Lấy tủy răng không sạch và hiểm họa khôn lường

Những trường hợp đau răng sau khi lấy tủy răng chính là biến chứng do việc lấy tủy răng không sạch và nếu tủy răng không được làm sạch sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bài viết Lấy tủy răng không sạch và hiểm họa khôn lường sẽ giúp bạn nhận ra những hiểm họa đến từ việc lấy tủy răng không sạch.

Lấy tủy răng

Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng chính là phương pháp điều trị tủy khi tủy răng có dấu hiệu viêm nhiễm, nếu tủy răng đang gặp tình trạng viêm nhiễm nặng nề hay chết tủy cần phải lấy tủy răng để ngăn chặn tình trạng tủy thối, lây nhiễm sang những răng hàm khác và ngăn cản cơn đau do bệnh viêm tủy răng gây ra. Sau khi lấy tủy răng bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch ống tủy và dùng phương pháp trám bít ống tủy để bảo vệ phần tủy còn lại bên trong ống răng.

lấy tủy răng
Các bước lấy tủy răng

Với công nghệ hiện đại ngày nay bệnh lý viêm tủy răng sẽ được bác sĩ điều trị tủy và giữ lại răng sau điều trị không cần phải nhổ bỏ như ngày trước công nghệ chưa phát triển. Nếu trường hợp răng bị sâu răng hết phần mặt răng nhưng vẫn giữ nguyên được phần chân răng bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp bọc răng sứ để bảo tồn răng và hồi phục chức năng ăn nhai cho răng.

➥ Xem thêm : Bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp uy tín Quận 2 – Quận 9 ở đâu là tốt nhất?

Những hiểm họa khôn lường từ vấn đề lấy tủy răng không sạch

Lấy tủy răng không sạch nguyên nhân chính gây ra chính là tay nghề bác sĩ còn yếu, không có kinh nghiệm chuyên sâu sẽ dẫn đến tình trạng tủy răng còn sót lại trong ống tủy và gây ra tình trạng đau nhức trên răng. Ngoài ra công nghệ máy móc hiện đại cũng là phần quyết định sự an toàn khi lấy tủy răng. Tủy răng không được lấy sạch sẽ gây ra những biến chứng sau:

  • Phần tủy không được làm sạch sẽ tiếp tục hoại tử nặng thêm
  • Sưng nướu và xuất hiện mủ nếu để lâu dần sẽ gây ra tình trạng viêm nướu
Trám bít
Các phương pháp trám bít răng sau khi lấy tủy răng
  • Kéo dài những cơ đau làm cản trở công việc, học tập
  • Tốn thời gian, chi phí cần phải điều trị lại

Vì vậy, để quá trình lấy tủy răng của bạn được diễn ra an toàn bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín thực hiện phương pháp điều trị tủy. Và bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị tủy bên ngoài đế tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng.

Nguyên nhân gây ra tủy răng thối, hoại tử là gì?

Sâu răng kéo dài không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm tủy răng và vi khuẩn sâu răng sẽ phá hủy hết cấu trúc răng ăn dần mòn đến tủy răng làm tủy răng bị đứt đoạn không thể hấp thu được dưỡng chất.

sâu răng
Sâu răng chính là mối đe dọa chính trên răng

Tủy răng hoại tử còn bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân mẻ răng hay vỡ răng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn gây ra bệnh viêm tủy răng.  Khi tủy răng thối và hoại tử sẽ gây tình trạng đau nhức trên răng nên khi bạn đang có dấu hiệu này hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để răng bạn được chữa trị kịp thời.

Quy trình điều trị tủy răng tại nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra độ nhạy cảm bằng các xét nghiệm lâm sàng và chụp X-quang để chẩn đoán tình hình viêm nhiễm. Khi đó, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng viêm nhiễm và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Lấy tủy răng không sạch và hiểm họa khôn lường

Bước 2: Điều trị tủy tương ứng với các triệu chứng thích hợp

Do tình trạng viêm tủy được chia thành 3 ba cấp độ rõ rệt, vì thế việc điều trị viêm tủy cũng phải căn cứ theo từng trường hợp khác nhau. Nhiều người có xu hướng mua thuốc giảm đau tại các quầy thuốc tây hay dùng các phương thuốc dân gian điều trị tại nhà. Tuy nhiên, đối với tình trạng viêm tủy, bạn phải nhanh đến nha sĩ để kiểm tra và có sự can thiệp của nha khoa chuyên nghiệp nhằm tránh các tổn hại nghiêm trọng do viêm tủy gây ra.

Lấy tủy răng không sạch và hiểm họa khôn lường

  • Điều trị trong trường hợp viêm tủy phục hồi

Trong giai đoạn tủy vẫn còn khả năng phục hồi thì các bác sĩ sẽ điều trị tủy bằng cách làm sạch ống tủy. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn để mở ống tủy và tiến hành vệ sinh, làm sạch các mô tủy bị viêm. Sau đó, khi ống tủy đã được làm sạch, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy để vi khuẩn không xâm nhập vào tủy.

  • Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Sau khi tủy đã được điều trị, phương pháp điều trị kế tiếp là hàn trám và bọc sứ cho chiếc răng sâu. Để phóng tránh trường hợp có lực tác động lên chiếc răng vừa điều trị tủy khiến răng vỡ, giòn thì bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu. Bên cạnh tạo vỏ bọc mới cho chiếc răng sâu, bọc răng sứ còn giúp bệnh nhân phục hồi hình dạng răng và giúp răng duy trì lâu dài.

  • Điều trị trong trường hợp tủy hoại tử

Khi tủy đã rơi vào tình trạng trầm trọng khiến tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất là phải nhổ bỏ đi chiếc răng sâu đó. Nếu không nhổ bỏ, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm ảnh hưởng răng liền kề. Chiếc răng sâu đó sẽ được nhổ bỏ vĩnh viễn, vì thế để thay thế chiếc răng bị mất, bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thay thế.

link ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí

0/5 (0 Reviews)