Nhổ răng khôn có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến cảm giác đau khi nhổ răng?

Rất nhiều vấn đề được nhiều người đặt ra khi có ý định nhổ răng khôn. Một trong số đó chính là liệu nhổ răng khôn có đau không? Khi nhổ chiếc răng số 8 thì điều gì sẽ ảnh hưởng đến cảm giác đau nhức? Nha Khoa ASIA sẽ giúp bạn có được câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nhổ răng khôn có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến cảm giác đau khi nhổ răng?

“Điểm danh” những biến chứng bất thường khi mọc răng khôn

Việc lựa chọn giải pháp nhổ răng và thắc mắc nhổ răng khôn có đau không thực chất là xuất phát từ các biến chứng của răng số 8. Nhiều vấn đề xảy ra do chiếc răng này khiến nhiều người lựa chọn phải đi nhổ ngay. Đó chính là:

  • Tình trạng viêm nướu tại vị trí răng khôn mọc gây viêm đỏ, đau nhức quanh thân răng. Biến chứng nặng hơn có thể là áp xe hay cứng hàm.
  • Sâu răng bên cạnh răng khôn. Trường hợp này thường là do thức ăn bị giữ lại ở kẽ răng số 7 và 8. Trong khi đó, răng số 7 được đánh giá là răng có vai trò quan trọng trong việc nhai cũng như nghiền thức ăn. Nếu tình trạng thức ăn bám lâu ngày sẽ dễ gây sâu răng.
  • U, nang thân răng cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm khi răng khôn mọc. Nó có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm nếu không điều trị kịp thời.
  • Khi răng khôn mọc có thể sẽ chèn lên các dây thần kinh ngầm xung quanh vị trí này. Điều này có thể dẫn đến việc mất cảm giác hay giảm phản xạ ở răng và niêm mạc.

Nhổ răng khôn có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến cảm giác đau khi nhổ răng?

Liệu nhổ răng khôn có đau không?

Bất cứ ai khi có ý định đi nhổ răng cũng sẽ thắc mắc liệu nhổ răng khôn có đau không? Thực ra, việc nhổ răng khôn là giải pháp được các chuyên gia răng miệng khuyến khích nếu xuất hiện các triệu chứng đau nhức, khó chịu…Trong quá trình nhổ răng, cảm giác đau sẽ được giảm đáng kể vì có sự hỗ trợ của thuốc tê. Nhưng sau khi hết thuốc tê, cảm giác đau nhức chắc chắn sẽ có. Mặc dù vậy thì bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Bởi thường thì sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và kháng viêm. Vì thế, bạn cũng sẽ có được cảm giác thoải mái hơn rất nhiều sau khi nhổ răng. 

Bên cạnh đó, với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay thì sẽ có nhiều phương pháp nhổ răng không đau, thời gian thực hiện nhanh chóng. Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ được bác sĩ kiểm tra, thăm khám để tư vấn và giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn có đau không?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn có đau không mà bạn cần phải biết. Đó chính là:

Cơ địa của mỗi người

Tình trạng phản ứng lại với vết thương của mỗi người là không giống nhau. Tùy vào sức đề kháng hay cơ địa mà khả năng làm lành vết thương cũng vì thế mà nhanh chậm khác nhau. Người có sức khỏe tốt sẽ ít chịu cảm giác đau nhức hơn người có cơ địa ốm yếu hay phản ứng quá mức với vết thương.

Nhổ răng khôn có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến cảm giác đau khi nhổ răng?

Tình trạng mọc của răng khôn

Thường thì răng khôn mọc ngầm sẽ gây nên cảm giác đau nhức nhiều nhất. Bởi ở kiểu mọc này sẽ cần thao tác xử lý khó hơn. Đối với các răng có kiểu mọc đơn giản, hơi lệch thì việc xử lý cũng sẽ nhanh hơn, hạn chế được cảm giác đau nhức hay chảy máu khi nhổ.

Tay nghề bác sĩ

Mặc dù nhổ răng khôn chỉ là tiểu phẫu nhưng việc nhổ răng khôn có đau không còn phụ thuộc không ít vào tay nghề của bác sĩ. Tại vị trí khó để tiếp cận này, nếu bác sĩ không có chuyên môn cao không chỉ gây đau nhức mà còn có thể ảnh hưởng tới dây thần kinh hay cấu trúc xương hàm xung quanh.

nhổ răng khôn có đau không

Phương pháp nhổ răng khôn – nhổ răng khôn có đau không

Công nghệ nhổ răng hiện đại sẽ giúp bạn không phải lo lắng việc nhổ răng khôn có đau không. Ngược lại, với những phương pháp nhổ răng truyền thống có thể sẽ khiến bạn phải chịu đựng cảm giác đau nhức. Do đó, bạn cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín, có trang thiết bị hiện đại, phương pháp nhổ răng tiên tiến để mang đến cảm giác thoải mái nhất khi “tạm biệt” răng khôn.

Nha Khoa ASIA đã giúp bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản đối với thắc mắc nhổ răng khôn có đau không. Hy vọng, chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt trước khi thực hiện tiểu phẫu. Nếu bạn đang có ý định nhổ răng khôn hãy đến với Nha Khoa ASIA để có được sự trải nghiệm tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến bạn quy trình nhổ răng chuyên nghiệp, phương pháp tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Bạn hãy gọi đến chúng tôi qua đường dây nóng: 19000 77791 để được tư vấn ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)