Niềng răng móm có hiệu quả hay không và chi phí bao nhiêu?

Rất nhiều người gặp trường hợp bị móm và khiến cho hoạt động ăn uống cũng như là thẩm mỹ bị ảnh hưởng. Vì ảnh hưởng nhiều cho nên rất nhiều người quan tâm đến vấn đề làm thế nào để cải thiện răng mómniềng răng móm được biết đến là một trong số những phương pháp hiệu quả. Vậy chi phí để niềng răng bị móm là bao nhiêu và phương pháp này sẽ tác động như thế nào đến hàm của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Có thể cải thiện móm răng bằng phương pháp niềng hay không?
Có thể cải thiện móm răng bằng phương pháp niềng hay không?

Răng móm là răng như thế nào và nguyên nhân của tình trạng này?

Răng móm là một trong những trường hợp sai khớp cắn phổ biến nhất và đây là tình trạng khớp cắn ngược không tương quan giữa 2 hàm răng. Thường thì người bị móm khi cắn chặt hàm răng thì răng hàm dưới sẽ phủ ngoài cung răng của hàm trên, trái ngược hoàn toàn với răng của người bình thường. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng móm răng, móm hàm như vậy? Câu trả lời về nguyên nhân của móm răng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay dưới đây!

Nguyên nhân móm răng do di truyền

Đây là nguyên nhân nguyên phát của hiện tượng móm răng và trong những trường hợp ông bà hay bố mẹ có người bị móm, khả năng sinh con ra thì hàm răng của con cũng sẽ bị móm tương tự. Đối với trường hợp này thì xương hàm trên sẽ kém phát triển còn xương hàm dưới lại phát triển quá mức. Bên cạnh nguyên nhân nguyên phát này thì việc bị móm răng cũng có nguyên nhân thứ phát và chúng sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Móm răng có thể là do di truyền từ ông bà hay cha mẹ
Móm răng có thể là do di truyền từ ông bà hay cha mẹ

Tìm hiểu nguyên nhân móm răng thứ phát

Ngoài yếu tố di truyền thì thực tế việc răng móm có rất nhiều những nguyên nhân bên ngoài tác động lên và bạn có thể điểm mặt ngay những nguyên nhân mà chúng tôi đem đến cho bạn ngay dưới đây:

 • Nguyên nhân do thiếu răng: Có một số trường hợp là nếu như bạn bị thiếu răng cửa hàm trên thì điều này cũng sẽ làm giảm chiều dài cung răng trên, điều đó khiến cho không có điểm chặn răng cửa khiến cung răng hàm dưới bị trượt ra ngoài và dẫn đến trường hợp bị móm.
 • Nguyên nhân về mặt thói quen: Nhiều người có thói quen đưa hàm dưới ra trước sẽ khiến hàm chạy và dẫn đến móm hàm.
 • Nguyên nhân nội tiết: Nội tiết cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ và việc rối loạn chức năng tuyến yên cũng là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm dưới.
 • Do trường hợp bị mất răng sớm: Trong trường hợp bạn bị mất răng cối sữa hàm dưới quá sớm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn bị móm răng.
 • Nguyên nhân gây móm răng là do khớp cắn: Khớp cắn lỏng lẻo có ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc làm hàm dưới bị trượt ra trước và khiến cho bạn bị móm răng.
 • Nguyên nhân do cơ: Các cơ cũng như là lưỡi có hoạt động quá mức cũng khiến cho hàm dưới bị đẩy ra trước và điều này gây mất cân bằng giữa cơ môi má và lưỡi và khiến bạn bị móm.
Ngoài ra còn có các nguyên nhân thứ phát dẫn đến trường hợp móm răng
Ngoài ra còn có các nguyên nhân thứ phát dẫn đến trường hợp móm răng

Niềng răng có hết móm không?

Niềng răng là phương pháp điều trị chính cho tình trạng răng móm. Niềng răng có tác dụng chỉnh hình và định vị lại các răng bị lệch lạc, chồng chéo hay hô vênh, giúp cho hàm răng được cân đối và đều đặn. Niềng răng không chỉ mang lại lợi ích về thẩm mỹ, mà còn cải thiện chức năng nhai và phát âm của người bệnh.

Niềng răng có thể giúp bạn hết móm răng hoàn toàn nếu bạn tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và chăm sóc răng miệng đúng cách trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng cũng có thể gặp một số khó khăn và biến chứng, như:

 • Niềng răng có thể gây đau nhức, sưng tấy, viêm nướu hoặc tổn thương niêm mạc miệng do ma sát với các thiết bị niềng răng.
 • Niềng răng có thể làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, dễ bám thức ăn và mảng bám, gây sâu răng, viêm nướu hoặc hôi miệng.
 • Niềng răng có thể kéo dài thời gian điều trị nếu bạn không đeo đủ giờ hoặc không đi kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
 • Niềng răng có thể không duy trì được kết quả lâu dài nếu bạn không đeo mắc cài giữ kết quả sau khi niềng răng.

Niềng răng móm đau hay không?

Niềng răng móm có thể gây ra một số cảm giác khó chịu và đau nhức cho người bệnh, nhất là trong những ngày đầu tiên sau khi niềng răng hoặc khi điều chỉnh các thiết bị niềng răng. Điều này là bình thường và sẽ giảm dần theo thời gian. Bạn có thể làm giảm cơn đau bằng cách:

 • Uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Ăn các loại thức ăn mềm, dễ nhai và tránh các loại thức ăn cứng, dai, dính hoặc quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Sử dụng kem chống viêm hoặc sát trùng miệng để làm dịu các vết tổn thương do ma sát với các thiết bị niềng răng.
 • Sử dụng sáp che chắn để bảo vệ niêm mạc miệng khỏi bị xước xát bởi các thiết bị niềng răng.
 • Massage nhẹ nhàng cho nướu và hàm để giảm căng thẳng và đau nhức.

Các phương pháp niềng răng móm phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Trường hợp móm răng gây ảnh hưởng rất nhiều không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn là ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt, khả năng ăn nhai khó khăn hơn hàm bình thường, việc phát âm cũng khó có thể tròn vành rõ chữ và thậm chí những người bị móm cũng có khả năng cao mắc các bệnh lý về răng miệng nhiều hơn so với thông thường.

Chính vì vậy mà hiện nay cũng có rất nhiều những phương pháp giúp cải thiện tình trạng móm, trong đó không thể nào bỏ qua phương pháp niềng răng móm được nhiều người lựa chọn. Vậy có bao nhiêu phương pháp niềng và niềng răng móm trong bao lâu, chi phí bao nhiêu cũng là điều được nhiều người thắc mắc. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn câu trả lời tốt nhất.

Hiện nay có bao nhiêu phương pháp niềng răng móm phổ biến?
Hiện nay có bao nhiêu phương pháp niềng răng móm phổ biến?

Phương pháp niềng răng móm bằng các loại mắc cài

Niềng răng mắc cài được biết đến chính là phương pháp niềng răng thay đổi cải thiện khớp cắn xuất hiện đầu tiên và cho đến nay vẫn được nhiều người ưu ái sử dụng. Đây là phương pháp niềng răng móm giúp khắc phục tình trạng móm răng móm hiệu quả bằng việc sử dụng mắc cài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Niềng răng mắc cài được chia thành niềng mắc cài kim loại, niềng răng tự buộc và niềng mắc cài sứ, pha lê.

 • Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nó đem đến hiệu quả cao và chi phí hợp lý.
 • Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến từ niềng răng mắc cài truyền thống. Khác ở chỗ nó sử dụng hệ thống nắp trượt tự động, hoàn toàn không cần sử dụng tới hệ thống dây thun, nhờ đó mà có thể hạn chế tình trạng dây thun giãn hay bị bung sút dây thun một cách bất ngờ.
 • Mắc cài sứ, pha lê là một trong những phương pháp niềng răng móm bằng mắc cài và được làm từ chất liệu hợp kim gốm hoặc cũng có thể là các chất liệu vô cơ khác. Mắc cài sứ được đánh giá là có tính thẩm mỹ hơn bởi chúng có màu giống như màu răng và trông tự nhiên hơn, đem lại sự tự tin cho người niềng răng.
Niềng răng móm bằng các loại mắc cài khác nhau
Niềng răng móm bằng các loại mắc cài khác nhau

Niềng răng bị móm bằng Invisalign

Niềng răng móm bằng hàm trong suốt Invisalign được đánh giá là phương pháp niềng răng hiện đại bậc nhất hiện nay. Phương pháp này đương nhiên là không sử dụng mắc cài như chúng tôi đã nêu trên mà nó sử dụng các khay niềng trong suốt, qua đó tác động lực lên răng và đưa răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Phương pháp niềng răng móm này đem đến những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Niềng răng móm Invisalign có tính thẩm mỹ cao: Invisalign là phương pháp niềng răng sử dụng các khay niềng trong suốt gắn vào hàm cho nên nó có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ.
 • Người đeo khay niềng cảm thấy thoải mái tối đa: Đương nhiên niềng răng trong suốt Invisalign có ưu điểm nữa đó chính là người đeo khay niềng sẽ cảm thấy thoải mái khi không bị dây cung thừa, mắc cài hay vis đâm vào môi má, không gây đau nhức khó chịu.
 • Vệ sinh răng miệng khi đeo khay niềng cũng dễ dàng: Việc tiến hành tháo ra lắp vào cũng vô cùng đơn giản và bạn sẽ dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn.
 • Thoải mái ăn uống mà không cần phải kiêng khem như niềng răng mắc cài, bạn cũng có thể thoải mái và dễ dàng chơi các môn thể thao, tham gia các hoạt động yêu thích khi đeo khay niềng trong suốt.
 • Không cần phải tái khám liên tục như niềng răng mắc cài và bạn cũng đảm bảo được việc không bị hóp má khi niềng răng.

Trên đây là 2 phương pháp niềng răng móm phổ biến, để có được câu trả lời cho niềng răng móm bao nhiêu, mời bạn tham khảo phần tiếp theo!

Cải thiện tình trạng móm răng bằng niềng trong suốt Invisalign
Cải thiện tình trạng móm răng bằng niềng trong suốt Invisalign

Niềng răng móm bao nhiêu tiền và nên chọn nha khoa nào để niềng răng hiệu quả?

Niềng răng móm bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay bởi thực tế có quá nhiều phương pháp niềng với ưu và nhược điểm khác nhau. Bên cạnh đó cũng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để có thể niềng răng bằng các phương pháp đắt tiền. Dưới đây là bảng giá dịch vụ niềng răng móm mà bạn có thể tham khảo, qua đó bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của bản thân mình.

 • Thông thường thì niềng răng mắc cài kim loại thông thường sẽ được dao động từ 30 – 35 triệu đồng, tùy vào tình trạng răng miệng của bạn.
 • Mắc cài kim loại tự động hay kim loại sứ sẽ có giá thành cao hơn đó là từ 40 – 45 triệu.
 • Niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign là phương pháp có chi phí cao nhất và chi phí cho phương pháp này từ 80 – 120 triệu đồng.

Bên cạnh tình trạng răng thì chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn để làm răng. Hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để có được kết quả làm răng tích cực nhất. NHA KHOA ASIA chính là một trong số những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng để làm răng, vì vậy hãy tham khảo và đặt lịch hẹn ngay để được tư vấn, thăm khám và niềng răng an toàn với mức giá tốt.

Chi phí để niềng răng móm mà bạn cần bỏ ra là bao nhiêu?
Chi phí để niềng răng móm mà bạn cần bỏ ra là bao nhiêu?

Kết luận

Bài viết này, chúng tôi đã đem đến cho bạn giới thiệu về phương pháp niềng răng móm cũng như chi phí niềng răng bị móm, địa chỉ nha khoa uy tín nhất để niềng răng. Qua đó bạn cũng sẽ có được cho bản thân mình sự lựa chọn tốt nhất trước khi đưa ra bất cứ quyết định làm răng nào.

Tham khảo:

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *