TRÁM RĂNG LÀ GÌ? GIÁ TRÁM RĂNG BAO NHIÊU TIỀN ?

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRÁM RĂNG CHO NGƯỜI LỚN TẠI NHA KHOA ASIA 
Trám răng

Trám răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Trám răng Composite Korea 1 Xoang 120.000
Trám răng Composite Korea (xoang lớn, xoang II) 1 Xoang 250.000
Trám răng Composite Germany 1 Xoang 250.000
Trám răng Composite Germany (xoang lớn, xoang II) 1 Xoang 400.000
Trám răng Composite Japan 1 Xoang 400.000
Trám răng Composite Japan (xoang lớn, xoang II) 1 Xoang 520.000
Trám nhóm răng cửa thẩm mỹ 1 Xoang 650.000

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRÁM RĂNG CHO TRẺ EM TẠI NHA KHOA ASIA 

Trám răng

Trám răng 

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Trám răng sữa (GC 9) – xoang nhỏ 1 Xoang 120.000
Trám răng sữa (GC 9) – xoang lớn 1 Xoang 250.000
Trám răng Composite Korea  1 Xoang 250.000
Trám răng Composite Korea (xoang lớn, xoang II) 1 Xoang 400.000
Trám răng Composite Germany 1 Xoang 400.000
Trám răng Composite Germany (xoang lớn, xoang II) 1 Xoang 520.000
Trám răng Composite Japan 1 Xoang 530.000
Trám răng Composite Japan (xoang lớn, xoang II)  1 Xoang 650.000

KHI NÀO NÊN ĐI TRÁM RĂNG? 

Trám răng là một các phương pháp phục hình thẩm mỹ an toàn và được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức và chủ quan, nhiều người thường bỏ qua các dấu hiệu bất thường của răng cần trám, từ đó đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

3 dấu hiệu của răng báo hiệu bạn nên đi trám răng ngay:

Răng xuất hiện vết đen trên bề mặt

Vết đen trên bề mặt răng là một trong các dấu hiệu rõ ràng nhất của sâu răng. Khi đó, theo quan sát lâm sàng, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các vết đen xuất hiện trên bề mặt răng. Do đó, cần trám răng ngay để tránh sâu răng tiến triển.

Trám răng

Răng xuất hiện các cơn đau

Răng bị đau, nhạy cảm với thực phẩm có nhiệt, thực phẩm ngọt và chua hoặc khi ăn nhai thì đó cũng là dấu hiệu quan trọng. Đó chính là thời điểm mà bạn nên cân nhắc việc thực hiện dịch vụ trám răng.

Trám răng

Răng bị mẻ hoặc vỡ

Do các tai nạn không mong muốn, chấn thương, thói quen nghiến răng hoặc ăn nhai, răng bị mài mòn,… là một trong các nguyên nhân chính khiến răng bị mẻ. Do đó, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để trám lại vết mẻ để ngăn ngừa các bệnh lý hoặc các tác hại của mẻ răng.

Trám răng

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TRÁM RĂNG COMPOSITE?

Trám răng thẩm mỹ được xem là một trong các phương pháp phổ biến nhất hiện nay có thể giúp chúng ta khắc phục được các khiếm khuyết trên răng. Tuy nhiên, giữa vô vàn các vật liệu trám trên thị trường hiện nay, đa số các bác sĩ nha khoa đều lựa chọn trám răng Composite? Vậy nguyên do là đâu?

5 lý do mà bạn nên chọn trám răng Composite?

Nâng cao giá trị thẩm mỹ

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của trám răng Composite chính là yếu tố thẩm mỹ. Composite được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như màu sắc là khá giống răng thật.

Ít xâm lấn cấu trúc răng

So với các loại trám răng khác thì Composite được xem là loại trám ít xâm lấn nhất. Nếu như Amalgam yêu cầu một phần lớn của răng phải được loại bỏ thì Composite thì chỉ cần khoan một ít thì miếng trám đã có thể kết dính với răng tự nhiên.

Khắc phục các khiếm khuyết trên răng một cách hoàn hảo

Khác với các loại trám răng khác, Composite dường như là một giải pháp hoàn hảo cho hầu hết các khiếm khuyết của răng. Composite có thể dành cho răng sâu, răng mẻ, răng thưa(<2mm) và cả răng vỡ nứt.

An toàn và nhanh chóng cho quy trình thực hiện

Một ưu điểm khác nữa của trám răng Composite chính là an toàn với sức khỏe người tiêu dùng so với Amalgam. Ngoài ra, Composite còn có khả năng thích ứng nhanh chóng và hoàn thành trong thời gian ngắn, thuận tiện cho quy trình thực hiện.

Có thể được khắc phục dễ dàng nếu xảy ra sự cố

Composite sẽ dễ dàng được nâng cấp và sửa chữa dễ dàng trong trường hợp miếng trám của bạn bị xuống cấp hoặc hư hại trong quá trình ăn nhai.

CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN DỊCH VỤ TRÁM RĂNG

Trám răng được xem là một trong các phương pháp tái tạo thẩm mỹ khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người thường thắc mắc là khi trám răng, chúng ta cần lưu ý những điều gì?

Vật liệu trám răng

Đây được xem là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình trám răng. Hiện nay, trên thị trường, Amalgams, Composite, Nano Ceramic, mạ vàng,… là một trong các vật liệu được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ, an toàn, độ bền tốt và lực ăn nhai ổn định.

Trám răng

Độ bền của vết trám tuỳ thuộc vào bác sĩ và công nghệ trám răng

Trám răng có được xem là thành công hay không thì đa phần đều phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ cùng công nghệ thực hiện. Do đó, nếu bác sĩ có tay nghề yếu kém, thực hiện sai kỹ thuật thì dù bạn có lựa chọn vật liệu trám răng đắt đỏ thì cũng không mang lại kết quả tốt.

Trám răng

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng trước khi trám răng

Để dễ dàng cho các bác sĩ thực hiện công tác vệ sinh răng miệng, bạn nên đánh răng thật kỹ, dùng nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn và chỉ nha khoa để vệ sinh các mảnh vụn thức ăn.

Trám răng

Không sử dụng thực phẩm quá cứng hoặc quá nhiệt

Sau khi trám răng, bạn không nên ăn ngay mà nên chờ ít nhất khoảng từ 2 – 3 tiếng để vật liệu trám răng có thời gian đông cứng. Ngoài ra, bạn không nên dùng thực phẩm quá cứng, dai, đồ ăn có nhiệt (quá nóng hoặc lạnh) tránh làm hỏng chỗ trám.

Trám răng

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Sau khi trám thì bạn cần chải răng nhẹ nhàng, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng để bảo tồn miếng trám. Hạn chế sử dụng lực cắn hoặc nhai quá mạnh trong thời gian đầu.

Trám răng