5 bước trong quy trình trồng răng implant chuẩn Y khoa

Bạn đang quan tâm đến cấy ghép implant và muốn trồng răng implant nhưng không biết quy trình cắm implant thực hiện như thế nào? Lưu ý gì khi cấy ghép implant? Đừng lo! Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp về tất tần tật quy trình trồng răng implant? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy trình trồng răng implant ra sao?
Quy trình trồng răng implant ra sao?

Trước khi tìm hiểu về quy trình cắm ghép implant, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của việc cấy ghép implant.

Ưu nhược điểm của việc trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm với mục đích là thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để giúp phục hình răng mới có cấu tạo, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai giống như răng thật.

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant có nhiều ưu điểm, cụ thể như:

  • Trồng răng Implant giúp hồi phục các chiếc răng đã mất một cách toàn diện về khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ giống như răng thật, tự nhiên.
  • Ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm, bởi vì chỗ mất răng sẽ được thay thế bằng chân răng giả được làm từ Titanium.
  • Tỷ lệ thành công cao và ưu việt hơn so với làm cầu răng.
  • Cấy ghép răng Implant không phải mài các răng kế bên như kỹ thuật cầu răng cổ điển.
  • Việc cấy ghép implant sẽ không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, các thao tác chỉ diễn ra trên các răng bị mất.
  • Nếu chăm sóc đúng cách, răng Implant sẽ có tuổi thọ lên đến 20 năm hay thậm chí là trọn đời.
  • Phương pháp này phù hợp với sinh lý tự nhiên hơn và không gây hại đến cơ thể của bệnh nhân.
Trồng răng implant phù hợp với sinh lý tự nhiên hơn và không gây hại đến cơ thể của bệnh nhân
Trồng răng implant phù hợp với sinh lý tự nhiên hơn và không gây hại đến cơ thể của bệnh nhân

Nhược điểm của cấy ghép răng implant

Bên cạnh những ưu điểm mà phương pháp cấy ghép implant mang lại thì cũng tồn tại một số hạn chế khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng:

  • Các mô xung quanh răng cấy ghép bị ảnh hưởng do bác sĩ đặt trụ không đúng vị trí.
  • Nhiễm trùng do quá trình chăm sóc không đúng cách khiến vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào.

Tuy nhiên, những rủi ro này xảy ra thường do bệnh nhân lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant không uy tín. Do đó, để giảm thiểu các rủi ro xảy ra trong quá trình trồng răng Implant, bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Để việc cấy ghép implant diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả cao thì chúng tôi đã đưa ra quy trình cấy ghép răng implant.

5 bước trong quy trình trồng răng implant chuẩn Y khoa

Dưới đây là quy trình trồng răng Implant được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn trong nghề.

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn

Trước khi thực hiện quy trình trồng răng implant, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát về sức khỏe cũng như răng miệng của bạn để xem tình trạng hiện tại của bạn có đủ điều kiện để thực hiện quy trình trồng răng implant hay không? Bác sĩ sẽ chụp phim CT Scanner 3D, bác sĩ sẽ nắm được cấu trúc, chất lượng xương hàm, vị trí răng bị mất và thực hiện một số xét nghiệm khác để đưa ra kết luận cuối cùng.

Sau khi đã nắm được tìm trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn về các loại trụ Implant, chi phí thực hiện để bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Thăm khám và kiểm tra răng miệng
Thăm khám và kiểm tra răng miệng

Bước 2: Tiến hành cấy ghép trụ

Trước khi tiến hành quy trình trồng răng implant bác sĩ sẽ thăm khám lại cho bạn thêm một lần nữa để đảm bảo sức khỏe ổn định. Sau đó, bạn sẽ được bác sĩ gây tê tại vùng đặt trụ Implant để giảm thiểu cảm giác đau đớn. Thông thường quy trình trồng răng implant đặt trụ diễn ra nhanh chóng khoảng 7 – 10 phút.

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Sau thời gian khoảng từ 2 – 3 ngày ghép trụ bạn sẽ quay lại trung tâm để thực hiện gắn răng tạm thời, thuận tiện cho việc ăn uống.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 7 – 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến trung tâm để tái khám, kiểm tra độ lành của nướu.

Bước 5: Gắn mão sứ lên trên trụ và cố định

Đến khi xương hàm và trụ gắn chặt với nhau sẽ tiến hành gắn mão sứ và cố định lại bằng khớp nối. Cuối cùng, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn việc chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà.

Các trường hợp nên cấy ghép implant
Các trường hợp nên cấy ghép implant

Vì sao cần phải tuân thủ quy trình cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn

Trồng răng implant là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi phải đảm bảo đủ các yếu tố như: cơ sở vật chất, trang thiết bị, tay nghề của bác sĩ,… đặt biệt phải tuân thủ quy trình trồng răng implant theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế mới mang lại hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Nếu không thực hiện theo đúng quy trình trồng răng implant, bệnh nhân sẽ gặp một số trường hợp như:

Sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu cấy implant khiến trụ implant bị đào thải

Nguyên nhân chính đến từ việc bác sĩ không có chuyên môn, không có kinh nghiệm bỏ qua các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát ban đầu trước khi phẫu thuật dẫn đến những trường hợp nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý: tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,… thì khi cấy ghép implant sẽ rất nguy hiểm. Điều này dẫn đến tình trạng chảy máu không ngừng, nhiễm trùng, đào thải trụ implant,…

Bước kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng là bước quan trọng và không thể thiếu trong quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn.

Viêm nhiễm ở vị trí cấy implant

Nhiễm trùng vùng cấy implant không phải là trường hợp quá hiếm, nguyên nhân xuất phát từ việc bệnh nhân chăm sóc răng sai cách hoặc do khâu vô trùng tại nha khoa kém chất lượng. Do đó, vô trùng dụng cụ, phòng khám,… là một bước không thể thiếu trong quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn.

Răng implant lệch lạc so với răng thật hoặc lệch khớp cắn cả hàm

Rất nhiều nha khoa kém chất lượng bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm mà chỉ sử dụng khuôn răng sứ duy nhất. Điều này khiến cho việc cấy răng implant bị lệch lạc hoặc lệch khớp cắn cả hàm. Do đó, bác sĩ cần lấy dấu răng cho mỗi bệnh nhân để đảm bảo việc ăn nhai diễn ra suôn sẻ.

Tổn thương các mô lân cận

Nếu bệnh nhân không được chụp phim CT 3D hiển thị mật độ xương hàm trước khi cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ không thể tính toán chính xác vị trí cấy dẫn đến việc trụ implant đặt sát vào các dây thần kinh gây tổn thương và khó chịu.

Những lợi ích khi khi trồng răng Implant tại Nha khoa Asia

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cấy ghép implant cho nhiều khách hàng, Nha khoa Asia tự hào là địa điểm mà nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Bằng kiến thức chuyên môn sâu về cấu tạo Răng Hàm Mặt cũng như kinh nghiệm phẫu thuật cấy ghép implant trong nhiều năm qua, bác sĩ sẽ giúp các bệnh nhân lấy lại khả năng ăn nhai giống như răng thật, an toàn, không gây đau đớn cũng như biến chứng về sau.

Trồng răng implant được thực hiện bởi bác sĩ kinh nghiệm lâu năm
Trồng răng implant được thực hiện bởi bác sĩ kinh nghiệm lâu năm

Thiết bị hỗ trợ đặt trụ implant hiện đại

Hệ thống nha khoa được thiết kế chuyên biệt cho việc thăm khám và đặt trụ implant nên tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân. Trang bị đầy đủ các thiết bị nha khoa, ghế nha, bàn dụng cụ, cần chỉnh đèn,… thực hiện theo đúng các nguyên tắc chuẩn hóa của Bộ Y tế để thực hiện cấy ghép Implant.

Những thông tin về quy trình trồng răng implant đã giúp bạn có thêm kiến thức, hiểu được quy trình cấy ghép được diễn ra như thế nào, từ đó chuẩn bị thật tốt trước khi thực hiện quy trình trồng răng implant.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *