Làm cầu răng sứ là phương pháp gì và có an toàn không?

Rất nhiều người bị mất răng muốn phục hình răng nhưng không có điều kiện thực hiện dịch vụ cắm trụ Implant cho nên đều tìm đến phương pháp làm cầu răng sứ. Vậy phương pháp này là gì và có an toàn đối với sức khỏe răng miệng hay không? Làm cầu răng có đau không hay những vấn đề quan trọng khác đều sẽ được NHA KHOA ASIA giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Phương pháp làm cầu răng sứ là vô cùng phổ biến
Phương pháp làm cầu răng sứ là vô cùng phổ biến

Trả lời câu hỏi cầu răng sứ là gì và có bao nhiêu loại cầu răng sứ?

Trả lời câu hỏi cầu răng sứ là gì?

Đây là một phương pháp phục hình bằng răng giả cố định để thay thế những chiếc răng đã mất. Qua đó, người bệnh thực hiện dịch vụ này có thể yên tâm thực hiện tất cả những chức năng ăn, nhai như một chiếc răng bình thường. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện làm cầu răng sứ vì để có thể thực hiện phương pháp này, bạn cần đảm bảo có 2 chiếc răng ở 2 bên răng bị mất khỏe mạnh, chắc chắn để có thể thực hiện mài răng và bắc cầu răng sứ an toàn, hiệu quả.

Hiện nay có bao nhiêu loại răng sứ để làm cầu răng?

Có rất nhiều loại răng sứ để thực hiện bắc cầu răng sứ và phổ biến là những loại răng như sau:

 • Làm cầu răng sứ truyền thống là phương pháp phổ biến nhất, tất cả các nha khoa đều có thể thực hiện phương pháp này. Để có thể thực hiện bắc cầu răng sứ truyền thống thì bác sĩ sẽ mài 2 chiếc răng ở 2 bên để làm trụ cho răng sứ của bạn.
 • Răng sứ đèo hay còn gọi là cầu răng sứ với là phương pháp chỉ thực hiện mài 1 răng ở trước hoặc sau răng bị mất để làm trụ bắc cầu. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyên dùng, đặc biệt là đối với những người có lực nhai không tốt.
 • Bắc cầu răng sứ cánh dán là phương pháp làm cầu cho răng sứ nhưng vẫn bảo tồn được răng gốc do không phải mài răng. Đây là loại răng sứ có 2 cánh ở 2 bên để gắn cánh vào mặt trong 2 chiếc răng ở 2 bên.
 • Bắc cầu răng sứ trên trụ Implant là phương pháp được khuyến khích sử dụng nhất vì nó đảm bảo không làm xương hàm bị tiêu nhưng lại có nhược điểm là chi phí cao.
Phương pháp làm cầu răng cũng khá đa dạng
Phương pháp làm cầu răng cũng khá đa dạng

Những ưu và nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

Để quyết định có nên làm cầu răng sứ hay không thì trước hết, mời bạn tìm hiểu ngay những ưu cũng như là nhược điểm của phương pháp phục hình răng phổ biến này.

“Điểm mặt” những ưu điểm của phục hình cầu răng sứ

Đây là phương pháp phục hình răng được đánh giá cao vì sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi trội như:

 • Thời gian thực hiện dịch vụ bắc cầu răng sứ vô cùng nhanh chóng và chỉ cần 2 – 4 ngày là bạn đã có thể thực hiện thành công dịch vụ và sở hữu cho mình một bộ răng đẹp, đem lại sự tự tin lớn cho bản thân.
 • Người thực hiện dịch vụ sẽ có được cảm giác ăn nhai như răng thật vì răng được gắn cố định và được giữ bởi 2 chiếc răng thật ở 2 bên.
 • Loại răng có tính thẩm mỹ vô cùng cao và màu răng tự nhiên, tương thích với răng thật của bạn.
 • Người thực hiện bắc cầu sứ cho răng cũng không cần lo lắng đến các biến chứng vì phương pháp này sẽ không đem đến biến chứng nào cho bạn.
Bắc cầu sứ cho răng có những ưu điểm như thế nào?
Bắc cầu sứ cho răng có những ưu điểm như thế nào?

Nhược điểm của bắc cầu sứ cho răng là gì?

 • Do răng làm trụ sẽ bị mài nhỏ cho nên về lâu về dài, nó sẽ khiến cho tủy răng của bạn bị ảnh hưởng.
 • Không phải răng nào cũng có thể thực hiện làm răng trụ và cần đảm bảo nghiêm ngặt chất lượng, sức khỏe của răng làm trụ.
 • Phương pháp này cũng chỉ thay thế được phần răng chứ không bổ sung phần chân răng đã mất cho nên không thể tránh khỏi tình trạng bị tiêu xương hàm sau một thời gian dài.
 • Vệ sinh răng sứ cũng sẽ khó khăn hơn vệ sinh răng thật và bạn cần vệ sinh thật kỹ nếu như không muốn bị nhiễm khuẩn hay gặp các loại bệnh lý về răng miệng khác.
Bạn có thể ghé thăm NHA KHOA ASIA để sở hữu nụ cười tự tin
Bạn có thể ghé thăm NHA KHOA ASIA để sở hữu nụ cười tự tin

Nhìn chung thì làm cầu răng có đau không hay có nên thực hiện dịch vụ này còn tùy thuộc vào quyết định của bạn. Sở dĩ phương pháp phục hình này được nhiều người áp dụng là bởi vì chi phí rẻ và tuổi thọ của răng sứ cũng lâu dài. Vì vậy, để thực hiện dịch vụ an toàn thì bạn có thể đến những nha khoa uy tín như NHA KHOA ASIA để được thăm khám, tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *