Trồng răng implant all on 6 là phương pháp như thế nào?

Trong trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng, số lượng răng lớn. Sẽ được các bác sĩ tư vấn phương pháp trồng răng implant all on 6. Vậy đặc điểm của phương pháp này là gì? Hiệu quả của phương pháp trồng răng này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Trồng răng implant all on 6
Trồng răng implant all on 6 là phương pháp như thế nào?

Phương pháp trồng răng implant all on 6 là gì?

Phương pháp trồng Implant All on 6 (All on Six) là một trong phương pháp được đánh giá cao. Sử dụng trong nha sĩ, hoặc các bác sĩ chuyên phẫu thuật chỉnh hình răng hàm mặt.

Phương pháp sử dụng các trụ Implant liên kết với các xương hàm. Thực hiện bắt chước áp lực của răng tương tự tác động lên xương hàm. Đây được xuất phát từ cách sửa bình phục thực tế, phương pháp có thể tháo rời được. Trường hợp này thì tất cả các răng của bạn được kết nối với nhau bằng 6 trụ Implant vào xương hàm. Nhờ đó tình trạng mất răng được phục hồi và điều trị nhanh chóng hơn.

Trồng răng implant all on 6
Phương pháp trồng răng implant all on 6

Phương pháp được đánh giá cao, đối với những bệnh nhân rơi vào tình trạng mất răng toàn hàm. Đồng thời cũng được coi là cách để mang đến thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

Việc phương pháp này ra đời, đã giúp rút ngắn thời gian điều trị trồng răng một cách đáng kể. Bởi thông thường sẽ cần phải cấy rất nhiều Implant để đảm bảo cho việc đủ hàm. Bên cạnh đó cũng cần khoảng thời gian dài 6 tháng lành thương sau ghép xương. Như vậy mới có thể thực hiện tiến hành phương pháp nha khoa.

Phương pháp trồng răng implant all on 6 mang lại cho người sử dụng sự thoải mái, cũng như tiện ích khi ăn nhai, nói chuyện.

Xem thêm: Có nên trồng Implant toàn hàm không và nên thực hiện tại nha khoa nào?

Ưu điểm của phương pháp trồng răng All on 6

Khả năng ưu việt khi áp dụng phương pháp trồng răng All on 6 như sau:

Phục hồi khả năng ăn nhai

Phương pháp trồng răng Implant All On 6 được biết đến với khả năng phục hồi ăn nhai một cách xuất sắc. Theo chia sẻ của các bệnh nhân đã trải qua quy trình này, họ đã trải nghiệm sự cải thiện đáng kể trong khả năng ăn nhai, lên đến 95%. Sau khi áp dụng kỹ thuật All On 6, họ đã có thể thưởng thức thức ăn như bình thường, hòa mình vào hương vị tuyệt vời của mỗi món ăn mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Hạn chế khoan xương tối đa

Thay vì phải thực hiện quá nhiều quy trình khoan xương để trồng từng răng Implant một cách độc lập, kỹ thuật trồng răng Implant All On 6 giúp giảm thiểu điều này bằng cách sử dụng chỉ 6 trụ Implant để khôi phục toàn bộ hàng răng. Phương pháp này không chỉ giảm thiểu việc khoan xương tối đa mà còn giảm nguy cơ phát sinh các biến chứng và cảm giác không thoải mái trong quá trình điều trị.

Ngăn chặn tiêu xương hàm

Khi áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant All On 6, bệnh nhân sẽ không còn phải đối mặt với tình trạng tiêu xương hàm. Điều này không chỉ giúp cải thiện các vấn đề như móm răng và lệch mặt do mất răng lâu năm mà còn tạo điều kiện cho việc tái tạo hình dáng thẩm mỹ của gương mặt đạt hiệu quả tối đa.

Phục hình thẩm mỹ

Khi mất răng toàn bộ trên hàm, nhiều người thường phải sử dụng hàm tháo lắp để có thể ăn nhai và giao tiếp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không mong muốn, việc hàm tháo lắp bị rơi có thể khiến bệnh nhân cảm thấy tự ti và không thoải mái. Để giải quyết vấn đề này, phương pháp trồng răng Implant All On 6 được xem là giải pháp lý tưởng, giúp khôi phục toàn bộ hàm răng với hình dáng và chức năng tương tự như răng thật. Điều này giúp bệnh nhân cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp và tạo nụ cười tự nhiên và thoải mái hơn.

Thời gian sử dụng lâu dài

Phương pháp trồng răng Implant All On 6 cùng với các kỹ thuật trồng răng Implant khác đều được biết đến với thời gian sử dụng lâu dài. So với việc sử dụng hàm tháo lắp, mà thường phải thay thế định kỳ, các Implant All On 6 có thể sử dụng suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách. Điều này không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn giúp tiết kiệm chi phí lâu dài cho bệnh nhân.

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù chi phí ban đầu để trồng răng All On 6 có thể khá cao, nhưng đây lại là một lựa chọn kinh tế. Bởi vì sau khi trồng răng All On 6, Cô chú chỉ cần một lần trồng và có thể sử dụng lâu dài. Trong khi đó, hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ thường phải được thay thế sau một thời gian ngắn sử dụng. Với những lợi ích mà phương pháp All On 6 mang lại, chi phí ban đầu hoàn toàn xứng đáng, thậm chí nhiều bệnh nhân còn cho rằng đây là lựa chọn tiết kiệm hơn so với các phương pháp trồng răng khác.

Đối tượng nào phù hợp phương pháp trồng răng Implant All on 6?

Phương pháp trồng răng Implant All-On-6 được coi là lựa chọn tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn bộ ở hàm trên hoặc hàm dưới, đặc biệt là khi xương hàm yếu. So với phương pháp All-on-4, phương án All-on-6 sẽ bổ sung thêm 2 trụ Implant ở vùng răng sau, tăng cường khả năng nâng đỡ và ổn định, cho phép hỗ trợ một hàm có đến 14 răng sứ ở phía trên.

Quy trình trồng răng implant all on 6 diễn ra như thế nào?

Với một phương pháp trồng răng đặc biệt, sẽ cần được thực hiện ở chuyên khoa nha khoa. Giúp ích cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu, và đảm bảo hiệu quả thực hiện và thành công cao nhất.

Xem thêm: Trồng răng implant có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trồng răng implant all on 6
Quy trình trồng răng implant all on 6 diễn ra như thế nào?

Bước 1: Khám tư vấn

Đây là một trong những bước không thể thiếu trong nha khoa. Trước khi tiến hành điều trị răng miệng, các bệnh nhân sẽ được khám tổng quát. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương răng cần điều trị. Mà việc thực hiện khám kiểm tra sẽ có phần khác nhau.  Để đảm bảo điều trị đúng, chính xác, giúp vết thương bình phục nhanh chóng.

Đối với trường hợp đã xác định rõ cần trồng răng implant all on 6. Thì bệnh nhân sẽ được tiến hành chụp phim Ct Cone Beam, để đánh giá tình trạng xương. Cũng như vị trí mất răng, tiến hành các xét nghiệm, và thăm khám sàng lọc dị ứng thuốc.

Trong quá trình này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe, tư vấn, cũng như thu thập thông tin từ phía khách hàng.

Trồng răng implant all on 6 là phương pháp như thế nào?

Bước 2: Cấy ghép Implant

Các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện cấy ghép Implant vào các vị trí cần thiết. Quá trình thực hiện, sẽ tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa. Thời gian cấy ghép sẽ diễn ra nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả cho người sử dụng.

Bước 3: Tái khám định kỳ

Trong quá trình điều trị, khách hàng sẽ tái khám, theo lịch hẹn của các bác sĩ. Ngoài ra khi được hỗ trợ bởi Nha Khoa Asia, thì khách hàng có thể liên hệ. Đối với trường hợp gặp bất kỳ khó chịu, hay ảnh hưởng nào khi sử dụng phương pháp.

Bước 4: Phục hình răng giả

Sau một khoảng thời gian nhất định, các bác sĩ sẽ phục hình răng giả. Cũng như làm các bước cần thiết, để khách hàng sở hữu một hàm răng đều đẹp và chắc khỏe.

Địa chỉ trồng răng implant all on 6 uy tín hiện nay
Địa chỉ trồng răng implant all on 6 uy tín hiện nay

Implant All On 4 và Implant All On 6 nên lựa chọn loại nào?

Khi đối diện với sự lựa chọn giữa Implant All On 4 và Implant All On 6, việc quyết định nên dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng mất răng, điều kiện tài chính và yêu cầu riêng của từng bệnh nhân.

Mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng biệt và ưu điểm của nó, và quyết định cuối cùng thường do bác sĩ chuyên môn tư vấn dựa trên tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

  • Trong trường hợp xương hàm chưa bị mất quá nhiều, Implant All On 6 thường được ưa chuộng hơn để hạn chế tiêu biến xương và duy trì sự ổn định của khuôn mặt.
  • Đối với bệnh nhân trẻ tuổi và có điều kiện tài chính, Implant All On 6 thường được ưu tiên để đảm bảo kết quả lâu dài và tối ưu hóa hiệu suất.
  • Trong khi đó, Implant All On 4 thường phù hợp với những bệnh nhân lớn tuổi, có sức khỏe yếu và ngân sách hạn chế.
  • Nếu xương hàm mất nhiều và không đủ để đặt 6 trụ Implant, hoặc bệnh nhân không muốn phải ghép xương, thì Implant All On 4 là một lựa chọn hợp lý.

Quan trọng nhất, bệnh nhân cần phải chọn một trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng. Dù là Implant All On 4 hay All On 6, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và bệnh nhân tuân thủ các hướng dẫn sau điều trị, kết quả cuối cùng sẽ là một nụ cười đẹp tự tin và bền vững.

Xem thêm: Trồng răng implant có đau không? Chi phí bao nhiêu?

Địa chỉ trồng răng implant all on 6 uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay một trong những địa chỉ nha khoa, thực hiện kỹ thuật trồng răng implant all on 6 được đánh giá cao. Đó chính là Nha Khoa Asia, với trình độ chuyên môn cao, khả năng thực hiện tốt. Dễ dàng tiến hành trồng răng implant chất lượng, thực hiện nhiều ca nha khoa phức tạp.

Đặc biệt tại đây, có một hệ thống máy móc vô cùng hiện đại. Có thể kiểm tra và điều trị răng nhanh chóng, giảm bớt đau đớn, khó chịu hơn hẳn các cơ sở nha khoa thông thường.

Đặc biệt, các bác sĩ nha khoa của trung tâm vô cùng tận tình, chu đáo và cẩn thận. Không chỉ thăm khám kiểm tra, mà còn điều trị nhanh chóng. Có những tư vấn thân thiện, hòa nhã, quan tâm bệnh nhân hơn bao giờ hết. Giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, cực kỳ dễ chịu khi được hỗ trợ.

Ngoài ra một trong những điểm cộng của Nha Khoa Asia trong lòng khách hàng. Đó chính là trình độ xử lý các phương pháp điều trị răng phức tạp. Thời gian bình phục không chỉ nhanh chóng, mà còn mang lại hiệu quả cao, không gây biến chứng y khoa. Điều này cũng tạo nên tên tuổi, của một trung tâm nha khoa chất lượng cao.

Xem thêm: TOP 11 địa chỉ trồng răng implant uy tín TPHCM giá rẻ chất lượng

Giá dịch vụ tại Nha Khoa Asia

Nhiều người thường nghĩ, nếu một trung tâm nha khoa lớn, thì phí dịch vụ sẽ rất đắt. Tuy nhiên khi liên hệ tới Nha Khoa Asia thì khách hàng có thể thoải mái, với giá thành. Trung tâm cũng có khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế, giúp giảm bớt chi phí dịch vụ.

Mức giá hỗ trợ điều trị răng, cũng như làm thẩm mỹ hài hòa. Nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây, cũng đánh giá mức giá khá hài hòa. Nhiều dịch vụ ưu đãi, và hỗ trợ nhiệt tình, từ đó lượng khách của trung tâm liên tục tăng vọt.

Hy vọng với những chia sẻ về trồng răng implant all on 6 trên đây, sẽ giúp ích nhiều cho các bạn đọc.

0/5 (0 Reviews)