Tẩy Trắng Răng – Nhổ Răng Khôn – Trám Răng – Cạo Vôi Răng – Nha Khoa Tổng Quát

1. Nha khoa tổng quát là gì?

Nha khoa tổng quát là việc thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Khi đó, các bác sĩ thông qua việc thăm khám sẽ nắm bắt được tình hình sức khỏe răng miệng, phát hiện các bệnh lý và đồng thời đưa ra phương pháp điều trị tương ứng và thích hợp nhất. Việc thăm khám nha khoa tổng quát nên được thực hiện theo định kỳ, ít nhất 6 tháng/ 1 lần để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Nha khoa tổng quát

2. Tại sao phải thực hiện việc thăm khám nha khoa tổng quát?

Việc thăm khám nha khoa tổng quát phải được thực hiện tối thiểu 6 tháng 1 lần để vì trong quá trình sinh hoạt, ăn uống hay cách chăm sóc răng miệng có thể không đảm bảo tiêu chuẩn. Khi đó, các tác nhân này sẽ gây ra các biến chứng, các tình trạng viêm nhiễm mà nếu không kịp thời xử lý, các tác hại nghiêm trọng là một điều không thể tránh khỏi.

Nha khoa tổng quát

3. Nha khoa tổng quát bao gồm các dịch vụ gì?

Khác với nha khoa cấy ghép hay nha khoa thẩm mỹ, nha khoa tổng quát có thể bao gồm các dịch vụ sau:

3.1 Cạo vôi răng

Vôi răng hay còn được gọi là cao răng, là một dạng của mảng bám khá cứng trên bề mặt răng. Nguyên nhân hình thành mảng bám chủ yếu là do các khoáng chất từ nước bọt và dịch mô nướu (GCF) trong mảng bám trên răng. Quá trình kết tủa này giết chết các tế bào vi khuẩn trong mảng bám trên răng, nhưng bề mặt thô và cứng sẽ dần hình thành các mảng bám.
Nha khoa tổng quát
Theo thời gian, các mảng bám dần sẽ có xu hướng cứng lại và không thể được làm sạch bởi bàn chải đánh răng hay chỉ tơ nha khoa thông thường. Khi đó, một số biểu hiện phổ biến của vôi răng chính là gây hôi miệng, tụt nướu, đen quanh cổ chân răng hoặc viêm nướu mãn tính. Do đó, khi có các biểu hiện trên, một phần nguyên nhân có thể là vì cao răng tạo nên.

Tại sao phải cạo vôi răng?

Tham khảo Lý do phải cạo vôi răng và Bảng giá Cạo vôi răng tại đây

3.2 Trám răng

Trám răng là một các phương pháp phục hình thẩm mỹ an toàn và được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức và chủ quan, nhiều người thường bỏ qua các dấu hiệu bất thường của răng cần trám, từ đó đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Nha khoa tổng quát

3 dấu hiệu của răng báo hiệu bạn nên đi trám răng ngay tại đây

3.3 Điều trị tủy

Tủy răng là một phần ở trung tâm của răng được tạo thành từ các mô liên kết sống và các tế bào được gọi là nguyên bào răng. Tủy răng là một phần của phức hợp ngà răng – tủy răng (nội nha). Đa phần sức sống của phức hợp ngà răng – tủy răng, cả khi khỏe mạnh và có vấn đề đều phụ thuộc vào hoạt động của tế bào tủy răng và các quá trình tín hiệu điều chỉnh hành vi của tế bào.

Nha khoa tổng quát

Theo mô hình giải phẫu, tủy răng là bó mạch thần kinh trung tâm của mỗi răng, bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Nó bao gồm một buồng tủy trung tâm, sừng tủy và ống tủy thấu kính và một khối lượng lớn của tủy răng được chứa trong buồng tủy. Răng có thể có từ 1 đến 4 ống tủy, răng 1 ống tủy thường là răng cửa, răng cối nhỏ là 2 ống tủy và răng cối lớn thường có 3 – 4 ống tủy. Một mô tủy thông thường chứa 70% nước, 30% chất hữu cơ và áp lực thông thường trong buồng tủy là 8 – 15mmHg.

Điều trị viêm tủy an toàn và hiệu quả tại Nha khoa Asia tại đây

3.4 Nhổ răng khôn 

Răng khôn được xem là răng số 8 hay còn được gọi là răng cối lớn thứ 3 trong bộ răng hàm của con người. Thông thường, răng khôn thường xuất hiện khi con người đã vào tuổi thanh thiếu niên và tuỳ theo tình trạng của mỗi người, mỗi người có thể có hoặc không có 4 chiếc răng khôn. Những chiếc răng khôn này nằm ở vị trí trong cùng và góc phần tư ở mỗi hàm.
Nha khoa tổng quát

CÁC VỊ TRÍ MỌC CỦA RĂNG KHÔN

Tuỳ theo diện tích cung hàm của mỗi người mà những chiếc răng khôn này đều có vị trí mọc khác nhau. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng có người thì có răng khôn mọc thẳng nhưng cũng có người răng khôn lại có xu hướng mọc lệch. Các vị trí mọc răng khôn thường thấy là:
  • Răng khôn mọc thẳng
  • Răng mọc lệch 45 độ
  • Răng mọc lệch 90 độ
  • Răng mọc ngược 90 độ

CÓ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN HAY KHÔNG? Xem thêm tại đây

3.5 Điều trị Viêm nướu

Viêm nướu – với các triệu chứng nhẹ hơn so với viêm nha chu, còn được gọi là giai đoạn tiền viêm nha chu, tức là giai đoạn mở đầu cho bệnh lý viêm nha chu. Vì thế, bên cạnh cạnh sự khác nhau về triệu chứng mở rộng thì việc xử lý không dứt điểm và không hiệu quả việc viêm nướu có thể dẫn đến viêm nha chu.

 Nha khoa tổng quát

Viêm nướu là một bệnh lý răng miệng khi đó nướu răng đang trong tình trạng viêm nhiễm và có dấu hiệu sưng tấy. Khu vực vùng nướu bao quanh chân răng có tình trạng sưng đỏ kèm theo các dấu hiệu đau nhức. Thêm vào đó, khi có ngoại lực tác động mạnh như chà xát, ăn nhai các loại thực phẩm cứng sẽ khiến cho nướu răng chảy máu.

CÁC TRIỆU CHỨNG DỄ NHẬN THẤY CỦA VIÊM NƯỚU (Xem tại đây)

Xem thêm:

Phẫu thuật cười hở lợi là gì? Giá cả như thế nào là hợp lý?

Bảng giá Tẩy trắng răng tại Nha khoa Asia? Tẩy trắng răng có gây ê buốt không?