Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành

Các triệu chứng nào thường gặp sau khi nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn bao lâu thì lành? Những yếu tố nào trực tiếp, gián tiếp ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau nhổ răng khôn. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn địa chỉ thực hiện nhổ răng khôn uy  tín nhất.

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Khi nhổ răng khôn (số 8), bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đau. Tuy nhiên cơn đau vẫn tiếp diễn sau khi thuốc hết tác dụng.

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành

Theo quá trình hồi phục sau nhổ răng, vị trí nhổ răng số 8 bắt đầu hồi phục. Nướu sẽ dần hồi phục và bao bọc lấy tủy răng trong khoảng 1 – 2 tuần sau tiểu phẫu. Cuối cùng, khoảng một tháng sau khi nhổ răng, xương đã lành hoàn toàn và xương phát triển sẽ lấp đầy ổ và trở thành một phần của xương hàm.

Triệu chứng thường gặp sau khi nhổ răng khôn?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia nha khoa và bệnh nhân. Trong 1 – 2 ngày đầu sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức vùng răng số 8. Mức độ đau nhức khác nhau tùy từng bệnh nhân. Có thể là một số trường hợp bệnh nhân có sức khỏe tốt, không thấy đau. Những người này có thể sinh hoạt bình thường mà không cần dùng đến thuốc giảm đau.

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành

Nếu tình trạng đau nhức kéo dài một tuần sau khi nhổ răng khôn. Đồng thời, không có dấu hiệu giảm đi và kèm theo sưng, nóng hoặc sưng hạch bạch huyết thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng. Nhổ răng khôn. Lúc này, bạn cần đến cơ sở y tế ngay lập tức để thăm khám kịp thời.

Những yếu tố ảnh hưởng hưởng đến quá trình phục hồi sau khi nhổ răng khôn

Những thắc mắc của bạn đọc xoay quanh câu hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì lành phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Cơ địa và sức khỏe của bệnh nhân

Sức khỏe của mỗi người là khác nhau và không thể thay đổi. Nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hồi phục sau tiểu phẫu, trong đó có nhổ răng khôn.

Đối với những người có cơ địa và sức khỏe tốt. Lỗ hổng sau khi nhổ răng khôn thường lành nhanh hơn hoặc trong thời gian định trước. Ngược lại, thời gian hồi phục có thể lâu hơn đối với cơ thể không được tốt.

Vệ sinh và chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Nhổ chiếc răng thứ 8 thường để lại cục máu đông trong khoang miệng khi cầm máu. Sau khi nhổ răng từ 7-10 ngày, một lớp niêm mạc mới sẽ bắt đầu xuất hiện và thay thế cho lớp cũ. Đây là nền tảng cho thịt răng phát triển và lấp đầy chân răng.

Tuy nhiên, cả cục máu đông và lớp niêm mạc mới hình thành đều không được liên kết chắc chắn. Vì vậy nó có thể dễ dàng ảnh hưởng đến các mô liên kết. Đây là nguyên nhân gây đau và làm chậm quá trình hồi phục của bạn.

Các kỹ thuật và kỹ thuật sử dụng trong quá trình nhổ răng

Nhổ răng khôn là một ca phức tạp nhất trong các loại răng. Nếu các yếu tố kỹ thuật và kỹ thuật nhổ không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến quá trình phục hồi của răng sau khi nhổ.

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành

Hiện tại, bạn có thể lựa chọn kỹ thuật nhổ răng truyền thống hoặc sử dụng máy siêu âm Piezotome. Đặc biệt khi áp dụng các phương pháp truyền thống. Bác sĩ sẽ dùng kẹp và dùng lực tay để kéo răng ra khỏi nướu. Điều này làm tăng tỷ lệ mô mềm bị ảnh hưởng và cho phép thời gian lành thương lâu hơn.

Ngược lại, khi bạn sử dụng máy siêu âm Piezotome. Phần mô mềm và xương hàm bị ảnh hưởng ít hơn, giúp giảm thiểu thời gian phục hồi vết thương.

Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ

Đây có lẽ là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề nhổ răng khôn bao lâu thì lành. Mặc dù tiểu phẫu nhổ răng khôn được các bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực hiện đơn giản. Thì nó thực sự là vấn đề cho những bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. 

Nho ranng khon bao lau thi lanh 3

Qua đó, tay nghề của bác sĩ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sự hồi phục. Bạn nên lựa chọn những đơn vị có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa.

Nha khoa Asia tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Tại đây, Asia luôn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ chuyên môn đa dạng. Quý khách sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc nhổ răng khôn bao lâu thì lành. Đồng thời quý khách được tư vấn trực tiếp các vấn đề khác.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần Nha Asia

Hotline: 19000077791

Email: nhakhoaasia@gmail.com

Website: nhakhoaasia.com

 

0/5 (0 Reviews)