Trồng răng implant bao lâu thì ăn được? Nên ăn gì và kiêng gì?

Sau khi trồng răng implant bao lâu thì ăn được? Câu hỏi này luôn là điều mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi tiến hành chỉnh nha. Đặc biệt, khi trồng răng xong có thể ăn những thực phẩm nào? Thực phẩm nào cần kiêng để tốt cho việc phục hồi răng? Nha Khoa ASIA sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

Nếu bạn đang lo lắng không biết trồng răng implant bao lâu thì ăn được thì bạn hãy yên tâm. Theo tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa tại Nha Khoa ASIA, sau khi trồng răng từ 3 – 5 giờ là bạn có thể ăn nhẹ với các thức ăn loãng và nguội.  Trong quá trình ăn bạn cũng nên tránh việc nhai ở những vị trí răng vừa trồng. Chỉ cần kiên trì từ 3 – 6 tháng để chờ trụ tương thích với xương hàm là bạn có thể thoải mái ăn đa dạng các thức ăn khác nhau, kể cả đó là thực phẩm cứng.

Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?
Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

Nên ăn gì và kiêng gì sau khi trồng răng implant? 

Không chỉ quan tâm đến việc giá trồng răng implant Hàn Quốc bao nhiêu hay trồng răng implant có niềng răng được không. Việc quan trọng bạn cần quan tâm chính là nên ăn thực phẩm nào để tốt cho răng mới trồng. Vậy cụ thể thì thực phẩm nào bạn nên ăn và thực phẩm nào cần tránh sau khi trồng răng?

Nên ăn gì sau khi trồng răng implant?

Khi mới trồng răng implant xong, bạn nên ưu tiên ăn những thực phẩm sau:

  • Thực phẩm dạng lỏng hay mềm như: cháo, cơm nhão, súp…Lựa chọn này sẽ hạn chế tối đa việc phải dùng lực để nhai. Như vậy, việc tác động đến các răng implant vừa trồng cũng được hạn chế.
  • Các thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều canxi, vitamin sẽ rất tốt cho quá trình phục hồi của răng như: trứng, cá, sữa, trái cây…

Nên kiêng gì sau khi trồng răng implant?

Nếu bạn không muốn việc trồng răng implant có những biến chứng nguy hiểm thì nên tránh ăn các loại thực phẩm sau:

  • Thứ nhất là những thực phẩm có độ cứng. Điều này sẽ khiến răng sứ dễ bị vỡ hay làm trụ implant lung lay khi chưa kịp tương thích với xương hàm.
  • Thứ hai là các thực phẩm có độ dai. Nó sẽ khiến bạn phải dùng lực của cơ hàm quá nhiều. Điều này sẽ khiến trụ dễ bị sút ra hay lung lay. Khi đó, quá trình hồi phục của răng sẽ không như mong đợi, thậm chí là còn gây nên các biến chứng.

Sau khi trồng răng implant cần chú ý điều gì?

Bạn đừng chỉ quan tâm xem trồng răng implant mất bao nhiêu tiền mà bỏ qua những lưu ý quan trọng khi áp dụng kỹ thuật nha khoa này. Nha Khoa ASIA luôn căn dặn khách hàng của mình những điều quan trọng sau khi hoàn tất quá trình trồng răng với những điều sau:

  • Cần chú ý sử dụng thuốc theo đúng liều lượng được bác sĩ kê đơn. Thuốc sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác đau nhức, tránh sưng viêm. Vì thế, ngoài thuốc bác sĩ kê, bạn không được tự ý mua thuốc bán bên ngoài để đảm bảo an toàn cho răng khi mới trồng.
  • Nếu có tình trạng sưng ở những ngày đầu sau khi trồng răng implant, bạn nên dùng túi đá để chườm bên ngoài má, tại vị trí cấy ghép để giúp tình trạng sưng được giảm đi.
  • Chú ý vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn. Mỗi ngày chải răng 2 lần vào sáng và tối bằng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Cách này sẽ giúp lấy sạch các thức ăn thừa, chất cặn dính trong kẽ răng, đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ, hạn chế tình trạng viêm nhiễm chân răng sau khi trồng.
  • Cần tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn để bác sĩ thăm khám tiến độ hồi phục của răng. Trường hợp có vấn đề phát sinh cũng sẽ có được hướng xử lý sớm nhất.
  • Quá trình ăn uống không nên sử dụng ống hút để tránh làm chảy máu các vị trí cấy ghép trụ implant.
  • Sau khi trồng răng không nên khạc nhổ quá mạnh, tránh ảnh hưởng đến độ bám của trụ trong xương hàm.
Sau khi trồng răng implant cần chú ý điều gì?
Sau khi trồng răng implant cần chú ý điều gì?

Trên đây là những thông tin giải đáp đối với vấn đề trồng răng implant bao lâu thì ăn được. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh nha hay trồng răng implant nhưng vẫn băn khoăn không biết nên tìm địa chỉ nào uy tín thì Nha Khoa ASIA luôn sẵn sàng chào đón. Đường dây nóng: 19000 77791 của chúng tôi luôn có nhân viên tư vấn 24/7 để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc trồng răng cũng như báo giá chi tiết nhất. 

>>>Tham khảo:

0/5 (0 Reviews)