4 Điều cần biết khi trồng răng implant nguyên hàm

Trồng răng implant nguyên hàm là giải pháp hoàn hảo để phục hồi chức năng ăn nhai, mang đến tính an toàn, thẩm mỹ tối ưu nhất.

Thay vì việc thay răng tháo lắp thì trồng răng implant nguyên hàm hiện được nhiều chuyên gia khuyến cáo lựa chọn. Đây là lựa chọn lý tưởng để giúp đảm bảo chức năng ăn nhai của răng, hạn chế tình trạng tiêu xương cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sinh hoạt của bạn.

Trồng răng implant nguyên hàm

Khi nào nên chọn trồng răng implant nguyên hàm?

Trồng răng implant nguyên hàm nên được lựa chọn trong 3 trường hợp phổ biến sau: 

 • Thứ nhất là đối với người bị viêm nha chu ở mức độ nặng hay hàm răng bị lung lay không có khả năng điều trị phục hồi mà được chỉ định nhổ.
 • Thứ hai là người bị mất toàn bộ hàm răng
 • Thứ ba là hàm răng bị mất từ 6 cái/hàm.

Phương pháp trồng răng implant nguyên hàm nào được ưa chuộng?

Ngoài vấn đề trồng răng implant mất bao nhiêu tiền hay trồng răng implant bao lâu thì ăn được thì việc chọn được phương pháp trồng răng nguyên hàm phù hợp cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện phương pháp phổ biến đang được áp dụng chính là trồng răng implant All on 4 và trồng răng implant All on 6. Mỗi kỹ thuật sẽ có những đặc điểm riêng. Cụ thể như sau:

Trồng răng implant nguyên hàm

Trồng răng implant All on 4

Kỹ thuật trồng răng implant nguyên hàm này sẽ dùng 4 trụ trên mỗi một hàm. Theo đó, 2 trụ sẽ được cấy ghép tại vị trí răng số 2 và 2 trụ còn lại được cấy ghép ở vị trí răng số 5. Góc nghiêng khi cấy trụ sẽ là 45 độ. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ dùng Multi – unit Abutment để giúp cho 4 trụ có thể nâng đỡ được 12 răng trên 1 hàm. Đây thường là kỹ thuật trồng răng implant áp dụng phổ biến cho hàm dưới. Nếu muốn dùng cho hàm trên thì đòi hỏi xương hàm của bạn phải có độ cứng cáp, chắc chắn.

Trồng răng implant All on 6

Giá trồng răng implant Hàn Quốc All on 6 này cao hơn so với All on 4. Vì sao vậy? Bởi đây là lựa chọn cho cả trường hợp mất răng hàm trên và cả hàm dưới (khi xương hàm quá yếu). Điểm khác biệt duy nhất của kỹ thuật All on 6 so với All on 4 chính là sẽ có thêm 3 trụ implant được cấy ghép vào vị trí răng sau. Điều này sẽ giúp việc nâng đỡ hàm răng có được độ chắc chắn hơn. Thậm chí, nó có thể nâng đỡ được 14 răng sứ/hàm.

4 Điều cần biết khi trồng răng implant nguyên hàm

Ưu điểm của việc trồng răng implant nguyên hàm

Dù lựa chọn kỹ thuật All on 4 hay All on 6 thì trồng răng implant nguyên hàm vẫn là lựa chọn mang đến rất nhiều ưu điểm mà bạn không thể chối từ. Điển hình như:

 • Có khả năng khôi phục chức năng ăn nhai gần giống với răng thật.
 • Mang đến tính thẩm mỹ hoàn hảo đến 98% so với hàm răng thật ban đầu.
 • Kỹ thuật này có thể hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm và các vấn đề bất tiện từ việc dùng răng tháo lắp.
 • Có hiệu quả tiết kiệm chi phí rất cao vì răng implant có thể dùng trọn đời, không cần phải tốn kém chi phí thay răng khác. Ngoài ra, nhiều dịch vụ còn hỗ trợ trồng răng implant trả góp nên áp lực kinh tế cũng giảm đi không ít.
 • Phương pháp trồng răng nguyên hàm bằng trụ Implant hạn chế tình trạng đau nhức, biến chứng đến mức tối ưu nhất. Quá trình thực hiện nhanh chóng mà không cần phải mài răng hay cắt nướu như khi dùng hàm tháo lắp.

4 Điều cần biết khi trồng răng implant nguyên hàm

Lưu ý quan trọng khi trồng răng implant nguyên hàm

Khi lựa chọn trồng răng implant nguyên hàm, bạn cần phải lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

 • Phương pháp trồng răng này không thích hợp với người mắc các căn bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao…
 • Phụ nữ mang thai hay đang cho con bú cũng được khuyến cáo không nên trồng răng implant.
 • Người có triệu chứng nghiện thuốc lá, bia rượu cũng không nên chọn kỹ thuật trồng răng này.
 • Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành trồng răng implant nguyên hàm. Lựa chọn này vừa đảm bảo chất lượng trồng răng tốt, giá cả hợp lý lại hạn chế được những biến chứng sau khi trồng răng.

Trồng răng implant nguyên hàm

Với những chia sẻ về trồng răng implant nguyên hàm trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật nha khoa này. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant hãy đến với Nha Khoa ASIA để có được sự phục vụ tận tâm nhất. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn quy trình trồng răng đạt chuẩn, đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, bảng giá trồng răng với nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

0/5 (0 Reviews)