Tìm hiểu về vấn đề bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không?

Bọc răng sứ đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không hay cũng tạo cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng. Hiểu được điều đó Nha Khoa Asia sẽ cùng các bạn phân tích về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không
Hàm răng trắng bóng tạo nên nụ cười rạng rỡ

Khái niệm bọc răng sứ là gì? ưu điểm của bọc răng sứ ra sao

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật nha khoa phổ biến hiện nay, nó giúp cho khắc phục tình trạng răng bị sâu, răng xỉn, mẻ răng… giúp cho bạn có một hàm răng trắng đều đẹp. Các ưu điểm vượt trội của bọc răng sứ phải kể đến như sau:

  • Đảm bảo tính năng thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.
  • Giúp bảo vệ răng của bạn: bọc răng sứ còn có tác dụng bảo vệ răng của bạn khỏi vi khuẩn, chưa kể đến còn bảo vệ tốt cho những răng bị sâu phải điều trị tủy.
  • Giúp răng không bị ố vàng, đây là ưu điểm vượt trội của việc bọc răng sứ vì nguyên liệu được chế tạo đặc biệt. Có tính mỏng, bền chắc, có tính kháng màu cao vì vậy răng sứ không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây xỉn màu do thực phẩm.
  • Độ bền của răng sứ cao gấp 5 lần so với răng thật do đó bọc răng sứ hoàn toàn có thể ăn uống bình thường mà không phải kiêng khem gì.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội thế nhưng nhiều người vẫn còn lăn tăn về vấn đề bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không

Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không 2
Răng sứ sau khi bọc cũng vẫn có thể ăn uống được như răng thật

Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không còn phụ thuộc vào kỹ thuật và trình độ của bác sĩ

Nếu trong quá trình bọc răng sứ mà bác sĩ làm đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn thì việc bọc răng sứ xong ăn uống bình thường không hề bị ảnh hưởng gì. Thông thường thì sau khi bọc răng sứ khoảng 24-48 tiếng là bệnh nhân có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn thường khuyên bệnh nhân nên ăn uống lành mạnh để có thể đảm bảo cho chất lượng của răng sứ sau khi bọc. 

Còn nếu ngay từ đầu kỹ thuật bọc răng sứ không chuẩn, sẽ gây ra tình trạng răng bị kênh. Khi ăn uống bạn sẽ cảm thấy khó khăn và phải chỉnh sửa lại mất nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy mà các bạn nên tìm hiểu kỹ về các phòng khám nha khoa uy tín, có như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng của răng. 

Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không 3
Kỹ thuật bọc răng sứ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng nhai

Để đảm bảo an toàn và chất lượng cho răng bọc sứ, trong thời gian 1 tuần sau khi thực hiện thủ thuật các bạn nên ăn uống những thực phẩm mềm và dễ nhai. Bởi sau khi làm răng của bạn vẫn còn rất yếu và rất dễ bị tổn thương. Các bạn cũng cần phải có thời gian để làm quen và điều chỉnh lực nhai phù hợp. Thời gian đầu không nên ăn những đồ ăn quá cứng hoặc quá dài.

Địa chỉ bọc răng sứ đảm bảo uy tín, chất lượng – Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về vấn đề bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không thì có thể liên hệ ngay với Nha Khoa Asia. Đây là một trong những phòng khám nha khoa đảm bảo uy tín và chất lượng nổi tiếng trên thị trường hiện nay. 

Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không 4
Phòng khám Nha Khoa Asia tự tin với chất lượng dịch vụ

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được đội ngũ nha sĩ nổi tiếng có trình độ cao thăm khám và đánh giá tình trạng thực tế của răng. Từ đó sẽ xây dựng quy trình bọc răng sứ phù hợp với tình trạng thực tế của bạn. Để đảm bảo cho chất lượng của dịch vụ, trước khi tiến hành bọc răng, chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám nếu phát hiện răng của bạn có hư tổn thì sẽ điều trị trước. Chỉ khi nào điều trị khỏi hoàn toàn thì các nha sĩ mới bắt tay vào bọc răng sứ. 

Hiện nay có rất nhiều phòng khám không kiểm tra mà cứ thế tiến hành bọc răng cho khách. Do đó tình trạng viêm nhiễm của răng thật ở bên trong càng trở nên nghiêm trọng hơn. Dẫn đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị ê buốt và không ăn uống được như bình thường.

Trong khi đó Nha Khoa Asia không bao giờ để tình trạng này xảy ra. Vậy nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bọc răng sứ tại đây.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *