Trồng răng implant có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trồng răng implant có niềng răng được không là thông tin quan trọng mà nhiều người thắc mắc nhưng không phải ai cũng biết để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn đang thắc mắc sau khi trồng răng implant có niềng răng được không? Đây là vấn đề mà Nha Khoa ASIA sẽ tận tình chia sẻ ngay trong bài viết sau. Bạn sẽ biết được nên làm thế nào để tốt nhất cho hàm răng implant của mình.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa trồng răng implant và niềng răng 

Muốn biết khi đã trồng răng implant có niềng răng được không thì bạn phải hiểu rõ bản chất của mỗi một kỹ thuật nha khoa này. Theo đó, trồng răng implant là giải pháp lấp đầy vị trí của các răng cũ bị mất đi. Kỹ thuật này sẽ dùng trụ implant để cấy ghép vào trong xương hàm. Sau đó, bác sĩ nha khoa sẽ lắp thêm răng sứ ở trên trụ để giúp tiện lợi cho việc ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa trồng răng implant và niềng răng 
Tìm hiểu sự khác biệt giữa trồng răng implant và niềng răng 

Nhưng niềng răng lại là kỹ thuật nha khoa hoàn toàn khác. Phương pháp này giúp điều chỉnh răng trở về vị trí đúng đối với các tình trạng răng bị hô, móm hay khập khểnh.

Liệu trồng răng implant có thể niềng răng không?

Bạn thắc mắc có nên trồng răng implant khi có ý định niềng răng hay không? Liệu sau khi đã trồng răng bằng trụ implant thì có thể niềng răng được nữa hay không? Theo như định nghĩa của 2 kỹ thuật chỉnh nha nói trên có thể thấy được đối lập về nguyên tắc hoạt động của 2  phương pháp này. Một bên trụ implant giúp răng cố định còn 1 bên niềng răng lại giúp răng di chuyển đến vị trí đúng. Chính vì thế, việc niềng răng sau khi trồng trụ implant là điều mà các bác sĩ nha khoa không khuyến cáo. 

Mặc dù không hẳn là không thể niềng răng khi đã trồng răng implant nhưng việc niềng được hay không còn tùy thuộc vào vị trí răng được trồng. Đối với trường hợp trồng răng implant nguyên hàm thì việc niềng răng sẽ rất khó khăn và các bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện để tránh ảnh hưởng đến chất lượng trụ implant.

Liệu trồng răng implant có thể niềng răng không?
Liệu trồng răng implant có thể niềng răng không?

Khi nào có thể niềng răng sau khi đã trồng răng implant?

Nếu bạn đang thắc mắc trồng răng implant có niềng răng được không thì câu trả lời là . Tuy nhiên, kỹ thuật nha khoa này chỉ có thể thực hiện trong một số trường hợp sau:

  • Thứ nhất, việc niềng răng chỉ có thể thực hiện khi bác sĩ thăm khám và xác định nó không ảnh hưởng đến những chiếc răng xung quanh vị trí đã lắp trụ implant. Ví dụ như bạn lắp trụ ở răng trong cùng nhưng niềng ở khu vực răng cửa thì có thể thực hiện được.
  • Thứ hai là trường hợp trụ implant có thể giúp đóng vai trò là điểm neo để việc định vị lại răng được hiệu quả hơn thì bạn có thể tiến hành niềng răng sau khi đã trồng răng implant.

Cần lưu ý gì khi muốn niềng răng sau khi trồng răng implant?

Khi trồng răng implant trả góp xong nếu muốn niềng răng cần phải chú ý đến nhiều vấn đề. Điều này sẽ giúp đảm bảo răng sau khi niềng và trồng trụ implant có được chất lượng tốt nhất.

Cần lưu ý gì khi muốn niềng răng sau khi trồng răng implant?
Cần lưu ý gì khi muốn niềng răng sau khi trồng răng implant?

Cẩn trọng trong quy trình niềng răng

Do việc niềng răng sau khi trồng trụ không phải có thể thực hiện được ở mọi trường hợp. Vì thế, quy trình thực hiện cần phải có sự thăm khám kỹ càng từ bác sĩ có chuyên môn cao. Thường thì với những trường hợp đã trồng nguyên hàm hay viêm nha chu mức độ nặng thì việc niềng răng không nên thực hiện. 

Chú ý cách vệ sinh sau khi niềng răng

Niềng răng thông thường cần phải chú ý kỹ việc vệ sinh răng miệng thì niềng răng sau khi trồng trụ implant sẽ càng cần phải chú ý kỹ hơn. Thực hiện vệ sinh răng miệng theo đúng chỉ dẫn và tuân thủ việc đeo niềng răng tối thiểu 20 giờ/ngày. Quá trình niềng răng cũng cần phải định kỳ thăm khám để đảm bảo có được chất lượng niềng tốt mà không ảnh hưởng đến trụ răng.

Chú ý cách vệ sinh sau khi niềng răng
Chú ý cách vệ sinh sau khi niềng răng

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Bạn muốn biết trồng răng implant có niềng răng được không thì cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Một dịch vụ có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và có thương hiệu uy tín sẽ là điểm đến đáng tin cậy nhất. Tuyệt đối không vì muốn tiết kiệm chi phí mà chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng niềng răng mà còn gây nên những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Bạn đang thắc mắc trồng răng implant có niềng răng được không hay giá trồng răng implant hàn quốc như thế nào? Rất đơn giản! Chỉ cần đến với Nha Khoa ASIA, mọi vấn đề bạn quan tâm khi trồng răng hay niềng răng sẽ được giải đáp tận tâm, chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi tự tin là “người đồng hành” uy tín để bạn có được hàm răng khỏe, đẹp với mức giá tốt nhất.

>>Tham khảo:

0/5 (0 Reviews)