Trồng răng Implant All On 4 và những điều bạn cần biết về hình thức này

Không ít người tự ti với hàm răng thiếu khuyết vì rụng, gãy. Điều này vừa ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, vừa gây ra phiền toái trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Nhằm khắc phục tình trạng đó, kỹ thuật trồng răng Implant All On 4 đã ra đời.

Kỹ thuật trồng răng Implant All On 4 là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là kỹ thuật đặt 4 trụ implant vào trong xương hàm để làm giá đỡ, phục hình răng trên toàn hàm. Trồng răng implant all on 4 thực hiện đối với cả hàm trên và hàm dưới.

Hiện nay, phương pháp này được nhiều nha khoa áp dụng nhằm phục hình răng bị gãy, mất nhiều. Tính thẩm mỹ và độ an toàn cao là những ưu điểm hàng đầu khiến nhiều chuyên gia và khách hàng tin tưởng.

trồng răng implant all on 4

Kỹ thuật trồng răng implant all on 4 hiện đại ngày nay

Khi nào nên trồng răng implant all on 4?

Một số trường hợp có thể cân nhắc để trồng răng implant All On 4 gồm có:

  • Người bị mất răng toàn hàm trên, toàn hàm dưới hoặc mất răng cả hai hàm.
  • Người bị mất hoàn toàn từ 6 răng trở lên hoặc răng hư hỏng nghiêm trọng.
  • Người bị viêm nha chu nghiêm trọng, buộc phải nhổ răng toàn hàm vì không thể khắc phục được.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant all on 4

Phương pháp trồng răng Implant All On 4 mang lại nhiều ưu điểm đáng chú ý, bao gồm:

Đảm bảo chức năng ăn, nhai bình thường

Sau khi trồng răng Implant toàn hàm, bệnh nhân vẫn có thể ăn, nhai bình thường. 4 trụ được cố định chắc chắn trong xương hàm rồi từ đó phục hình nên rất chắc chắn. Hàm khó bị rơi ra như phương pháp lắp hàm giả thông thường.

Giảm đau đớn

Đối với phương pháp cấy ghép từng răng, bệnh nhân thường đau đớn hơn. Tuy vậy, trong trường hợp mất nhiều răng trên cùng 1 hàm, chúng ta chỉ cần lắp 4 trụ implant vào xương hàm. Kỹ thuật này do đó giảm đau, tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả.

Xem thêm: Trồng răng implant có đau không? Chi phí bao nhiêu?

trồng răng implant all on 4

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 4 sẽ trồng 4 trụ vào xương hàm

Ngăn ngừa và hạn chế tình trạng tiêu xương

Nếu mất nhiều răng và kéo dài tình trạng này lâu, xương hàm sẽ bị tiêu nhanh chóng. Với phương pháp trồng răng toàn hàm All on 4, chúng ta sẽ khắc phục được vấn đề tiêu xương, duy trì hình dáng khuôn mặt trẻ trung.

Tính thẩm mỹ cao

Khi trồng răng theo phương pháp này, bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tin vì răng giống như thật, trắng, đều, khoẻ. Hơn nữa, khi khắc phục được vấn đề mất răng nhiều, bệnh nhân sẽ phát âm bình thường, thoải mái trong giao tiếp.

Không cần phải cấy ghép xương hàm

Với phương pháp này, việc sử dụng 4 trụ implant sẽ thay thế cho việc cấy ghép xương hàm. Điều này mang lại lợi ích tiết kiệm chi phí cấy ghép xương hàm và giảm đau đớn, đồng thời rút ngắn thời gian và quy trình điều trị.

Độ bền cao

Trong các phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp truyền thống, hàm giả thường chỉ có tuổi thọ khoảng 5 năm. Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép Implant All On 4, độ bền sẽ được kéo dài đáng kể, có thể lên tới 20 đến 30 năm. Đối với những người chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng, độ bền có thể đạt mức vĩnh viễn.

Đảm bảo ảnh hưởng đến phát âm và tự tin hơn trong giao tiếp

Đảm bảo ảnh hưởng đến phát âm và tăng cường tự tin trong giao tiếp: Khi mất răng, khả năng phát âm của bạn sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể, gây cảm giác tự ti khi giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp Implant All On 4 sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ này, đồng thời mang lại sự tự tin cho bạn trong mọi tình huống giao tiếp.

Xem thêm: 6 Chống Chỉ Định Trồng Răng Implant Cho Trường Hợp Nào?

Nhược điểm của phương pháp trồng răng implant all on 4

Phương pháp trồng răng Implant All On 4 mang lại nhiều nhược điểm đáng chú ý, bao gồm:

Chi phí cao

Nói đến kỹ thuật trồng răng Implant All on 4, đi kèm với những ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ chắc khỏe theo thời gian và ít đau đớn là mức giá khá đắt đỏ. So với phương pháp làm hàm giả, cấy ghép răng giả, chi phí thực hiện Implant toàn bộ hàm, lắp trụ 4 xương hàm cao hơn đáng kể.

Trồng răng Implant All On 4 và những điều bạn cần biết về hình thức này

Hàm răng được trồng chắc chắn, đều đặn và đảm bảo tính thẩm mỹ

Bác sỹ thực hiện cần có kỹ thuật cao – trồng răng implant all on 4

Nếu như muốn trồng răng theo phương pháp này, bệnh nhân cần phải “chọn mặt gửi vàng”. Hay nói cách khác, chỉ có bác sĩ tay nghề giỏi, trình độ cao mới có thể đảm nhận thực hiện được. Do đó, việc tham khảo và tìm kiếm nha khoa uy tín cùng đội ngũ bác sĩ lành nghề đóng vai trò hết sức quan trọng.

Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại, đắt đỏ

Nhằm hỗ trợ thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant, các nha khoa phải đầu tư nhiều loại máy móc hiện đại, đắt đỏ hơn so với thông thường. Điều này không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể đáp ứng. Các trụ được cố định chắc chắn vào hàm trước khi phục hình răng

Quy trình cấy ghép Implant All On 4 tại nha khoa Asia

Dưới đây là quy trình chuẩn cấy ghép Implant All On 4 tại nha khoa Asia. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Tư vấn và lập phác đồ điều trị cùng ước lượng chi phí

Trong bước này, bệnh nhân có thể gửi hình ảnh về tình trạng răng hiện tại hoặc để lại thông tin liên lạc. Trợ lý của Bác sĩ sẽ tiến hành liên hệ và tư vấn trước về các yếu tố sau:

  • Giải pháp trồng răng phù hợp: Dựa trên tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân, sẽ được đề xuất giải pháp trồng răng tối ưu nhất.
  • Lựa chọn trụ Implant phù hợp: Trước khi tiến hành điều trị, sẽ được tư vấn về loại trụ Implant phù hợp nhất với tình trạng răng và nhu cầu của bệnh nhân.
  • Thời gian hoàn thiện và chi phí dự trù: Bằng cách thảo luận và đánh giá tình hình, sẽ đưa ra ước lượng về thời gian hoàn thiện điều trị cũng như chi phí dự trù cho quá trình này.

Đồng thời, trong quá trình này, bệnh nhân cũng có thể đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí cùng Bác sĩ để có thêm thông tin và đánh giá trực tiếp về tình trạng răng và phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Thăm khám và chụp phim CT Scanner 3D

Nha khoa Asia khuyến khích bệnh nhân đến trực tiếp nha khoa để nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ các Bác sĩ. Trong quá trình này, các Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát và chụp phim CT Scanner 3D để đánh giá chính xác về tình trạng răng và chất lượng xương hàm hiện tại của bệnh nhân. Đồng thời, các xét nghiệm cần thiết sẽ được thực hiện để đảm bảo bệnh nhân có đủ sức khỏe để tiến hành cấy ghép Implant toàn hàm.

Khi đã thu thập đầy đủ thông tin từ các kết quả kiểm tra và xét nghiệm, các Bác sĩ sẽ lên phương án điều trị cụ thể, đồng thời tư vấn về loại trụ Implant phù hợp và giúp tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Trong bước này, các Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ Implant với sự nhẹ nhàng và tế nhị. Bằng cách áp dụng gây tê nhẹ tại vùng cần đặt trụ Implant, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và không có cảm giác đau đớn hoặc khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật. Tiếp theo, các Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép 4 trụ Implant vào xương hàm với sự nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu tối đa sự xâm lấn.

Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm (Từ 3 – 5 ngày sau khi cấy trụ Implant)

Sau khi cấy trụ Implant trong khoảng thời gian 3 – 5 ngày, bác sĩ sẽ tiến hành quá trình lấy dấu mẫu hàm cho bệnh nhân. Mẫu dấu sẽ được gửi về phòng Labo riêng tại nha khoa để bắt đầu quá trình chế tác răng sứ. Khi quá trình chế tác hoàn tất, bệnh nhân sẽ được hẹn quay lại nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm vào vị trí cấy ghép.

Bước 5: Tái khám sau khi cấy ghép Implant (Sau 7 – 10 ngày)

Sau khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày, bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa Asia để tiến hành cuộc tái khám. Trong buổi tái khám này, các bác sĩ sẽ kiểm tra sự lành thương của các trụ Implant và đánh giá tình trạng tổn thương của bệnh nhân.

Bước 6: Gắn mão sứ cố định trên trụ Implant (Sau khi đặt trụ 3 – 6 tháng)

Sau khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành quá trình gắn mão sứ cố định, hoàn thiện quá trình trồng răng bằng phương pháp Implant All On 4.

Xem thêm: Trồng răng implant bao lâu thì lành? Yếu tố ảnh hưởng

Giá dịch vụ trồng răng Implant All On 4 tại Nha Khoa Asia

Dưới đây là bảng giá chi tiết dịch vụ trồng răng tại nha khoa Asia, bao gồm:

Các loại trụ Implant Đơn vị Giá gốc chưa khuyến mãi
Combo Implant Biotem Hàn Quốc chính hãng ( bao gồm Trụ Implant chính hãng + Abument + Nắp lành thương + Răng sứ Titan) 1 Răng
3.990.000
Trụ 3M (Korea) 1 Trụ 10.990.000
Trụ Implant Tekka (France) 1 Trụ 14.990.000
Trụ Implant Swiss (Thụy Sĩ)
1 Trụ 20.990.000
Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) 1 Trụ 25.990.000
Các loại Abutment
Đơn vị Giá gốc chưa khuyến mãi
Implant 3M (Korea) 1 Trụ 5.990.000
Abutment Trụ Implant Tekka (France) 1 Trụ 9.990.000
Abutment Trụ Implant Swiss (Thụy Sĩ)
1 Trụ 14.990.000
Abutment Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) 1 Trụ 14.990.000
Abutment sứ cộng thêm 1 Trụ 2.760.000
Phục hình răng sứ trên răng Implant Đơn vị Giá gốc chưa khuyến mãi
Răng sứ Titan Răng 5.500.000
Răng sứ Zirconia Răng 7.500.000
Phục hình trên Implant (Đặt Implant nơi khác) Răng 5.060.000
Tháo Implant Răng 2.760.000
Thanh ba cố định Implant toàn hàm
Răng 22.990.000
Thanh ba cố định Implant toàn hàm Răng 27.990.000
Ghép xương nhân tạo Đơn vị Giá gốc chưa khuyến mãi
Ghép xương nhân tạo 1 Răng 6.990.000
Nâng xoang kín 1 Răng 6.990.000
Nâng xoang hở 1 Răng 10.000.000

Implant All On 4 và Implant All On 6 nên lựa chọn loại nào?

Khi đối diện với sự lựa chọn giữa Implant All On 4 và Implant All On 6, việc quyết định nên dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng mất răng, điều kiện tài chính và yêu cầu riêng của từng bệnh nhân.

Mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng biệt và ưu điểm của nó, và quyết định cuối cùng thường do bác sĩ chuyên môn tư vấn dựa trên tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

  • Trong trường hợp xương hàm chưa bị mất quá nhiều, Implant All On 6 thường được ưa chuộng hơn để hạn chế tiêu biến xương và duy trì sự ổn định của khuôn mặt.
  • Đối với bệnh nhân trẻ tuổi và có điều kiện tài chính, Implant All On 6 thường được ưu tiên để đảm bảo kết quả lâu dài và tối ưu hóa hiệu suất.
  • Trong khi đó, Implant All On 4 thường phù hợp với những bệnh nhân lớn tuổi, có sức khỏe yếu và ngân sách hạn chế.
  • Nếu xương hàm mất nhiều và không đủ để đặt 6 trụ Implant, hoặc bệnh nhân không muốn phải ghép xương, thì Implant All On 4 là một lựa chọn hợp lý.

Quan trọng nhất, bệnh nhân cần phải chọn một trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng. Dù là Implant All On 4 hay All On 6, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và bệnh nhân tuân thủ các hướng dẫn sau điều trị, kết quả cuối cùng sẽ là một nụ cười đẹp tự tin và bền vững.

Xem thêm: Trồng răng implant trả góp lãi suất 0% tại Nha Khoa Asia

Gợi ý địa chỉ cung cấp kỹ thuật trồng răng implant all on 4 uy tín

Nếu như bạn đang băn khoăn đâu là địa chỉ chuyên thực hiện trồng răng implant All on 4, Nha Khoa Asia tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, chúng tôi đã thực hiện thành công rất nhiều ca implant 4 trụ toàn hàm.

Ngoài ra, bệnh nhân còn được bảo hành miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng chu đáo nhất.

Có thể nói, sự ra đời của kỹ thuật trồng răng implant all on 4 đã giúp bệnh nhân xoá đi nỗi lo và sự thiếu tự ti về hàm răng của mình. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, kỹ thuật nói trên còn đảm bảo sự chắc khỏe trong quá trình ăn, nhai. Do đó, nếu như bạn đang muốn trồng răng implant all on 4, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

0/5 (0 Reviews)