Đeo hàm giả tháo lắp lâu năm – 5 Tác hại nghiêm trọng không thể ngờ!

Đeo hàm giả tháo lắp là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của những người mất răng vì tính tiện lợi, nhanh chóng và giá cả vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, không chỉ vì tính tiện lợi hay giá cả mà chúng ta có thể đánh giá quá cao hàm giả tháo lắp. Vậy việc sử dụng hàm giả lâu năm có để lại tác hại nghiêm trọng gì hay không?

PHỤC HÌNH HÀM GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ?

Phục hình hàm giả tháo lắp hay còn được gọi là hàm giả tháo lắp đươc xem là một trong các phương pháp khôi phục răng mất phổ biến nhất hiện nay. Hàm răng giả là những thiết bị phục hình được cấu tạo để thay thế những chiếc răng đã mất và được nâng đỡ bởi các mô mềm và cứng xung quanh khoang miệng.

ham-gia-thao-lap

Hàm giả thường có tính năng tháo lắp dễ dàng, được chia thành loại tháo lắp một phần và tháo lắp toàn bộ. Răng giả tháo lắp thường được ưa chuộng vì giá thành rẻ, thời gian hoàn thành nhanh chóng và có thể khắc phục hiệu quả khả năng ăn nhai cho những người bị mất răng.

ƯU ĐIỂM CỦA HÀM GIẢ THÁO LẮP

ham-gia-thao-lap

  • Nguyên liệu an toàn với sức khoẻ, không gây kích ứng sinh học với nhựa, titan, kim loại
  • Thiết kế của hàm giả tiện lợi, đảm bảo độ bền và khả năng chịu nhiệt
  • Giảm thiểu sự che phủ của rìa nướu
  • Chi phí rẻ và hợp lý với mức sống của người Việt Nam
  • Thời gian hoàn thành nhanh chóng, sau 2 – 3 ngày là hoàn thành

5 TÁC HẠI NGHIÊM TRỌNG CỦA HÀM GIẢ THÁO LẮP MÀ BẠN NÊN LƯU Ý

Khả năng ăn nhai hạn chế

Tuy thời gian thực hiện nhanh chóng, giá thành tương đối hợp lý nhưng khuyết điểm lớn nhất của hàm giả tháo lắp chính là hạn chế khả năng ăn nhai. So với phương pháp khắc phục răng mất tiên tiến như Implant, hàm giả tháo lắp gây hạn chế với việc nhai các thực phẩm dai và cứng. Thậm chí, nhiều khách hàng còn cảm thấy bất tiện trong việc nhai kỹ, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 

Tiêu xương hàm 

Sống hàm – phần xương ổ răng còn lại sau khi nhổ răng hoặc mất răng chính là phần còn lại được phủ niêm mạc nướu. Chức năng chính của xương ổ răng chính là nâng đỡ răng nhưng vì răng đã mất, xương không còn thực hiện chức năng đó nữa và sẽ dần có tình trạng tiêu dần đi. Dần dần, tiêu xương hàm khiến hàm giả không còn tựa lực đầy đủ trên sóng hàm, gây bất đồng đều về lực, đau nhức, loét hay viêm khi ăn nhai.

 

Tuổi thọ sử dụng thấp

Đừng vì thấy thời gian hoàn thành nhanh chóng hay giá rẻ mà đánh giá cao hàm giả tháo lắp. So với những phương pháp khác thì hàm giả tháo lắp có tuổi thọ khá kém, chỉ khoảng từ 3 – 5 năm là khách hàng phải đến nha khoa để thay một hàm tháo lắp khác. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Nha khoa Thế giới, ít có trường hợp nào mà hàm giả tháo lắp có thể bền đến 8 năm

 

Các triệu chứng viêm nhiễm, hôi miệng

Sử dụng hàm giả tháo lắp lâu năm có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng, đặc biệt là những tác hại về bệnh lý răng miệng. Khi sử dụng hàm giả tháo lắp trong 1 thời gian dài, khách hàng có thể đối mặt với các tình trạng viêm nhiễm, mảng bám tích tụ, viêm nha chu, viêm niêm mạc, bỏng mô nướu hoặc hôi miệng.

 

Có thể gây vướng víu, rơi rớt trong quá trình sử dụng

Người sử dụng hàm giả tháo lắp thường có nguy cơ đối mặt với các tình trạng bất tiện trong quá trình sử dụng như: vướng víu, khi sử dụng lâu khiến xương hàm dần tiêu dẫn đến tình trạng lỏng lẻo, đôi khi rơi rớt trong quá trình ăn nhai hoặc nói chuyện. Ngoài ra, để đảm bảo quá trình sử dụng thì khách hàng cũng phải dành thời gian để vệ sinh hàm tháo lắp.

 

Do đó, có thể thấy rằng, bên cạnh những lợi ích về mặt thời gian và tài chính, hàm giả tháo lắp có thể tồn tại nhiều nguy cơ gây hại hơn bạn tưởng. Vì vậy, nếu tìm kiếm một giá trị lợi ích bền vững, hạn chế tối thiểu các nguy cơ thì bạn nên lựa chọn phương pháp Trồng răng Implant – Phương pháp khắc phục khiếm khuyết mất răng tiên tiến nhất hiện nay.

? Tham khảo Bảng giá Trồng răng Implant tại đây

?Inbox Fanpage Nha khoa Asia để nhận ngay ưu đãi

Đeo hàm giả tháo lắp lâu năm - 5 Tác hại nghiêm trọng không thể ngờ!

 

0/5 (0 Reviews)