Trồng răng sứ là gì? Giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Trồng răng sứ là một trong những phương pháp trồng răng giả khá phổ biến. Vậy trồng răng sứ là gì, được thực hiện như thế nào và giá bao nhiêu tiền hiện nay?

1. Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ hay cầu răng sứ là phương pháp giúp phục hình cho một hay nhiều răng đã mất. Nếu bạn mất một chiếc răng, bác sĩ sẽ sử dụng 2 răng thật 2 bên chiếc răng đã mất để làm trụ cầu, sau đó sẽ gắn dải răng gồm 3 mão sứ để chụp lên răng trụ và phục hình cho vị trí răng thật đã mất.
Răng thật được chọn làm trụ phải còn cứng, chắc để đảm bảo được tính chịu lực tốt và không bị lung lay trong quá trình ăn nhai.

Trồng răng sứ là gì?
Trồng răng sứ là gì?

 

2. Phương pháp trồng răng sứ có những ưu điểm nào?

Phương pháp trồng răng sứ có những ưu điểm nào?
Phương pháp trồng răng sứ có những ưu điểm nào?
  • Răng sứ được làm từ vật liệu có độ cứng chắc, chịu lực tốt. Vì vậy, sau khi trồng răng sứ sẽ giúp khôi phục chức năng ăn nhai tốt hơn.
  • So với hàm giả tháo lắp, trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định. Vì vậy, quá trình nhai thức ăn và vệ sinh răng miệng cũng diễn ra dễ dàng hơn. Tuổi thọ của răng cũng cao hơn nhiều so với sử dụng hàm giả tháo lắp.
  • Răng sứ có màu sắc giống với răng thật, nên mang lại tính thẩm mỹ cao.
  • Phương pháp trồng răng sứ có quy trình thực hiện nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian, phù hợp với những ai bận rộn.
  • Chi phí của phương pháp trồng răng sứ thấp hơn nhiều so với trồng răng Implant, nên phương pháp này phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng hơn.

3. Quy trình trồng răng sứ được diễn ra như thế nào?

Tại nha khoa Asia, quy trình trồng răng sứ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng. Thông qua kết quả chụp X quang, bác sĩ sẽ biết được vị trí, số lượng răng bị mất, tình trạng các răng thật còn lại, tình trạng tiêu xương,…Sau đó sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết. Nếu bạn đồng ý, bác sĩ sẽ chuẩn bị và tiến hành các bước tiếp theo.

Thăm khám và kiểm tra tổng quát
Thăm khám và kiểm tra tổng quát

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tính toán tỉ lệ mài cùi răng sao cho hợp lý và bảo toàn răng thật nhiều nhất có thể.
Trước khi tiến hành mài cùi răng, bác sĩ sẽ sát khuẩn khoang miệng và gây tê cục bộ. Chính vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy ê buốt hay khó chịu trong quá trình bác sĩ mài cùi răng.

Bước 3: Lấy dấu hàm và chế tác răng sứ

Bác sĩ sẽ lấy dấu cao su để đảm bảo những chiếc răng sứ sau khi chế tác có kích thước và màu sắc giống với răng thật của bạn nhất. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả ăn nhai tối đa.
Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thiện, bác sĩ sẽ cân nhắc gắn răng tạm cho bạn để đảm bảo bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường nhưng vẫn còn hạn chế về lực nhai.

Bước 4: Gắn răng sứ

Sau khi răng sứ được hoàn thiện, bác sĩ sẽ lắp thử lên trước, nếu đảm bảo đạt chuẩn các tiêu chí về thẩm mỹ, tính chịu lực, không bị cấn cộm khi ăn nhai,.. thì mới tiến hành gắn cố định bằng chất kết dính chuyên dụng trong nha khoa.

4. Trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, mức chi phí chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng răng sứ, loại răng sứ, tình trạng răng miệng,… Nếu như bạn đang mắc các bệnh lý răng miệng khác thì cần phải điều trị trước khi trồng răng sứ, lúc này giá trồng răng sứ sẽ của bạn sẽ cao hơn đôi chút.
Hiện tại, trên thị trường có 2 dòng răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ, với mức giá vô cùng đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Loại răng sứ Giá tiền Thời gian bảo hành
Răng sứ kim loại chính hãng USA 990.000 vnđ/ Răng 3 năm
Răng sứ Titan Vita chính hãng USA 2.390.000 vnđ/ Răng 7 năm
Răng toàn sứ Centonia chính hãng Korea 2.990.000 vnđ/ Răng 3 năm
Răng toàn sứ Zirconia chính hãng Germany 3.990.000 vnđ/ Răng 10 năm
Răng toàn sứ Zirconia NT200 chính hãng England 5.800.000 vnđ/ Răng 12 năm
Răng sứ toàn sứ Cercon HT chính hãng Germany 6.990.000 vnđ/ Răng 10 năm
Răng Lava Plus chính hãng USA 11.000.000 vnđ/ Răng 15 năm
Răng toàn sứ cao cấp Lisi chính hãng Japan 15.900.000 vnđ/ Răng 15 năm
Mão Veneer Sứ Emax 8.000.000vnđ/ Răng

Vì vậy, nếu như bạn đang quan tâm đến phương pháp trồng răng sứ nhưng không biết giá trồng răng sứ bao nhiêu tiền, hay lo lắng không biết trồng răng sứ mất thời gian bao lâu. Hãy ghé ngay nha khoa Asia hoặc liên hệ Hotline: 0938.639.155 để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

>>>Tham khảo:

5/5 (1 Review)