Niềng răng móm: Phương pháp hiệu quả để cải thiện hàm răng

Niềng răng móm là phương pháp niềng răng, để đẩy hàm ra phía trước. Giúp cho người được thực hiện, có một khuôn mặt hài hòa. Sở hữu hàm răng đúng khớp cắn, vậy việc thực hiện nay có cần thiết và quan trọng không? Thời gian tiến hành, và chi phí như thế nào? Trong bài viết sau sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc, mà bạn đang băn khoăn, cũng như tìm hiểu.

Niềng răng móm: Phương pháp hiệu quả để cải thiện hàm răng
Niềng răng móm: Phương pháp hiệu quả để cải thiện hàm răng

Răng móm là như thế nào?

Trước khi niềng răng móm, bạn cần biết bản thân có bị móm hay không? Móm hay còn gọi là cắn ngược. Tức là tình trạng sai lệch về cấu trúc của răng và xương hàm. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy răng mọc tuộc vào trong, không thẳng hàng, cũng như không giô ra ngoài. Thì tình trạng này sẽ được gọi là răng bị móm.

Việc bị móm có thể do di chuyển khoảng 70%, ngoài ra 30% là do thói quen sinh hoạt. Dẫn tới tình trạng răng mọc không ổn định. Xảy ra tình trạng bị móm ở hàm, làm mất thẩm mỹ, cũng như cắn nhai khó khăn hơn người bình thường.

Tuy nhiên, một số trường hợp bị răng móm, lại không phải do răng. Vì vậy không thể thực hiện niềng răng móm, để cho hàm về vị trí tốt nhất. Trường hợp này, để cho hàm chuẩn khớp cắn, thường cần can thiệp dao kéo. Để điều chỉnh xương hợp kéo ra ngoài, đảm bảo được khớp cắn đều.

Vì vậy nếu bạn rơi vào tình trạng bị móm, do hàm bị tụt vào trong. Thì không nên tìm hiểu, cũng như sử dụng biện pháp niềng răng móm. Bởi biện pháp này, chỉ áp dụng đối với tình trạng bị móm do răng mọc lệch mà thôi.

Xem thêm: Nên niềng răng hay bọc sứ lựa chọn phương pháp nào?

Răng móm là như thế nào?
Răng móm là như thế nào?

Nguyên nhân khiến răng bị móm

Răng bị móm có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến răng trở nên móm:

 • Mài mòn: Mài mòn là quá trình mất mất chất khoáng từ bề mặt răng do ma sát với các chất axit hoặc lực cơ học. Việc sử dụng bàn chải cứng, chà xát quá mạnh, hay tiếp xúc liên tục với các chất tạo axit như nước chanh, nước ngọt có ga, hoặc các loại thức ăn có độ pH thấp có thể góp phần vào quá trình mài mòn và làm răng móm.
 • Rụng răng: Mất răng, đặc biệt là mất răng hỗ trợ (răng láng giềng) có thể làm suy yếu cấu trúc hàm răng và làm răng còn lại trở nên móm do sự chịu áp lực không cân đối.
 • Chấn động răng: Chấn động răng xảy ra khi răng tiếp xúc mạnh với lực va đập hoặc ứng suất đột ngột. Nếu chấn động xảy ra liên tục hoặc mạnh mà không được điều trị, nó có thể dẫn đến tình trạng răng móm.
 • Xơ vữa răng: Xơ vữa răng là một loại bệnh nướu mà vi khuẩn và mảng bám tạo thành một lớp vữa dày và cứng. Xơ vữa răng có thể gây kích ứng và viêm nhiễm nướu, dẫn đến suy yếu cấu trúc răng và góp phần vào tình trạng răng móm.
 • Răng khôn: Răng khôn, còn được gọi là răng số 8, có thể gây ra áp lực và đẩy các răng khác trong hàm răng, dẫn đến sự di chuyển và móm răng.
 • Chấn thương: Chấn thương do tai nạn, va đập, hay va chạm có thể gây tổn thương cho cấu trúc răng và làm răng móm.
 • Mất cân bằng cơ răng: Mất cân bằng cơ răng xảy ra khi có sự chênh lệch giữa lực cắn và lực nhai ở các điểm tiếp xúc giữa răng. Nếu không cân bằng được điều chỉnh, nó có thể dẫn đến răng móm.
 • Kích thước hàm không phù hợp: Kích thước hàm không phù hợp có thể dẫn đến không gian không đủ cho các răng, gây ra áp lực và làm răng móm.
 • Xương mềm: Một số nguyên nhân di truyền, bệnh lý, hoặc thiếu dinh dưỡng có thể gây ra sự yếu kém trong cấu trúc xương mà răng gắn kết, dẫn đến răng móm.
 • Lão hóa: Quá trình lão hóa tự nhiên có thể làm cho cấu trúc răng yếu dần và răng trở nên móm theo thời gian.

Nguyên nhân móm răng do di truyền

Đây là nguyên nhân nguyên phát của hiện tượng móm răng và trong những trường hợp ông bà hay bố mẹ có người bị móm, khả năng sinh con ra thì hàm răng của con cũng sẽ bị móm tương tự. Đối với trường hợp này thì xương hàm trên sẽ kém phát triển còn xương hàm dưới lại phát triển quá mức. Bên cạnh nguyên nhân nguyên phát này thì việc bị móm răng cũng có nguyên nhân thứ phát và chúng sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Móm răng có thể là do di truyền từ ông bà hay cha mẹ
Móm răng có thể là do di truyền từ ông bà hay cha mẹ

Tìm hiểu nguyên nhân móm răng thứ phát

Ngoài yếu tố di truyền thì thực tế việc răng móm có rất nhiều những nguyên nhân bên ngoài tác động lên và bạn có thể điểm mặt ngay những nguyên nhân mà chúng tôi đem đến cho bạn ngay dưới đây:

 • Nguyên nhân do thiếu răng: Có một số trường hợp là nếu như bạn bị thiếu răng cửa hàm trên thì điều này cũng sẽ làm giảm chiều dài cung răng trên, điều đó khiến cho không có điểm chặn răng cửa khiến cung răng hàm dưới bị trượt ra ngoài và dẫn đến trường hợp bị móm.
 • Nguyên nhân về mặt thói quen: Nhiều người có thói quen đưa hàm dưới ra trước sẽ khiến hàm chạy và dẫn đến móm hàm.
 • Nguyên nhân nội tiết: Nội tiết cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ và việc rối loạn chức năng tuyến yên cũng là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm dưới.
 • Do trường hợp bị mất răng sớm: Trong trường hợp bạn bị mất răng cối sữa hàm dưới quá sớm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn bị móm răng.
 • Nguyên nhân gây móm răng là do khớp cắn: Khớp cắn lỏng lẻo có ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc làm hàm dưới bị trượt ra trước và khiến cho bạn bị móm răng.
 • Nguyên nhân do cơ: Các cơ cũng như là lưỡi có hoạt động quá mức cũng khiến cho hàm dưới bị đẩy ra trước và điều này gây mất cân bằng giữa cơ môi má và lưỡi và khiến bạn bị móm.

Răng móm ảnh hưởng như thế nào đối với người bệnh

Răng móm có thể ảnh hưởng đáng kể đến người bệnh từ nhiều khía cạnh khác nhau:

 • Tác động mỹ quan: Răng móm gây ảnh hưởng tiêu cực đến ngoại hình, làm mất đi sự đẹp tự nhiên của nụ cười. Điều này có thể gây tổn thương tự tin và tự hứa hẹn của người bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội và tương tác với người khác.
 • Vấn đề ăn uống: Răng móm có thể làm cho việc cắn và nhai thức ăn trở nên khó khăn. Người bệnh có thể gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn cứng và những loại thức ăn cần sức mạnh cắn mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và dinh dưỡng tổng thể của người bệnh.
 • Vấn đề phát âm: Răng móm có thể gây ra sự khó khăn trong việc phát âm chính xác các âm thanh. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và tự tin trong việc diễn đạt ý kiến và giao tiếp hàng ngày.
 • Rối loạn hàm răng: Răng móm có thể gây ra sự rối loạn trong hàm răng, gây ra mất cân đối và không đều trong việc gặp nhau của các răng. Điều này có thể gây ra vấn đề về cắn, kẹp và gặp nhau, và gây ra căng thẳng và mệt mỏi trong hàm răng.
 • Tình trạng nướu và mô mềm: Răng móm có thể gây ra tổn thương cho mô nướu và mô mềm xung quanh răng. Nướu có thể bị viêm, sưng, chảy máu và dễ bị nhiễm trùng. Điều này có thể gây ra đau đớn và vấn đề về sức khỏe miệng tổng thể.

Xem thêm: Trồng răng implant có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Niềng răng móm có cần thiết hay không?

Đối với những người sở hữu hàm răng móm, chắc chắn cũng sẽ đang băn khoăn. Có nên thực hiện niềng răng móm hay không? Đây là câu trả lời cụ thể, nếu bạn không niềng răng móm sớm:

 • Răng móm, sẽ gây mất thẩm mỹ, cũng như bị tự ti trong cuộc sống. Ngoài ra thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp cũng như ăn uống. Điều này ảnh hưởng không quá lớn, tuy nhiên nếu được niềng sớm, sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh răng miệng, đối với trường hợp móm lệch khớp cắn nặng. Thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn, từ đó, bạn sẽ có những cơn đau nhức răng, buốt răng cực kỳ khó chịu. Về lâu dài, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sống, dẫn tới chán ăn. Mệt mỏi, bởi mỗi lần nhai sẽ thấy đau đớn.
 • Tăng nguy cơ và tình trạng bị gãy rụng, vì bị lệch khớp cắn, nhai ăn nhiều. Thì khi bạn ở tuổi cao, răng sẽ dễ gãy rụng, lung lay, hoặc gặp nhiều bệnh lý răng miệng hơn.

Vì vậy, tình trạng móm tưởng chừng như vô hại. Nhưng nếu cứ để như vậy, về lâu về dài không hề tốt một chút nào. Đây cũng chính là một bệnh lý về răng, mà bạn nên có sự can thiệp sớm.

Niềng răng móm có cần thiết hay không?
Niềng răng móm có cần thiết hay không?

Niềng răng có hết móm không?

Niềng răng là phương pháp điều trị chính cho tình trạng răng móm. Niềng răng có tác dụng chỉnh hình và định vị lại các răng bị lệch lạc, chồng chéo hay hô vênh, giúp cho hàm răng được cân đối và đều đặn. Niềng răng không chỉ mang lại lợi ích về thẩm mỹ, mà còn cải thiện chức năng nhai và phát âm của người bệnh.

Niềng răng có thể giúp bạn hết móm răng hoàn toàn nếu bạn tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và chăm sóc răng miệng đúng cách trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng cũng có thể gặp một số khó khăn và biến chứng, như:

 • Niềng răng có thể gây đau nhức, sưng tấy, viêm nướu hoặc tổn thương niêm mạc miệng do ma sát với các thiết bị niềng răng.
 • Niềng răng có thể làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, dễ bám thức ăn và mảng bám, gây sâu răng, viêm nướu hoặc hôi miệng.
 • Niềng răng có thể kéo dài thời gian điều trị nếu bạn không đeo đủ giờ hoặc không đi kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
 • Niềng răng có thể không duy trì được kết quả lâu dài nếu bạn không đeo mắc cài giữ kết quả sau khi niềng răng.

Niềng răng móm đau hay không?

Niềng răng móm có thể gây ra một số cảm giác khó chịu và đau nhức cho người bệnh, nhất là trong những ngày đầu tiên sau khi niềng răng hoặc khi điều chỉnh các thiết bị niềng răng. Điều này là bình thường và sẽ giảm dần theo thời gian. Bạn có thể làm giảm cơn đau bằng cách:

 • Uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Ăn các loại thức ăn mềm, dễ nhai và tránh các loại thức ăn cứng, dai, dính hoặc quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Sử dụng kem chống viêm hoặc sát trùng miệng để làm dịu các vết tổn thương do ma sát với các thiết bị niềng răng.
 • Sử dụng sáp che chắn để bảo vệ niêm mạc miệng khỏi bị xước xát bởi các thiết bị niềng răng.
 • Massage nhẹ nhàng cho nướu và hàm để giảm căng thẳng và đau nhức.

Các phương pháp niềng răng móm phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Trường hợp móm răng gây ảnh hưởng rất nhiều không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn là ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt, khả năng ăn nhai khó khăn hơn hàm bình thường, việc phát âm cũng khó có thể tròn vành rõ chữ và thậm chí những người bị móm cũng có khả năng cao mắc các bệnh lý về răng miệng nhiều hơn so với thông thường.

Chính vì vậy mà hiện nay cũng có rất nhiều những phương pháp giúp cải thiện tình trạng móm, trong đó không thể nào bỏ qua phương pháp niềng răng móm được nhiều người lựa chọn. Vậy có bao nhiêu phương pháp niềng và niềng răng móm trong bao lâu, chi phí bao nhiêu cũng là điều được nhiều người thắc mắc. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn câu trả lời tốt nhất.

Hiện nay có bao nhiêu phương pháp niềng răng móm phổ biến?
Hiện nay có bao nhiêu phương pháp niềng răng móm phổ biến?

Phương pháp niềng răng móm bằng các loại mắc cài

Niềng răng mắc cài được biết đến chính là phương pháp niềng răng thay đổi cải thiện khớp cắn xuất hiện đầu tiên và cho đến nay vẫn được nhiều người ưu ái sử dụng. Đây là phương pháp niềng răng móm giúp khắc phục tình trạng móm răng móm hiệu quả bằng việc sử dụng mắc cài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Niềng răng mắc cài được chia thành niềng mắc cài kim loại, niềng răng tự buộc và niềng mắc cài sứ, pha lê.

 • Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nó đem đến hiệu quả cao và chi phí hợp lý.
 • Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến từ niềng răng mắc cài truyền thống. Khác ở chỗ nó sử dụng hệ thống nắp trượt tự động, hoàn toàn không cần sử dụng tới hệ thống dây thun, nhờ đó mà có thể hạn chế tình trạng dây thun giãn hay bị bung sút dây thun một cách bất ngờ.
 • Mắc cài sứ, pha lê là một trong những phương pháp niềng răng móm bằng mắc cài và được làm từ chất liệu hợp kim gốm hoặc cũng có thể là các chất liệu vô cơ khác. Mắc cài sứ được đánh giá là có tính thẩm mỹ hơn bởi chúng có màu giống như màu răng và trông tự nhiên hơn, đem lại sự tự tin cho người niềng răng.
Niềng răng móm bằng các loại mắc cài khác nhau
Niềng răng móm bằng các loại mắc cài khác nhau

Niềng răng bị móm bằng Invisalign

Niềng răng móm bằng hàm trong suốt Invisalign được đánh giá là phương pháp niềng răng hiện đại bậc nhất hiện nay. Phương pháp này đương nhiên là không sử dụng mắc cài như chúng tôi đã nêu trên mà nó sử dụng các khay niềng trong suốt, qua đó tác động lực lên răng và đưa răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Phương pháp niềng răng móm này đem đến những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Niềng răng móm Invisalign có tính thẩm mỹ cao: Invisalign là phương pháp niềng răng sử dụng các khay niềng trong suốt gắn vào hàm cho nên nó có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ.
 • Người đeo khay niềng cảm thấy thoải mái tối đa: Đương nhiên niềng răng trong suốt Invisalign có ưu điểm nữa đó chính là người đeo khay niềng sẽ cảm thấy thoải mái khi không bị dây cung thừa, mắc cài hay vis đâm vào môi má, không gây đau nhức khó chịu.
 • Vệ sinh răng miệng khi đeo khay niềng cũng dễ dàng: Việc tiến hành tháo ra lắp vào cũng vô cùng đơn giản và bạn sẽ dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn.
 • Thoải mái ăn uống mà không cần phải kiêng khem như niềng răng mắc cài, bạn cũng có thể thoải mái và dễ dàng chơi các môn thể thao, tham gia các hoạt động yêu thích khi đeo khay niềng trong suốt.
 • Không cần phải tái khám liên tục như niềng răng mắc cài và bạn cũng đảm bảo được việc không bị hóp má khi niềng răng.

Trên đây là 2 phương pháp niềng răng móm phổ biến, để có được câu trả lời cho niềng răng móm bao nhiêu, mời bạn tham khảo phần tiếp theo!

Cải thiện tình trạng móm răng bằng niềng trong suốt Invisalign
Cải thiện tình trạng móm răng bằng niềng trong suốt Invisalign

Thời điểm niềng răng móm lý tưởng

Thời điểm nào niềng răng là tốt nhất để khắc phục tình trạng răng bị móm hiệu quả. Hãy cùng nha khoa Asia tìm hiểu tiếp nhé!

Đối với trẻ em

Thời điểm niềng răng móm lý tưởng đối với trẻ em là khi hàm răng hỗn hợp đã phát triển đầy đủ (thường từ 9-12 tuổi), xương hàm đã đủ chắc chắn, và trẻ có khả năng hợp tác trong quá trình điều trị.

Đối với người lớn

Thời điểm niềng răng móm lý tưởng đối với người lớn là khi đã hoàn thiện phát triển xương hàm, không có vấn đề nha khoa hay nhiễm trùng nướu, và sẵn sàng cam kết và tuân thủ quy trình điều trị kéo dài từ 1-3 năm.

Ưu điểm của việc niềng răng móm

Việc niềng răng móm, hay còn gọi là việc điều chỉnh răng móm, có nhiều ưu điểm như sau:

Khắc phục hiệu quả tình trạng bị móm răng

Nó di chuyển đến vị trí mong muốn do lực căng của các dụng cụ nha khoa đặc biệt và sự sai lệch của khớp cắn. Đồng thời, bạn có thể lấy lại khớp cắn bình thường và có được nụ cười rạng rỡ hơn với hàm răng đều đẹp. Niềng răng dưới khớp cắn không chỉ giúp khuôn mặt hài hòa, cân đối mà còn cải thiện đáng kể khả năng ăn nhai. Thêm vào đó, việc vệ sinh răng miệng càng trở nên thuận tiện hơn.

Duy trì kết quả thực hiện chỉnh nha bền vững

Niềng răng có hết móm không? Hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ về cách đeo khí cụ duy trì và chăm sóc chúng thật tốt để giữ chúng trông đẹp lâu hơn. Đặc biệt nếu việc điều trị chỉnh nha của bạn được thực hiện bởi một bác sĩ chỉnh nha uy tín và có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, họ có thể đề xuất các phương pháp chỉnh nha dưới khớp cắn tốt hơn. Giúp bạn có được hàm răng thẳng hàng đúng vị trí và đảm bảo khớp cắn chắc khỏe.

Không gây ảnh hưởng đến chức năng của răng

Tần suất tác động đối với khay chỉnh nha, dây cung và mắc cài tương đối ổn định. Ở mỗi giai đoạn, chỉ tác dụng lực kẹp vừa đủ để di chuyển răng. Đồng thời, điều trị chỉnh nha thường không cần mài răng nên không ảnh hưởng đến chức năng răng và không làm răng yếu đi.

Xem thêm: Niềng răng bị bật chân răng nguyên nhân do đâu?

Niềng răng móm bao nhiêu tiền và nên chọn nha khoa nào để niềng răng hiệu quả?

Niềng răng móm bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay bởi thực tế có quá nhiều phương pháp niềng với ưu và nhược điểm khác nhau. Bên cạnh đó cũng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để có thể niềng răng bằng các phương pháp đắt tiền. Dưới đây là bảng giá dịch vụ niềng răng móm mà bạn có thể tham khảo, qua đó bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của bản thân mình.

 • Thông thường thì niềng răng mắc cài kim loại thông thường sẽ được dao động từ 30 – 35 triệu đồng, tùy vào tình trạng răng miệng của bạn.
 • Mắc cài kim loại tự động hay kim loại sứ sẽ có giá thành cao hơn đó là từ 40 – 45 triệu.
 • Niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign là phương pháp có chi phí cao nhất và chi phí cho phương pháp này từ 80 – 120 triệu đồng.

Bên cạnh tình trạng răng thì chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn để làm răng. Hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để có được kết quả làm răng tích cực nhất. NHA KHOA ASIA chính là một trong số những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng để làm răng, vì vậy hãy tham khảo và đặt lịch hẹn ngay để được tư vấn, thăm khám và niềng răng an toàn với mức giá tốt.

Những điều ảnh hưởng đến chi phí niềng răng móm

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí niềng răng móm bao gồm:

 • Phạm vi điều trị: Phạm vi và độ phức tạp của vấn đề răng móm sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Nếu chỉ cần điều chỉnh một số răng cụ thể, chi phí sẽ thấp hơn so với việc điều chỉnh toàn bộ hàm răng.
 • Loại niềng răng: Có nhiều loại niềng răng khác nhau, từ nhựa thông thường đến niềng răng mắt cáo hay niềng răng mục đích đặc biệt. Mỗi loại niềng răng có giá khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí.
 • Thời gian điều trị: Thời gian niềng răng móm cần thiết để đạt được kết quả mong muốn cũng có ảnh hưởng đến chi phí. Quá trình điều trị kéo dài nhiều năm sẽ tăng chi phí so với quá trình ngắn hơn.
 • Vị trí địa lý: Chi phí niềng răng móm cũng có thể thay đổi dựa trên vị trí địa lý của bạn. Một số khu vực có chi phí dịch vụ nha khoa cao hơn so với những vùng khác.
 • Kỹ năng và danh tiếng của bác sĩ nha khoa: Bác sĩ có kỹ năng và danh tiếng cao thường có mức giá cao hơn. Mức độ chuyên nghiệp và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí điều trị.
 • Bảo hiểm nha khoa: Việc có hay không bảo hiểm nha khoa và các điều khoản bảo hiểm sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng cộng của quá trình niềng răng móm.

Xem thêm: Đứt dây cung niềng răng, tuột dây cung, dây cong phải làm sao?

Những câu hỏi liên quan đến niềng răng móm

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến việc niềng răng móm:

Niềng răng móm có đau không?

Niềng răng móm có thể gây ra một số đau và khó chịu ban đầu, nhưng đau không kéo dài và thường không nghiêm trọng. Đau nhức và đau khi cắn là những cảm giác phổ biến sau khi niềng răng móm, nhưng chúng sẽ giảm dần theo thời gian. Một số người có thể gặp đau nhẹ trên lưỡi hoặc bên trong môi do tiếp xúc với niềng răng, nhưng cảm giác đau này cũng sẽ giảm đi sau một thời gian.

Thời gian niềng răng móm là bao lâu?

Thời gian niềng răng móm thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào phạm vi điều trị và độ phức tạp của vấn đề răng móm. Quá trình niềng răng móm bao gồm các cuộc hẹn định kỳ với bác sĩ nha khoa để điều chỉnh niềng răng và kiểm tra tiến trình. Để đạt được kết quả tốt nhất, việc tuân thủ quy trình điều trị và tham gia đầy đủ các cuộc hẹn rất quan trọng.

Niềng răng có hết móm không?

Quá trình niềng răng có thể giúp giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn tình trạng răng móm, tùy thuộc vào tình trạng ban đầu và phạm vi điều trị. Niềng răng sẽ áp dụng lực lên răng và dần dần đưa chúng về vị trí đúng, giúp chỉnh hình và cân đối hàm răng. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào sự phù hợp và tuân thủ chặt chẽ quy trình điều trị, cũng như sự phát triển và phản ứng của mỗi người. Để biết được kết quả cụ thể, nên tham khảo ý kiến ​​và thảo luận trực tiếp với bác sĩ nha khoa.

Niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Không, niềng răng móm không đòi hỏi nhổ răng. Trong quá trình niềng răng móm, các niềng răng sẽ được gắn lên răng tự nhiên của bạn để điều chỉnh vị trí. Việc niềng răng móm tập trung vào việc di chuyển và chỉnh hình các răng hiện có, không liên quan đến việc nhổ răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, như răng quá chen lệch hoặc quá nhiều răng trong hàm, có thể cần phải nhổ răng để tạo không gian cho quá trình điều chỉnh răng móm. Quyết định nhổ răng sẽ được đưa ra bởi bác sĩ nha khoa dựa trên tình trạng răng của bạn và kế hoạch điều trị cụ thể.

Thực hiện nhổ răng móm uy tín ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi thực hiện niềng răng móm uy tín, bạn có thể đến nha khoa Asia. Đây là một trung tâm nha khoa đáng tin cậy và được đánh giá cao. Họ cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của nha khoa Asia để biết thêm thông tin và đặt lịch hẹn.

Kết luận

Với những thông tin mà Nha Khoa Asia mang đến trên đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc có cái nhìn cụ thể với việc niềng răng móm. Cũng như lựa chọn được hình thức niềng răng móm phù hợp nhất. Để được tư vấn, cũng như lựa chọn hình thức chắm sóc răng phù hợp. Các bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Asia để các bác sĩ chuyên khoa, răng miệng tư vấn.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)