. Cụ thể là:

Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào
Niềng răng và bọc răng sứ phù hợp với các tình trạng răng khác nhau

Về đối tượng áp dụng

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ giả để lắp cố định phía trên trụ chân răng. Đây là giải pháp có tác dụng phục hình răng chắc khỏe, mang tới tính thẩm mỹ hiệu quả hơn.

Thông thường, bọc răng sứ thường được chỉ định cho các trường hợp hàm răng gặp khiếm khuyết tại một số các vị trí nhất định. Cụ thể như: lệch răng, răng bị sứt, ố màu nặng không thể phục hồi được thông qua tẩy trắng.

Niềng răng được biết tới là kỹ thuật sử dụng khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các vị trí, khoảng cách giữa các răng trên cung hàm. Qua đó, giúp hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn.

Chủ yếu niềng răng được áp dụng cho các trường hợp răng thưa, răng lệch, răng khấp khểnh không đều. Khi so sánh niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào có thể nhận thấy đối tượng của phương pháp này khác với người người bọc răng sứ. Các trường hợp răng lệch sẽ giúp tối ưu hơn về thời gian cũng như chi phí thực hiện.

Về chi phí thực hiện nha khoa – Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào

Thông thường chi phí niềng răng và bọc răng sứ cần phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của người bệnh, số lượng răng cần phục hình hay điều chỉnh thông qua niềng răng, bệnh lý răng miệng đang gặp phải, độ khó của ca thực hiện.

Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào 2
Chi phí thực hiện phụ thuộc vào từng cơ sở điều trị

Nhìn chung, kỹ thuật bọc răng sứ sẽ có chi phí thấp hơn so với niềng răng khi cần phục hồi lại số lượng ít. Các bạn nên chủ động tham khảo giá thành trực tiếp tại các cơ sở nha khoa để biết được mức giá phù hợp.

Về hiệu quả sau khi thực hiện thẩm mỹ nha khoa

Bọc răng sứ được cấu tạo từ vật liệu có màu sắc trắng tự nhiên, có tính thấu quang nên đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao. Trong khi bọc răng chủ yếu hướng tới việc có được hàm răng trắng sáng, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng ố màu, thì niềng răng lại quan trọng yếu tố đều đẹp. Sau thời gian niềng răng răng sẽ đều, thẳng và đẹp hơn, không bị hô với khuôn miệng tươi tắn, nụ cười rạng rỡ.

Về khả năng nhai của răng sau khi thực hiện – Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào

Sau khi bọc răng sứ, niềng răng khả năng nhai được cải thiện rất nhiều. Lúc này, răng đã được điều chỉnh về vị trí, khoảng cách nên nhai dễ dàng hơn. Đối với các mão sứ bọc răng thì có độ chịu lực tốt hơn so với răng thật. Hơn nữa, hiện nay hầu hết đều là các dòng sứ chất lượng cao nên được các khách hàng đánh giá rất cao trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào 3
Niềng răng, bọc răng sứ giúp nhai tốt hơn

Về thời gian thực hiện

Riêng về yếu tố thời gian thì phương pháp bọc răng sứ được đánh giá chiếm ưu thế hơn so với niềng răng. Chỉ trong khoảng 2-3 tuần các bạn đã có được hàm răng trắng sáng như ý. Trong khi đó, niềng răng sẽ cần thời gian dài khoảng 1-3 năm mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Niềng răng bao lâu thì tháo? Tháo sớm có nên không?

So sánh nên niềng răng hay bọc sứ

Giữa 2 phương pháp niềng răng và bọc sứ sẽ có những điểm khác nhau và điều trị cho từng trường hợp khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phương pháp chỉnh nha phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân riêng

Đối với niềng răng: Thường sẽ phù hợp đối với người bị hôbị móm. Hoặc đối với người có hàm răng khấp khểnh, không đều nhau, răng mọc lộn xộn không đều. Răng mọc nhiều nhưng không ăn khớp với nhau. Cần điều chỉnh để răng hợp khớp cắn, đều đẹp hài hòa.

Đối với bọc răng sứ: Thường sử dụng trong trường hợp  lệch lạc, sứt mẻ răng hư hại. Hoặc trường hợp răng đã bị ố màu nặng,đã xử lý nhưng không hết. Nhất là tình trạng răng không thể phục hồi bằng việc tẩy trắng.

Sử dụng vừa để đảm bảo hàm răng đều, mà còn bảo vệ răng bị tổn thương bên trong, khỏi tác động va đập. Cũng như bị ăn mòn hoặc hư hại do quá trình ăn nhai.

Niềng răng và bọc răng sứ 3
Điểm chung của phương pháp niềng răng hay bọc răng sứ

Cách thức thực hiện hoàn toàn khác nhau

Bọc răng sứ: Đây là phương pháp sử dụng mão răng sứ( là mão sứ răng giả ) dùng đểlắp cố định lên trên của trụ chân răng có sẵn. Nhằm giúp răng chắc khỏe, cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất.

Trước khi thực hiện, có thể tiến hành mài răng, hoặc các bước xử lý nha khác, để đảm bảo sự hòa hợp và tương thích cao.

Niềng răng: Tùy thuộc vào phương pháp mà bệnh nhân lựa chọn. Có thể sử dụng khay niềng răng, hoặc sử dụng phương pháp truyền thống, là gắn các mắc cài của răng và tiến hành thực hiện niềng. Để hàm răng trở nên đều đẹp hài hòa hơn đối với người sử dụng.

Trước khi thực hiện niềng, các bác sĩ có thể thực hiện các điều trị nha khoa. Cũng như thực hiện nhổ răng thừa, tính toán cẩn thận. Để hàm sau niềng ăn khớp tốt nhất.

Xem thêm: Răng bọc sứ là gì? Quy trình làm răng bọc sứ như thế nào?

Thời gian hoàn thành phương pháp nha khoa

Phương pháp niềng răng cần phải theo lộ trình nhất định. Để đảm bảo các răng đi vào đúng vị trí của mình. Cũng như đảm bảo với chức năng nhất định, cần đến thăm khám định kỳ nhiều hơn các phương pháp khác.

Còn phương pháp bọc răng sứ, có thể thấy ngay kết quả sau khi thực hiện ca nha khoa.

Không cần thăm khám định kỳ nhiều như phương pháp niềng răng.

Vì vậy so sánh niềng răng hay bọc răng sứ khác nhau như thế nào? Chúng ta có thể thấy, thời gian để biết kết quả của phương pháp nha khoa bọc răng sứ nhanh hơn hẳn.

Nên niềng răng hay bọc sứ phương pháp nào phức tạp hơn

Nếu so sánh nên niềng răng hay bọc sứ, thì nhìn chung không thể khẳng định 100% phương pháp nào phức tạp hơn được. Bởi có rất nhiều trường hợp nặng cần phải thực hiện bọc răng sứ. Quá trình thực hiện cũng cần bác sĩ chuyên môn tay nghề cao để thực hiện.

Ngoài ra thì phương pháp niềng răng cũng có nhiều ca điều chỉnh niềng khá đơn giản. Thời gian bình phục sớm, nhưng cũng có không ít ca cần can thiệp sâu, phải sử lý lâu hơn. Vì vậy cả hai phương pháp đều có những điểm khó và cần địa chỉ uy tín để thực hiện riêng.

Xem thêm: Bảng giá niềng răng thẩm mỹ chi tiết cho từng loại mắc cài

Niềng răng và bọc răng sứ 4
Niềng răng là giải pháp tuyệt vời giúp cải thiện điều trị tình trạng răng thưa, khấp khểnh, hô móm

Nha khoa Asia – Dịch vụ thẩm mỹ nha khoa chuyên nghiệp

Có thể nói, niềng răng hay bọc răng sứ đều là những giải pháp tuyệt vời giúp cải thiện vẻ đẹp của hàm răng. Khách hàng cần tùy theo nhu cầu, tình trạng răng của mình mà chọn lựa phương pháp phù hợp. 

Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào 4
Nha khoa Asia là địa chỉ nha khoa uy tín tại Việt Nam

Dù niềng răng hay bọc răng các bạn cần lưu ý chọn đúng địa chỉ uy tín để thực hiện. Nha Khoa Asia hiện đang là địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

  • Đơn vị có đội ngũ nha sĩ tận tâm, tận lực với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện nhiều năm.
  • Hệ thống trang thiết bị máy móc phục vụ đa dạng, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. 
  • Không gian phòng khám đảm bảo vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho các khách hàng. 

Xem thêm: Bọc răng sứ trả góp lãi suất 0% tại Nha Khoa Asia

Nên liên hệ đến đâu khi cần niềng răng hay bọc sứ

Nếu bạn đang phân vân nên niềng răng hay bọc sứ. Không biết phương pháp nha khoa nào, có thể phù hợp với mình nhất. Thì nên liên hệ tới trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng để được hỗ trợ. Hiện nay bạn muốn được hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo chất lượng bác sĩ. Cũng như đảm bảo về cơ sở vật chất khi hỗ trợ, các bạn liên hệ tới Nha Khoa Asia để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Tại đây sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn, sẽ giúp bạn có được hàm răng đẹp chất lượng, ngoài ra mức chi phí hỗ trợ phải chăng nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *