Nhổ răng và những rủi ro khi nhổ răng?

nho-rang

Răng là vấn đề ít người quan tâm đến nhất bởi vì sự chủ quan này mà nhiều người phải nhổ răng vĩnh viễn của mình vì mắc phải những bệnh lý.

Nhổ răng là gì? Vì sao phải nhổ răng?

Khái niệm nhổ răng: 

Nhổ răng là trường hợp răng miệng gặp vấn đề tổn thương nghiêm trọng không thể chữa và khôi phục lại trạng thái ban đầu và có nguy cơ lây nhiễm những bệnh lý về răng miệng cho những răng bên cạnh. Nên bác sĩ cần phải chỉ định nhổ răng đó.

Nhổ răng được chia làm ba loại:

 • Nhổ răng sữa:

nho-rang

Bác sĩ đang tiến hành nhổ răng khôn

Là phương pháp nhổ răng cho trẻ em và bác sĩ sẽ bôi tê hoặc gây tê vùng răng cần nhổ trên hàm răng của bé để răng miệng bé được bảo vệ ngay từ nhỏ tránh được trường hợp răng mọc lệch, sót chân răng, răng vĩnh viễn mọc chồng lên răng sữa.

Nhổ răng sữa Đơn vị Giá (VNĐ)
Nhổ răng sữa (Bôi tê) 1 Răng 30.000
Nhổ răng sữa (Gây tê) 1 Răng 50.000
 • Nhổ răng vĩnh viễn:

Nhổ răng vĩnh viễn là những trường hợp răng chính thức gặp những vấn đề về bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nhiễm răng, mẻ vỡ hoàn toàn, răng chết tủy,.. và không thể khôi phục về trạng thái ban đầu được nên bác sĩ sẽ nhổ răng vĩnh viễn tránh răng lây lan những bệnh lý nghiêm trọng cho răng hàm.

nho-rang
Những chiếc răng đã bị loại bỏ

Khi nhổ mất răng vĩnh viễn bạn có thể khôi phục lại răng bằng phương pháp tạo hình răng giả như: trồng răng Implant, răng sứ bắc cầu, hàm giả tháo lắp.

Nhổ răng vĩnh viễn Đơn vị Giá (VNĐ)
Nhổ răng vĩnh viễn 1 chân (loại dễ) 1 Răng 120.000
Nhổ răng vĩnh viễn 1 chân (loại khó) 1 Răng 250.000
Nhổ răng vĩnh viễn 2, 3 chân (loại dễ) 1 Răng 400.000
Nhổ răng vĩnh viễn 2, 3 chân (loại khó) 1 Răng 650.000
 • Nhổ răng khôn:
nho-rang
Các tình trạng mọc của răng khôn

Răng khôn là chiếc răng phát sinh nhiều vấn đề nhất khi răng khôn trưởng thành. Răng khôn sẽ phát triển theo nhiều chiều hướng như răng khôn mọc lệch, răng khôn nằm ngang,.. và nhổ răng khôn được chia làm hai phương pháp nhổ:

 • Nhổ răng khôn theo phương pháp nhổ răng:

Răng khôn nằm vị trí trong cùng hàm răng nơi bàn chải thông thường không thể làm sạch được các mảng bám do trong quá trình trợ lực nhai cho răng cấm sẽ tạo mảng bám thức ăn trên răng nên sẽ tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn sâu răng hình thành.

rang-khon
Răng khôn bị sâu răng

Răng khôn bị sâu không nên giữ lại mà có thể loại bỏ đi để tránh nguy cơ lây lan sâu răng cho những răng hàm khác trên răng. Những trường hợp răng khôn bị sâu răng sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ.

 • Nhổ răng khôn theo phương pháp tiểu phẫu:

Tiểu phẫu răng khôn là trường hợp răng khôn gặp những vấn đề về mọc lệch, nằm ngang và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không loại bỏ răng sớm.

Tiểu phẫu răng khôn là phương pháp mổ lớp mô xương để tạo khe hỡ cho bác sĩ đưa răng khôn ra ngoài.

nho-rang
Bác sĩ tách mô nước và chuẩn bị tiến hành tách mô xương

Nếu không loại bỏ răng khôn sớm sẽ gây ra những tình trạng như rối loạn giác quan vì răng khôn là chiếc răng liên quan đến các hệ dây thần kinh mặt và nguy hiểm có thể gây ra ung xương hàm mặt.

 • Chi phí nhổ răng khôn và tiểu phẫu răng khôn:
Nhổ răng khôn Đơn vị Giá (VNĐ)
Nhổ răng khôn 1 Răng 780.000
Tiểu phẫu răng khôn 1 Răng 2.000.000 – 10.000.000
Tiểu phẩu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm 1 Răng 2.800.000

Các biến chứng sau khi nhổ răng:

Nếu bạn nhổ răng ở vị trí như răng khôn, răng cấm thì những chiếc răng này sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm bởi những chiếc răng này nằm ở vị trí gần các hệ dây thần kinh mặt và điều có 3 chân trở lên nên sau khi nhổ sẽ có một ổ nguyệt khá to và sau khi nhổ răng sẽ gây ra những biến chứng sau khi nhổ răng:

Nhiễm trùng sau khi nhổ răng:

 • Nhiễm trùng sau khi nhổ răng sẽ thường bắt gặp ở những cơ sở nha khoa thiếu chuyên nghiệp và khâu vệ sinh dụng cụ không được đảm bảo.
 • Ngoài ra nếu bạn không vệ sinh thật kỹ sau khi nhổ răng bằng những phương pháp chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ gây ra nguy cơ nhiễm trùng cao.

Khô ổ chân răng sau khi nhổ răng:

 • Khô ổ chân răng là biến chứng xảy ra khi máu chân răng không đông lại hoặc đông tại vị trí đó bị bong ra. Nếu không có hiện tượng đông máu tại ổ chân răng, việc hồi phục sẽ gây gián đoạn.
  nho-rang
  Lỗ nguyệt sau khi nhổ răng
 • Khô ổ chân răng sẽ diễn ra sau 3 đến 4 ngày sau khi nhổ răng, sẽ gay ra tình trạng tê nhức và hôi miệng. Bác sĩ sẽ đặt thuốc vào ổ chân răng để điều trị khô ổ chân răng.

Nhổ răng an toàn tại Nha Khoa Asia:

Nha Khoa Asia có hơn 10 năm trong hoạt động chăm sóc răng miệng và cải thiện hơn 10.000 ca lấy lại nụ cười thành công tại đây. Có chi nhánh trải dài từ các tỉnh miền Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. Với độ ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, trình độ chuyên sâu Nha Khoa Asia sẽ là nơi “Mang giá trị nụ cười” đến cho bạn giúp bạn tự tin và trải nghiệp dịch vụ cải thiện răng của chúng tôi.

Bs Tinh 01 nguyen van tuong 04 Bs Tuan Anh 01 01 Bs Phuong 01 Bs Manh 01 Bs hOP 01

Khi bạn đến Nha Khoa Asia bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn và thăm khám. Nha Khoa Asia được trang thiết bị máy móc hiện đại. Và áp dụng kỹ thuật điều trị tốt nhất cho tình trạng răng miệng của bạn.

Để được tư vấn về tình trạng răng miệng của bạn và giải đáp mọi thắc mắc về răng miệng bạn thể gọi nha số Hotline: 19000 777 91 và đặt lịch hẹn thăm khám nhanh nhất tại đây. Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp tại các chi nhánh Nha Khoa Asia gần nhất:

 • Trụ sở chính: 02 Man Thiện,Tăng Nhơn Phú A, Q9
 • CN2: 527 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Đông, Q2
 • CN3: 227 QL 51, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai
 • CN4: 75 Phan Chu Trinh, P. Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • CN5: 03 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, Tp. Pleiku – Gia Lai
 • CN6: 564 Lê Đại Hành, P. Yên Thế, Tp. Pleiku – Gia Lai
nho-rang
Click ngay để được tư vấn miễn phí
0/5 (0 Reviews)