Nhổ răng khôn có cần trồng lại không? Có nên nhổ không?

Upload Image...

Nhổ răng khôn có cần trồng lại không? Hiện nay, việc nhổ răng khôn được thực hiện dễ dàng hơn nhờ vào sự hỗ trợ của máy sóng siêu âm, giúp quá trình này trở nên nhẹ nhàng và không gây đau đớn như nhiều người từng lo lắng. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và kê thuốc giảm đau sau phẫu thuật để giảm đau, giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn. Trong thời đại hiện đại, việc nhổ răng số 8 chỉ mất khoảng 30 phút, đặc biệt khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc trong hàm ẩn. Nếu răng mọc thẳng, thời gian nhổ sẽ ngắn hơn nữa và đảm bảo không gây ra bất kỳ biến chứng nào. Vậy, tìm hiểu vấn đề nhổ răng khôn có cần trồng lại không? Hãy tiếp tục đọc phần tiếp theo để tìm hiểu chi tiết hơn!

Răng khôn (răng số 8) là răng nào?

Răng số 8, còn được biết đến là răng khôn, là loại răng cuối cùng mọc ra ở giai đoạn tuổi trưởng thành, thường từ 17 đến 25 tuổi. Răng số 8 thường nằm ở phía cuối của cung hàm, bên cạnh răng số 7.

Mỗi người có thể có tối đa 4 chiếc răng khôn. Tuy nhiên, số lượng răng này phụ thuộc vào từng cơ địa riêng. Răng khôn thường mọc lệch, đôi khi va chạm với các răng khác gây đau đớn, vì xương hàm không còn đủ không gian để cho chúng mọc ra và nướu dày cản trở quá trình này. Trong vài trường hợp hiếm, răng số 8 có thể mọc thẳng, nhưng quá trình này có thể kéo dài trong vài năm để hoàn thiện.

nhổ răng khôn có phải trồng lại không
Răng khôn thường hay mọc lệch lạc

Tại sao phải nhổ răng khôn? 

Răng khôn hay còn được biết đến với cái tên là răng số 8. Răng khôn thường mọc muộn nhất sau khi toàn bộ răng vĩnh viễn đã mọc hoàn toàn và đầy đủ. Độ tuổi mọc răng khôn thường từ 17 đến 30 tuổi. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp mọc muộn hơn ngoài 35 tuổi. Những người mọc răng khôn muộn thường sẽ bị đau đớn nhiều hơn bởi xương hàm và cấu trúc răng lợi đã ổn định và cứng cáp hơn rất nhiều.

Hơn nữa vị trí mọc răng khôn rất phức tạp vừa gây đau đớn cho con người lại vừa là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng nguy hiểm. Lý do là bởi răng khôn mọc lệch lạc khiến cho con người bị đau đớn. Vị trí của răng khôn phức tạp nên rất khó vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng.

Răng khôn cần phải nhổ vì thường mọc sai vị trí
Răng khôn cần phải nhổ vì thường mọc sai vị trí

Chình vì những lý đó mà hầu hết các trường hợp mọc răng khôn phải chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mọi người. Theo đó cũng có rất nhiều người có chung một thắc mắc là nhổ răng khôn có phải trồng lại không.

Giải đáp vấn đề nhổ răng khôn có cần trồng lại không?

Nha khoa Asia có thể tự tin trả lời trả lời câu hỏi nhổ răng khôn có cần trồng lại không là không cần thiết. Sau khi nhổ răng khôn nhiều bạn có chung một lo lắng là sợ những chiếc răng bên cạnh mất điểm tựa dễ bị xô lệch theo.

Trong trường hợp nhổ răng, thường cần phải xem xét việc trồng lại răng. Tuy nhiên, đối với răng khôn, việc này thường không cần thiết, bởi vì chiếc răng này không đóng góp nhiều cho chức năng tổng thể của hàm răng. Trên cung hàm, mỗi người chỉ cần 28 chiếc răng để hoàn thành quá trình ăn nhai và duy trì thẩm mỹ.

Răng khôn thường nằm ở phía cuối cung hàm, không có vai trò đáng kể trong việc cải thiện thẩm mỹ hoặc chức năng ăn nhai. Sự tồn tại của nó không cần thiết, và việc loại bỏ răng này sau khi nhổ nó không ảnh hưởng đáng kể đến khả năng ăn uống hoặc sức khỏe răng miệng của bạn.

Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, nghiêng, hoặc mọc ngầm và gây ảnh hưởng đến răng số 7, việc phục hồi răng số 7 thường được ưu tiên, vì răng số 7 đóng vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai.

Một lý do khác là không cần phải trồng lại răng khôn sau khi nhổ là việc khôi phục lại răng này không giúp cải thiện thêm chức năng ăn nhai hoặc thẩm mỹ. Sau khi nhổ răng khôn, vị trí răng này sẽ được tự nướu và các cấu trúc xung quanh lấp đầy theo thời gian. Do đó, không gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và thẩm mỹ của răng miệng của bạn.

Nhổ răng khôn có cần trồng lại không? Răng khôn không có chức năng trong hệ thống răng của mọi người
Nhổ răng khôn có cần trồng lại không? Răng khôn không có chức năng trong hệ thống răng của mọi người

Nhổ răng khôn có đau không?

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ sóng siêu âm, việc nhổ răng số 8 đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, không gây đau như nhiều người từng lo lắng. Hơn nữa, để giảm đau trong quá trình nhổ răng, bác sĩ thường tiêm thuốc tê và kê thuốc giảm đau sau phẫu thuật, giúp bạn trải qua quá trình này một cách thoải mái hơn.

Quá trình nhổ răng khôn ngày nay thường chỉ mất khoảng 30 phút, đặc biệt khi răng mọc lệch hoặc mọc ngầm. Nếu răng mọc thẳng, thời gian nhổ thường diễn ra nhanh chóng, đảm bảo sự an toàn và không gây ra bất kỳ biến chứng nào.

Vậy, liệu cần phải trồng lại răng số 8 sau khi nhổ hay không? Hãy tiếp tục đọc phần tiếp theo để có câu trả lời chi tiết hơn!

Nha khoa Asia – phòng khám nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng

Một trong những phòng khám nha khoa được nhiều người tin tưởng và lựa chọn chính là Nha Khoa Asia. Sở dĩ nhiều người ưa chuộng và tin tưởng phòng khám là bởi những lý do như sau:

  • Cơ sở, trang thiết bị, máy móc hiện đại: phòng khám Nha Khoa Asia là một trong số ít phòng khám được trang bị máy chụp X quang răng. Điều này đã giúp cho bệnh nhân tiết kiệm được thời gian không phải ra ngoài để chụp. Bên cạnh đó là hàng loạt trang thiết bị hiện đại hàng đầu trong ngành nha khoa mà ít phòng khám có được.
Nên nhổ răng khôn ở các địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo sức khỏe
Nên nhổ răng khôn ở các địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo sức khỏe
  • Đội ngũ y bác sĩ hàng đầu: toàn bộ y bác sĩ của chúng tôi đều là bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt. Rất nhiều bác sĩ nổi tiếng đã góp phần làm nên thương hiệu Nha Khoa Asia.
  • Công nghệ làm đẹp được cập nhật thường xuyên và liên tục: bên cạnh công tác điều trị thì công tác làm đẹp thẩm mỹ cũng rất được phòng khám chú trọng. Vì vậy mà khi đến với phòng khám các bạn sẽ được tiếp cận với những công nghệ thẩm mỹ răng hàm mặt hàng đầu thế giới.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với Nha Khoa Asia ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể về các dịch vụ tại đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón mọi bệnh nhân.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *