Răng khôn mọc ngầm có thật sự nguy hiểm hay không? Chi phí?

nho-rang-khon-moc-ngam

Ai cũng một lần trong đời mọc răng khôn và răng khôn sẽ gây ra hiện tượng như mọc lệch, sâu răng và nguy hiểm nhất là răng khôn mọc ngầm.

Những điều cần biết khi nhổ răng khôn mọc ngầm? Biến chứng nguy hiểm khi răng khôn gây ra?

Khái niệm răng khôn:

Răng khôn là một chiếc răng mang lại những phiền phức lớn đến với chúng ta, răng khôn có thể phá hủy mọi cấu trúc răng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến với sức khỏe. Nếu răng khôn phát triển theo hướng bình thường thì sẽ không gây nguy hiểm nhưng nếu răng khôn mọc theo chiều hướng mọc lệch, răng khôn mọc ngầm thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

nho-rang-khon-moc-ngam
Răng khôn nằm ở vị trí số 8

Răng khôn là chiếc răng nằm ở vị trí số 8 của hàm răng và còn được gọi là răng số 8. Răng khôn có công dụng trợ lực nhai cho răng cấm số 6 và số 7. Răng khôn có kính thước lớn so với những chiếc răng trên hàm nên thường xảy ra vấn đề răng khôn mọc chen vào những chiếc răng khác hoặc mọc lệch vào trong bởi vì răng khôn mọc rất chậm so với những chiếc răng khác trên hàm nên khi răng trên hàm phát triển đã chiếm hầu hết chổ cho răng khôn.

Học xong lớp 12 bạn sẽ được nhà trường làm lễ trưởng thành cho bạn và đó cũng chính là thời điểm có sự xuất hiện của răng khôn. Răng khôn sẽ phát triển khi bạn 18 tuổi và đến 25 tuổi, một số bạn sẽ mọc răng khôn trễ hơn hoặc không có răng khôn.

Những điều cần biết khi nhổ răng khôn:

Nhổ răng khôn thật sự rất khó bởi vì răng khôn là chiếc răng tiếp xúc gần với các hệ dây thần kinh như cơ mặt, mũi, miệng, mắt,.. và khi răng khôn phát triển thường sẽ mọc sai lệch và không phương hướng, trường hợp nguy hiểm nhất đó chính là răng khôn mọc ngầm.

nho-rang-khon-moc-ngam
Nhổ răng khôn

Để đảm bảo tốt sức khỏe của bạn sau khi nhổ răng khôn bạn phải cần lưu ý những điều này trước khi nhổ răng khôn:

Thời gian nhổ răng khôn mọc ngầm:

 • Thời gian nhổ răng rất quan trọng bởi vì khi nhổ răng bất cứ chiếc răng nào trên hàm điều phải nhổ buổi sáng.
 • Thời điểm buổi sáng là thời điểm bạn được ngủ sau một đêm dài nghỉ ngơi ngon giấc và cơ thể bạn ở trạng thái nhất.
  nho-rang-khon-moc-ngam
  Buổi sáng là thời điểm để nhổ răng
 • Ngoài ra còn thuận tiện cho việc bác sĩ theo dõi tình trạng răng bạn sau khi nhổ 24h vì vậy nhổ răng khôn mọc ngầm vào buổi sáng là thời điểm tốt nhất.
 • Nhổ răng sẽ gây ra chảy máu và nhổ răng vào buổi sáng sẽ hạn chế tình trạng chảy máu vào ban đêm giúp bạn có một giấc ngủ ngon và lấy lại sức khỏe sau khi nhổ răng khôn mọc ngầm.

Cung cấp dinh dưỡng trước khi nhổ răng khôn mọc ngầm:

 • Trung bình mỗi ngày một người cần nạp 2000 calo để duy trì chất dinh dưỡng và hấp thu dưỡng chất đi nuôi các bộ phận trên cơ thể.
  nho-rang-khon-moc-ngam
  Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ
 • Nhổ răng khôn mọc ngầm sẽ gây mất máu cao, sinh ra trạng thái đau nhức nên cơ thể bạn cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như đạm, thịt, cá, rau, tinh bột,.. để cơ thể duy trì sức khỏe tránh tình trạng mệt mỏi kéo dài.
 • Không nên ăn kiêng cắt giảm lượng thức ăn của bạn trước khi nhổ răng khôn nhé vì sẽ gây ra tình trạng mất chất sức khỏe không ổn định và mất máu sẽ làm bạn choáng voáng và mệt mỏi.

Phụ nữ có thai và cho con bú không nên thực hiện phương pháp nhổ răng khôn mọc ngầm:

 • Thời điểm mang thai và cho con bú là thời điểm thiêng liêng nhất và là thời điểm cần hạn chế mọi hoạt động, kiêng cử rất nhiều thức ăn để đảm bảo quá trình mang thai và cho bú được an toàn cho sức khỏe của mẹ và em bé.
 • Nhổ răng khôn mọc ngầm rất nguy hiểm và cần phải có sự can thiệp của phương pháp tiểu phẫu để lấy răng khôn mọc ngầm ra. Nên cần có sự hỗ trợ của thuốc gây tê và thuốc giảm đau sau khi nhổ răng.
  nho-rang-khon-moc-ngam
  Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú cần phải uống thuốc và thực hiện những phương pháp điều trị xâm lấn sức khỏe phải cần có sự chỉ định của bác sĩ khoa sản để tình trạng sức khỏe mẹ và bé được đảm bảo an toàn.
 • Ngoài ra phụ nữ mang thai và cho con bú có thể thực hiện phương pháp nhổ răng khôn mọc ngầm nếu có sự chỉ định của bác sĩ khoa sản vì có thể răng khôn đang gặp vấn đề nghiêm trọng cần phải loại bỏ sớm để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt và người vừa khỏi bệnh không nên thực hiện nhổ răng khôn:

 • Nhổ răng khôn mọc ngầm gây ra mất máu cao nên khi cơ thể bạn vừa trải qua quá trình mất máu do kinh nguyệt gây ra không nên thực hiện phương pháp nhổ răng khôn mọc ngầm vì nếu mất máu quá nhiều cùng một thời điểm sẽ làm cơ thể bạn bị mất dưỡng chất do phải hoạt động tạo máu lại và sẽ gây mệt mỏi kéo dài. Ngoài ra bạn có thể thực hiện phương pháp nhổ răng khôn sau khi bạn hết kinh nguyệt từ 1 đến 2 ngày.
  nho-rang-khon-moc-ngam
  Phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt
 • Người vừa khỏi bệnh không nên nhổ răng khôn mọc ngầm vì cơ thể bạn đã mệt mỏi kéo dài trong quá trình bệnh và cần hồi phục sức khỏe sau khoảng thời gian ấy nên bạn hãy thực hiện phương pháp nhổ răng khôn mọc ngầm sau khi cơ thể bạn hồi phục hoàn toàn.

Biến chứng nguy hiểm khi nhổ răng khôn mọc ngầm gây ra:

Răng khôn là chiếc răng liên quan đến nhiều hệ dây thần kinh cơ mặt nên khi thực hiện  nhổ răng khôn mọc ngầm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bạn:

Sốc thuốc phản vệ khi tiêm gây tê nhổ răng khôn mọc ngầm:

 • Nhiều cơ thể nhạy cảm và bị ảnh hưởng bởi bệnh lý cơ thể như tim mạnh, huyết áp,.. có thể gây ra những trường hợp tồi tệ và đe dọa tính mạng bạn khi nhổ răng khôn mọc ngầm.
  nho-rang-khon-moc-ngam
  Thuốc gây tê và những hiểm họa
 • Nhiều cơ sở nha khoa kém chất lượng, trình độ chuyên môn kém xử lý sơ sài rất nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe bạn nên hãy đến nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn mọc ngầm để được đảm bảo rằng thuốc gây tê đạt chuẩn không trôi nổi và không gây biến chứng nguy hiểm khi thực hiện nhổ răng khôn mọc ngầm.

Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn mọc ngầm:

 • Nhổ răng khôn mọc ngầm sẽ gây ra hiện tượng chảy máu rất nhiều bởi vì có sự xâm lấn của tiểu phẫu và lỗ nguyệt sau khi nhổ răng khôn mọc ngầm rất lớn nên sẽ gây ra hiện tượng chảy máu kéo dài.
 • Tình trạng chảy máu sẽ kéo dài khoảng 2h đồng hồ nên bạn cần cắn chặt gạt gòn để cầm máu và bác sĩ sẽ khâu lỗ nguyệt để giúp vết thương mau hồi phục.
  nho-rang-khon-moc-ngam
  Chảy máu sau khi nhổ răng khôn
 • Bạn sẽ được uống thuốc giảm đau và bổ máu theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng khôn mọc ngầm. Nếu răng bạn vẫn luôn trong tình trạng chảy máu kéo dài thì có thể do bác sĩ khâu không chặt hoặc do tổn thương tiểu cầu làm tiểu cầu suy giảm.
 • Nếu bạn trong tình trạng đó hãy liên hệ bác sĩ thực hiện nhổ răng khôn mọc ngầm cho bạn để bác sĩ có phương pháp cầm máu tốt nhất cho bạn và hãy chọn lựa cơ sở nha khoa chuyên nghiệp để quá trình nhổ răng khôn mọc ngầm của bạn diễn ra an toàn nhất.

Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng khôn mọc ngầm:

 • Các dụng cụ và thiết bị y tế không được vệ sinh đảm bảo theo quy trình sẽ là nơi tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập sẽ gây ra viêm huyệt ổ răng khôn.
 • Ngoài ra còn yếu tố ảnh hưởng bởi bác sĩ không vệ sạch răng bạn trước khi nhổ răng khôn mọc ngầm sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập.
  nho-rang-khon-moc-ngam
  Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng khôn
 • Dấu hiệu bạn bị nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng khôn chính là vết thương răng bạn bị sưng lớn và đau kéo dài trong nhiều ngày. Trường hợp này bạn hãy súc miệng với nước muối ấm và nhớ uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu tình trạng không chuyển biến tốt hãy đến nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám nhé.

Đau đớn không huyên giảm sau khi nhổ răng khôn mọc ngầm:

 • Nhổ răng khôn chính là chiếc răng đau nhất trên hàm răng vì quá trình nhổ răng khôn phức tạp và có thể có sự xâm lấn của tiểu phẫu.
 • Tình trạng đau khi nhổ răng khôn còn phụ thuộc vào răng khôn đó thuộc dạng mọc như thế nào và còn ảnh hưởng tâm trạng của bạn.
  nho-rang-khon-moc-ngam
  Đau đớn sau khi nhổ răng khôn
 • Ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố: kỹ thuật nhổ răng và quá trình mổ xương răng. Tay nghề bác sĩ còn là yếu tố lớn đến việc nhổ răng khôn có đau hay không, nên hãy tìm đến nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp nhổ răng khôn mọc ngầm nhé.

Vì sao nên lựa chọn Nha Khoa Asia để thực hiện phương pháp nhổ răng khôn?

Nha Khoa Asia là cơ sở nha khoa có lịch sử hình thành và phát triển hoạt động trong hơn một thập kỷ. Và Nha Khoa Asia có những nổi trội như:

 • Đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm chuyên sâu và kỹ năng tích lũy nhiều năm, am hiểu khách hàng.
 • Thiết bị máy móc hiện đại
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chăm sóc khách hàng tận tâm

Răng khôn mọc ngầm có thật sự nguy hiểm hay không? Chi phí? Răng khôn mọc ngầm có thật sự nguy hiểm hay không? Chi phí? Răng khôn mọc ngầm có thật sự nguy hiểm hay không? Chi phí? Răng khôn mọc ngầm có thật sự nguy hiểm hay không? Chi phí? Răng khôn mọc ngầm có thật sự nguy hiểm hay không? Chi phí?Răng khôn mọc ngầm có thật sự nguy hiểm hay không? Chi phí?

 • Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu
 • Có hỗ trợ chính sách trả góp trong vòng 5 phút
 • Môi trường thăm khám, thực hiện luôn được thanh trùng và thoáng mát
 • Sản phẩm phục vụ khách hàng được đảm bảo an toàn và chính hãng
 • Không gian nha khoa rộng rãi và sang trọng

Chi phí thực hiện nhổ răng khôn mọc ngầm tại Nha Khoa Asia

 

Nhổ răng khôn

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Nhổ răng khôn 1 Răng 780.000
Tiểu phẫu răng khôn 1 Răng 2.000.000 – 10.000.000
Tiểu phẩu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm 1 Răng 2.800.000
nho-rang-khon-moc-ngam
Click ngay để được tư vấn miễn phí
0/5 (0 Reviews)