Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê có gì đặc biệt? Click bài viết sau để cập nhật thêm kiến thức về phương pháp này.

Niềng răng đã đang là xu hướng làm đẹp chung được nhiều người lựa chọn. Trong số các phương pháp niềng răng có trên thị trường, niềng răng mắc cài pha lê đang thu hút được nhiều lượt quan tâm. Điều gì đã làm cho dịch vụ niềng răng mắc cài pha lê hot như vậy? Xem bài viết để có thể rõ hơn về vấn đề này.

niềng răng mắc cài pha lê

Cùng tìm hiểu niềng răng mắc cài pha lê

Đây là một số những loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay. Cũng tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại đó là sự kết hợp của mắc cài với dây cung để tăng lực kéo tác động lên răng. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ, niềng răng mắc cài pha lê mang tính thẩm mỹ cao hơn. Bởi lẽ, hệ thống mắc cài đều được làm dưới dạng trong suốt như pha lê. Nhờ đó, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

Nói riêng về niềng răng mắc cài pha lê hiện cũng được tiến hành với hai hình thức sử dụng mắc cài truyền thống và mắc cài tự động. Theo đó, với mắc cài truyền thống bạn vẫn cần đến sự hỗ trợ của dây chun giúp giữ cho dây cung không bị tuột ra trong quá trình niềng. Còn niềng răng mắc cài tự động được cải tiến với các ứng dụng công nghệ cao, việc điều chỉnh dây cung hay chỉnh nha đều thực hành tự động rất tiện lợi. Với mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng, tùy vào nhu cầu sở thích bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

niềng răng mắc cài pha lê

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê đem lại

Về ưu điểm

Như đã biết, niềng răng mắc cài pha lê đó là kết quả của việc ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong y khoa. Sử dụng phương pháp này mang đến cho bạn những ưu điểm nổi bật như:

Phương pháp có tính thẩm mỹ cao

Với mắc cài pha lê bạn sẽ tự tin hơn khi nói chuyện mà không sợ bị lộ như những chiếc mắc cài kim loại trước đây. Bởi mắc cài pha lê được làm từ chất liệu pha lê có tone màu tựa như màu thật của răng, đem lại tính thẩm mỹ cao.

niềng răng mắc cài pha lê

An toàn với người dùng

Vấn đề an toàn luôn được mọi người bận tâm nhiều hiện nay. Sử dụng mắc cài làm từ chất liệu pha lê không gây kích ứng, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt

Theo chia sẻ đến từ các chuyên gia đầu ngành. Lựa chọn niềng răng mắc cài pha lê giúp bạn giải quyết, khắc phục được hầu hết các khuyết điểm trên hàm răng từ mức độ trung bình đến phức tạp. Đây luôn là giải pháp được các bác sĩ tư vấn khách hàng lựa chọn.

Về hạn chế

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, phương pháp sử dụng niềng răng mắc cài pha lê cũng còn tồn tại những hạn chế như:

Chất pha lê dễ bị nứt vỡ, sứt mẻ

Do vậy, bạn cần chú ý hơn trong khâu ăn uống để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Dễ bị ố, chuyển màu

Đặc tính của mắc cài pha lê trong suốt, nếu trong quá trình sử dụng bạn không biết cách vệ sinh sẽ làm cho mắc cài bị ố, chuyển màu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Điều cần lưu ý khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Để quá trình niềng răng đạt kết quả tốt, sở hữu hàm răng đẹp với thời gian ngắn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Một là, hãy giữ cho răng miệng của mình luôn khỏe mạnh trước khi đi niềng. Thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng trước khi đưa ra phác đồ điều trị. Đối với những trường hợp viêm lợi, sâu răng,… bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để điều trị dứt điểm rồi mới bắt đầu chuyển sang niềng răng.

Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Hai là, lựa chọn đơn vị niềng răng uy tín có kinh nghiệm. Với những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong ngành sẽ đảm bảo cho bạn bộ răng niềng đẹp, an toàn.

Ba là, chú ý trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng. Do đặc trưng của mắc cài pha lê dễ vỡ, bạn hạn chế ăn đồ cứng, dai trong quá trình niềng. Cùng với đó, trong quá trình vệ sinh răng miệng, bạn không nên dùng lực quá mạnh sẽ làm cho cấu trúc định hình răng dễ bị vỡ, gây ảnh hưởng chất lượng và kéo dài thời gian niềng.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến niềng răng mắc cài pha lê đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn đang có dự định niềng răng liên hệ đến nha khoa Asia để được tư vấn thêm thông tin.

 

 

0/5 (0 Reviews)