Nhổ răng khôn mất bao lâu? Nhổ răng khôn ở đâu an toàn nhất?

Nhổ răng khôn mất bao lâu – Răng khôn được nhổ bỏ nếu có chỉ định của bác sĩ nha khoa sẽ đảm bảo được sự an toàn về mặt sức khỏe. Tuy nhiên có nhiều bệnh nhân rất quan tâm đến vấn đề thời gian nhổ răng khôn mất bao lâu. Cụ thể thời gian nhổ răng khôn biến đổi như thế nào? Đâu là yếu tố quyết định đến độ nhanh, chậm của thủ thuật? Hãy cùng tham khảo xem nhé.

Nhổ răng khôn mất bao lâu

Tư vấn nhổ răng tại cơ sở nha khoa

Tìm hiểu về răng khôn và nhổ răng khôn

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng được mọc ở hàm trên, hàm dưới, 2 bên hàm răng của người trong độ tuổi trưởng thành. Thông thường độ tuổi mọc răng khôn giao động trong khoảng từ 14 đến 35 tuổi hoặc sớm hơn. Răng khôn mọc lên giúp hoàn thiện chức năng của răng nhưng vẫn có một số trường hợp răng khôn lại là răng dị dạng cần nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn là thực hiện loại bỏ răng khôn ra khỏi hàm răng bởi một nguyên nhân nào đó. Hiện nay, nhổ răng khôn được thực hiện rất nhiều bởi ảnh hưởng thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng cuộc sống mà răng mang đến. Nhổ răng không được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe và răng xung quanh.

Nhổ răng khôn mất bao lâu

Răng khôn mọc dị dạng cần được nhổ bỏ

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn mất bao lâu – Có nhiều nguyên nhân để bệnh nhân phải nghĩ đến việc loại bỏ răng khôn trên hàm răng. Một trong số những nguyên nhân nhổ răng khôn chủ yếu đó chính là:

  • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nguyên hàm răng cần thiết được nhổ bỏ để giúp đảm bảo vẻ đẹp khuôn mặt, nụ cười.
  • Răng khôn gây ra tình trạng đau nhức, sưng tấy, sốt ảnh hưởng đến chức năng cuộc sống và công việc nên cần được nhổ bỏ.
  • Răng khôn mọc chen lấn răng bên cạnh khiến khớp cắn bị lệch cần được nhổ bỏ để đảm bảo chức năng nhai thức ăn.
  • Nhổ răng khôn nhằm đảm bảo hiệu quả niềng răng, trồng răng implant đối với đối tượng đang thực hiện thẩm mỹ răng hàm.

Thời gian nhổ răng khôn mất bao lâu?

23 nho rang khon mat bao lau 4

Nhổ răng khôn không mất nhiều thời gian

Xoay quanh thắc mắc thời gian nhổ răng khôn mất bao lâu của nhiều người thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi thủ thuật được thực hiện rất nhanh. Chỉ chưa đến 30 phút bạn đã hoàn thành công đoạn nhổ răng khôn ra khỏi hàm răng cho tiểu phẫu đơn giản. Trường hợp răng khôn mọc khó thời gian sẽ kéo dài hơn với quy trình nhổ răng khôn nghiêm khắc.

Thời gian nhổ răng khôn nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố có liên quan khác, trong đó gồm có:

Tay nghề bác sĩ nha khoa – Nhổ răng khôn mất bao lâu

Tay nghề bác sĩ nha khoa là một trong những yếu tố quyết định sự nhanh, chậm của thủ thuật nhổ răng khôn. Bác sĩ nha khoa có tay nghề chuẩn, khả năng xử lý chuyên nghiệp, kỹ thuật chu đáo sẽ kết thúc bước nhổ răng khôn nhanh. Ngược lại bạn sĩ có tay nghề còn non yếu chắc chắn sẽ khiến ca tiểu phẫu kéo dài hơn.

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Bệnh nhân có răng khôn mọc không ở vị trí hiểm, sức khỏe tốt sẽ đảm bảo ca phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng. Trong quá trình nhổ răng khôn sức khỏe bệnh nhân bình thường, không có biến chứng bất ngờ sẽ là yếu tố giúp sớm kết thúc quy trình nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn mất bao lâu

Chăm sóc sau giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh ở răng khôn

Trang thiết bị được sử dụng để nhổ răng khôn

Hiện nay việc sử dụng thiết bị nhổ răng hiện đại bằng công nghệ siêu âm giúp đẩy nhanh thời gian nhổ răng. Thiết bị hiện đại được sử dụng kết hợp với thuốc gây tê, giảm đau giúp quá trình nhổ răng khôn thêm an toàn, không nguy hiểm.

Nha khoa nhổ răng khôn tốt nhất hiện nay ở đâu? – Nhổ răng khôn mất bao lâu

Hiện nay có nhiều nha khoa hoạt động phục vụ mục đích chăm sóc sức khỏe răng hàm bệnh nhân. Nếu có nhu cầu nhổ răng khôn, bệnh nhân có thể liên hệ với nha khoa Asia để được chăm sóc, hỗ trợ. Nha khoa Asia hiện có hệ thống phòng khám tại nhiều tỉnh thành trên cả nước phục vụ bệnh nhân.

Nha khoa Asia ngoài tiến hành nhổ răng khôn chất lượng cao còn cung cấp đa dạng các dịch vụ có liên quan. Thẩm mỹ răng, trồng răng giả, làm răng implant,… là một số dịch vụ được cung cấp. Nhổ răng khôn tại nha khoa Asia bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, nguyên nhân vì:

Nụ cười tự tin sau khi nhổ răng khôn

  • Nha khoa Asia sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi có kinh nghiệm, tay nghề làm việc cao.
  • Đầu vào của nhân viên được tuyển chọn nghiêm túc dựa trên kinh nghiệm làm việc, bằng cấp đào tạo chính quy.
  • Nha khoa trang trị hệ thống thiết bị khám bệnh, nhổ răng hiện đại nhất mang đến tính chính xác và được đánh giá rất an toàn.
  • Quy trình nhổ răng khôn được thực hiện an toàn, đúng chuẩn kỹ thuật nhằm không gây biến chứng, đau nhức cho bệnh nhân.
  • Dịch vụ chăm sóc, đưa đón bệnh nhân được chú trọng tiến hành mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

Nha khoa Asia là nha khoa tốt hàng đầu hiện nay giúp bệnh nhân xua đi những mối lo lắng khi có nhu cầu nhổ răng khôn. Nhổ răng nhanh, an toàn, chất lượng là điều bệnh nhân sẽ có được tại đây.

 

0/5 (0 Reviews)