Chữa tủy răng số 7 và phương pháp lấy tủy răng số 7 là gì?

Răng số 7 còn được gọi là răng cối và có vai trò chính trên răng chính là nghiền nát thức ăn, cảm nhận thức ăn và răng số 7 thường gặp phải những bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng bởi vì thường xuyên tiếp xúc với thức ăn. Chữa tủy răng số 7 và phương pháp lấy tủy răng số 7 là vấn đề thật sự cần thiết nếu như răng số 7 đang gặp vấn đề về bệnh lý để quá trình hồi phục răng và cải thiện chức năng nhai trên răng hàm.

viêm tủy răng

Chữa tủy răng số 7 là gì?

Chữa tủy răng chính là phương pháp điều trị tủy trên răng gặp phải bệnh lý viêm tủy. Phương pháp chữa tủy răng được áp dụng cho tất cả răng trên hàm đang gặp vấn đề viêm tủy. Nhưng trường hợp viêm tủy răng ở răng số 7 là bệnh lý răng miệng nguy hiểm cho sức khỏe ảnh hưởng lớn đế vấn đề ăn nhai của bạn.

sâu răng
Sâu răng là nguyên nhân chính gây ra bệnh lý viêm tủy răng

Chữa tủy răng số 7 là vấn đề cần được điều trị sớm để không gây ra tình trạng mất răng và mối đe dọa lớn đối với răng số 7 chính là vi khuẩn sâu răng ăn dần mòn vào bên thân răng gây ra bệnh lý viêm tủy răng. Vì vậy khi răng số 7 có dấu hiệu sâu răng bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ có phương pháp điều trị sâu răng tránh nguy cơ chuyển sang bệnh lý viêm tủy đe dọa mất răng số 7.

Nhưng nếu như vi khuẩn sâu răng đã phá hủy cấu trúc bên ngoài của răng và ăn mòn sang phần tủy răng bác sĩ vẫn có phương pháp cứu chữa răng bạn bằng công nghệ lấy tủy răng và trám kín để có thể giữ răng, hồi phục chức năng nhai cho răng số 7.

Lấy tủy răng số 7 là gì?

Khi răng số 7 bạn đang có vấn đề về đau nhức bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và chuẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng bạn gặp phải vấn đề nào, tránh tự ý mua thuốc giảm đau về uống vì khả năng tăng nguy cơ bệnh lý răng miệng sẽ diễn biến nặng hơn và trong thành phần thuốc giảm đau đều có tác dụng phụ nếu bạn dùng lâu dài sẽ gây hại đến tình trạng sức khỏe và hệ tiêu hóa, miễn dịch suy giảm dần.

viêm tủy răng
Viêm tủy răng giai đoạn 2

Tình trạng đau nhức trên răng đa phần là do bệnh lý viêm tủy gây ra và thường ở giai đoạn hai hoặc giai đoạn 3 bệnh viêm tủy răng mới gây ra hiện tượng đau nhức răng. Những cơn đau nhức răng sẽ kéo dài từ 1 đến 2 giờ đồng hồ làm cản trở quá trình làm việc và học tập của bạn.

Ở giai đoạn xuất hiện những cơn đau là giai đoạn tủy đã bị hoại tử và không thể điều trị phục hồi tủy được nên sẽ được bác sĩ áp dụng phương pháp lấy tủy răng để ngăn chặn cơn đau nhức. Ngoài ra phương pháp lấy tủy răng còn ngăn được tình trạng bệnh viêm tủy lây lan sang răng hàm khác và bảo vệ ống tủy còn lại trên răng, phục hồi chức năng răng.

Nguyên nhân gây ra viêm tủy răng số 7

Răng số 7 có vai trò quan trọng trên hàm, giữ vị trí răng nhai chính và nghiền nát thức ăn hỗ trợ quá trình tiêu hóa trên răng. Nhưng răng số 7 là chiếc răng dễ gặp phải những vấn đề bệnh lý và nguyên nhân gây ra bệnh lý viêm tủy răng số 7 chính là:

  • Sâu răng: Bởi vì răng số 7 nằm sâu bên trong hàm và có vai trò chính là nghiền nát thức ăn nên những mảnh vụn thừa của thức ăn sẽ bám quanh răng rất khó vệ sinh bằng những công cụ vệ sinh hằng ngày. Vì vậy đây chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sâu răng phát triển và ăn mòn men răng lâu dần sẽ ăn mòn tủy răng.
Sâu răng
Sâu răng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy răng
  • Răng sức mẻ: Vì là răng nhai chính nên không ít lần răng số 7 va chạm phải bề mặt thức ăn cứng sẽ dẫn đến tình trạng mẻ răng gây ra tổn thương ngà răng và tổn hại đến tủy răng làm cho vi khuẩn viêm tủy răng xâm nhập thuận lợi.
  • Ảnh hưởng do răng số 8: Răng số 8 còn được gọi là khôn có vị trí trong cùng của hàm răng và răng số 8 có độ tuổi phát triển chậm hơn so với những răng hàm khác. Khi răng khôn phát triển sẽ gây ra những tình trạng như răng khôn mọc lệch hay nằm ngang và đâm vào thân răng số 7 gây ra tình trạng phá hủy cấu trúc răng tạo nguy cơ cho vi khuẩn sâu răng và viêm tủy răng phát triển.

Viêm tủy răng có phải là bệnh lý nguy hiểm?

Nếu viêm tủy răng lâu dần ở răng số 7 không được đều trị kịp thời sẽ có nguy cơ sung huyết và phương pháp điều trị tủy không đúng cách sẽ gây ra những bệnh lý như:

  • Viêm xương
  • Mất răng (gẫy răng)
  • Viêm quanh chóp răng
  • Áp xe quanh chóp răng
  • Viêm quanh cuốn răng
khoang tủy răng
Bác sĩ đang điều trị viêm tủy răng

Viêm tủy răng sẽ trải qua 3 giai đoạn là giai đoạn hồi phục, viêm tủy răng, tủy răng hoại tử. Nếu bạn phát hiện sớm bệnh viêm tủy răng ở giai đoạn 1 thì tủy răng của bạn vẫn có thể cứu chữa được còn 2 giai đoạn sau cần thực hiện phương pháp lấy tủy răng vì không thể hồi phục tủy. Nên việc thăm khám răng miệng tại cơ sở nha khoa uy tín là điều cần thiết vì có thể ngăn chặn được những nguy cơ bệnh lý răng miệng và đảm bảo răng miệng luôn được bảo vệ tốt nhất.

Bảng giá lấy tủy răng tại nha khoa Asia 2021

DỊCH VỤ TRẺ EM

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000

DỊCH VỤ NGƯỜI LỚN

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000
link ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí
0/5 (0 Reviews)