Chi tiết quy trình niềng răng mới nhất đang được áp dụng hiện nay

Niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng hiệu quả, được đánh giá cao. Vì vậy mà quy trình niềng răng nhận được quan tâm khá lớn. Bởi những ai có dự định niềng răng, thường cảm thấy lo sợ. Cũng như băn khoăn về việc thực hiện niềng răng liệu có hiệu quả hay không?

quy trình niềng răng

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô, là phương thức chỉnh nha phổ biến nhất tại Việt Nam. Bởi số người răng hô tại Việt Nam khá cao, và thường điều chỉnh nha lớn. Đối với người có tình trạng móm, hô, sai lệch khớp cắn thì thường ít hơn.

Phương pháp thực hiện điều chỉnh răng hô, có thể kết hợp với chỉnh các răng thưa, hô, móm,bị sai khớp cắn… Không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt, mà còn cải thiện khả năng ăn nhai tốt.

Niềng răng hô, có thể sử dụng nhiều phương pháp thực hiện khác nhau. Điển hình với kiểu niềng răng bằng mắc cài, và niềng không có mắc cài.

Quy trình thực hiện thường không giống nhau, bởi tình trạng răng ở mỗi người không đồng đều. Vì vậy mà niềng răng hô cũng sẽ có những điểm khác biệt rõ rệt. Nhưng thông thường sẽ trải qua quy trình niềng răng chuẩn. Nha Khoa Asia, trung tâm nha khoa uy tín chất lượng nhất hiện nay. Có quy trình niềng răng chuẩn, thường được nhiều trung tâm nha khoa uy tín áp dụng.

quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng hô bằng mắc cài

Quy trình được thực hiện tại trung tâm Nha Khoa Asia

Bước 1: Thăm khám kiểm tra và tư vấn

Các khách hàng khi tới với Nha Khoa Asia sẽ được thăm khám, kiểm tra và tư vấn. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát, đồng thời chụp X-quang cũng như kiểm tra răng miệng. Cung cấp bảng giá, liệu trình, cũng như giải đáp một số thắc mắc mà khách hàng đang băn khoăn.

Bước 2: điều trị tổng quát trước khi thực hiện phương pháp niềng răng

Để đảm bảo hiệu quả cao trong quá trình niềng răng, cũng như giúp khách hàng cảm thấy thoải mái. Các bác sĩ sẽ tiến hành xử lý các tình trạng bệnh lý răng miệng. Ví dụ như: xử lý lấy cao răng, điều trị viêm nha chu, điều trị sâu răng,…

quy trình niềng răng

Bước 3: Tiến hành niềng răng

Sau khi thực hiện các bước ở trên, răng miệng đã ổn định. Khách hàng đã thoải mái sức khỏe răng ổn định. Bác sĩ sẽ tiến hành liệu trình niềng răng, cung cấp các thông tin quan trọng trong quá trình niềng. Cũng như hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà cho các khách hàng.

Bước 6: Kiểm tra thăm khám định kỳ, và tháo niềng răng

Trong thời gian niềng răng, quy trình niềng răng sẽ có thăm khám định kỳ. Giúp ích cho các khách hàng thăm khám định kỳ. Hỗ trợ và tư vấn, để quá trình niềng thuận lợi, và cho r4a hiệu quả tốt nhất.

Sau đó, bác sĩ sẽ tháo niềng, tư vấn sử dụng đeo niềng duy trì. Hoặc hướng dẫn cách chăm sóc tốt, để sở hữu hàm răng đẹp vĩnh cửu.

Chi tiết quy trình niềng răng mới nhất đang được áp dụng hiện nay

Quy trình niềng răng hô không mắc cài

Đối với quy trình niềng răng hô không mắc cài, có nhiều bước giống như niềng răng có mắc cài. Các quy trình thực hiện điều trị răng và xử lý tình trạng răng của khách hàng vẫn được thực hiện. Kết hợp với các bước như:

Bước 1: Nha sĩ thực hiện kiểm tra và  đo đạc và lấy mẫu hàm của bệnh nhân. Tiến hành phân tích đánh giá bởi nhiều bác sĩ chuyên khoa, và hình họa trên máy tính.

Bước 2: Thực hiện điều trị phù hợp bằng công nghệ 3D mô phỏng. Để tính toán hướng điều trị phù hợp chuẩn nhất. Trong bước này khách hàng cũng sẽ được tư vấn, cũng như thăm khám điều trị, xem quá trình.

Bước 3: Lựa chọn loại khay phù hợp, và gửi thông số, để tạo bộ khay niềng phù hợp. Thường sẽ được đánh giá định kỳ, để thay đổi khay phù hợp nhất.

Bước 4: Kiểm tra, đánh giá kết quả và tháo khay niềng. Tư vấn bảo vệ và chăm sóc hoàn tất quá trình điều trị.

Kết luận quy trình niềng răng

Với mỗi quy trình niềng răng đều cần đến bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm. Bao gồm cả niềng răng mặt trong mặt ngoài, không mắc cài, đều cần có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy bạn muốn sở hữu một hàm răng đẹp. Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng, để việc niềng răng thuận lợi nhất.

Có thể lựa chọn Nha Khoa Asia để hỗ trợ giúp bạn điều trị niềng răng hiệu quả tốt nhất. Và thoải mái tự tin sở hữu nụ cười tươi tắn rạng rỡ.

 

5/5 (1 Review)