Trồng răng sứ là gì? Chi phí trồng răng sứ bao nhiêu?

 

Chi phí trồng răng sứ có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, trình độ chuyên môn của nha sĩ, số lượng răng cần trồng, chất liệu sử dụng, tình trạng răng miệng và các thủ tục phụ trợ khác.  Trồng răng sứ là phương pháp phục hình lại răng đã mất lấy lại nụ cười tự tin cho người sử dụng.

Trồng răng sứ là gì? Có bao nhiêu loại răng sứ? 

Trồng răng sứ là gì?

Khái niệm:

 • Trồng răng sứ còn được gọi là trồng răng giả là phương pháp tạo hình răng giả và thay thế vào phần răng đã mất.
 • Có thể nói quá trình cải tiến răng giả được cho là chậm nhất trong các loại phát minh khác bởi một nghiên cứu cho rằng răng giả được phát hiện bởi những nhà khảo cổ học cách đây hàng ngàn năm và lúc bấy giờ răng giả được làm bằng chất liệu vàng hoặc xương.

KK

 • Đến năm 1770 thì phát minh răng giả mới có thể gọi là hoàn chỉnh lúc bấy giờ bởi sự ra đời của chiếc răng giả làm bằng sứ. Và chiếc răng sứ đó có màu rất sáng, sáng đến độ phải dùng màu sơn phủ lên độ sáng ấy.
 • Có thể thấy sự ra đời của răng sứ là một quá trình dài và trải qua nhiều sự nghiên cứu mới có thể cải tiến hoàn chỉnh như ngày hôm nay.

Có bao nhiêu loại răng sứ? 

Mất răng sẽ gây ra những trở ngại đến người bị mất răng như mất đi sự tự tin vốn có, làm giảm khả năng nhai nghiêm trọng. Để cải thiện việc mất răng sẽ có những phương pháp như sau:

Hàm giả tháo lắp:

trong-rang-su-la-gi-chi-phi-trong-bao-nhieu
Hàm giả tháo lắp
 • Hàm giả tháo lắp đa số được dùng cho người lớn tuổi bởi phương pháp này giảm thiểu tối đa việc đau nhức và chảy máu răng khi thực hiện cải tạo hàm răng. Giúp người lớn tuổi cải thiện được tình trạng ăn uống ngon miệng hơn và sức khỏe được cải thiện do bạn có thể ăn uống đầy đủ cung cấp dinh dưỡng vào cơ thể.

Cầu răng sứ:

trong-rang-su-la-gi-chi-phi-trong-bao-nhieu
Cầu răng sứ
 • Cầu răng sứ là phương pháp thực hiện tính chất bắt cầu qua lại nhờ sự tương trợ của răng bên cạnh răng đã mất, nhưng phương pháp này phải đảm bảo răng bên cạnh chắc khỏe và không bị bệnh lý về răng mới có thể thực hiện phương pháp này.

Cấy răng Implant:

trong-rang-su-la-gi-chi-phi-trong-bao-nhieu
Trồng răng Implant
 • Cấy răng Implant là công nghệ hiện đại nhất bởi phương pháp này có thể tạo hình chân răng hoàn chỉnh và thay thế đi phần chân răng đã mất. Phương pháp này có thể một lần trồng răng có thể sử dụng suốt đời.

Có thể thấy những phương pháp trồng răng phía trên điều là phương pháp giúp cải thiện hàm răng của bạn để bạn có nụ cười tự tin nhất và những phương pháp trên điều được phục hình răng bằng chất liệu sứ được kiểm nghiệm bởi y nha khoa.

Những điều cần biết khi trồng răng sứ? Những thực phẩm không nên ăn sau khi trồng răng sứ

Những điều cần biết khi trồng răng sứ?

Chất liệu sứ

 • Chất liệu sứ cần đáng quan tâm nhất bởi chất liệu sứ an toàn và chất lượng sẽ không bị đổi màu hay bị oxy hóa và ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài.

Tuổi thọ răng sứ bao lâu?

 • Răng sứ có tuổi thọ trung bình từ 7 đến 10 năm và độ tuổi răng sứ còn bị ảnh hưởng đến yếu tố chăm sóc răng miệng hợp lí của người sử dụng, nếu chăm sóc tốt sẽ có thể kéo dài tuổi răng lâu hơn.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng đến quá trình hôi miệng

 • Nếu sau khi trồng răng sứ bạn không có biện pháp vệ sinh răng miệng hợp lý sẽ xảy ra tình trạng hôi miệng nhưng bạn đừng quá lo về vấn đề này bởi bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.
trong-rang-su-la-gi-chi-phi-trong-bao-nhieu
Mùi hôi miệng gây khó chịu

Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ

 • Nên đánh răng 2 lần/ ngày và vệ sinh răng miệng với nước súc miệng được chỉ định và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những mảng bám. Nhớ hãy cạo vôi răng định kì từ 3/6 tháng 1 lần nhé.

Những yếu tố để có một chiếc sứ hoàn chỉnh:

 • Chọn lựa cơ sở nha khoa uy tín nhất
 • Trang thiết bị hiện đại
 • Tay nghề bác sĩ chuyên môn sâu
 • Chất lượng sản phẩm sứ đạt chuẩn kiểm định

Những thực phẩm không nên ăn sau khi trồng răng sứ

Nhiều người sẽ lo sợ rằng sau khi làm răng sứ về mình sẽ phải bỏ đi những thực phẩm yêu thích trước kia của mình. Nhưng dù là răng thật hay răng giả bạn điều cần phải chăm sóc nó thật tốt và kỹ càng vì “răng nào cũng phải là răng mà gãy rụng một cái là nụ cười hết vui”. Vì vậy hãy loại bỏ những thực phẩm gây hại đến cho răng này nhé:

Thức ăn quá cứng:

 • Dù là răng thật bạn có chắc đến đâu cũng phải chịu thua bởi những em này bởi độ cửa các em làm mọi loại răng phải sợ như mía, xương, sụn gân ,.. nên hãy tránh những thực phẩm này ra nhé để bảo vệ hàm răng thật của bạn và luôn chiếc răng vừa được làm xong
https://nhakhoaasia.com/gioi-thieu-asia
Hình ảnh cô gái đang ăn mía

Thực phẩm có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh:

 • Nếu thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ không tốt cho răng thật hay là răng sứ đã làm, nếu răng bạn thuộc dạng răng nhạy cảm có thể làm cho bạn cảm giác ê buốt, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy bạn không thuộc răng nhạy cảm thì bạn có thể sử dụng nhưng nhớ giảm nhiệt độ lại bớt nhé để không ảnh hưởng đến răng.

Thực phẩm màu hóa chất

 • Thực phẩm có chất tạo màu sẽ làm ảnh hưởng đến đến màu sắc răng sứ, nếu sử dụng lâu dần răng bạn sẽ bị ngã màu và mất đi vẻ đẹp vốn có của sứ

Thực phẩm có chứa Gas

 • Sử dụng nước có gas lâu dần bề mặt sẽ bị hỏng men răng và nếu vệ sinh không kỹ trong nước có gas chứa hàm lượng đường lớn sẽ gây ra tình trạng sâu răng cho những răng bên cạnh.

Trên đây là những thực phẩm gây hại cho răng nên bạn hãy hạn chế hoặc có thể loại bỏ những thực phẩm này ra bên ngoài thực đơn nhé để bạn sẽ luôn có một hàm răng đẹp nhất có thể.

trong-rang-su-la-gi-chi-phi-trong-bao-nhieu

0/5 (0 Reviews)