Tìm hiểu cách đánh răng đúng cách để tránh các bệnh răng miệng

Upload Image...

Đánh răng hay chải răng được xem là một thói quen không thể thiếu đối với tất cả mọi người và đây còn là cách bảo vệ răng, tránh vi khuẩn tấn công và làm hại răng miệng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ có nguy cơ làm giảm sức khỏe răng miệng nếu như đánh răng không đúng cách. Bài viết này, NHA KHOA ASIA sẽ chia sẻ cho bạn các cách đánh răng đúng cách để có thể bảo vệ răng miệng, phòng tránh các bệnh nguy hiểm.

Tìm hiểu ngay cách đánh răng đúng cách dành cho bạn
Tìm hiểu ngay cách đánh răng đúng cách dành cho bạn

Tại sao cần chải răng đúng cách?

Đối với tất cả mọi người, chải răng là bước không thể thiếu mỗi ngày và giúp bảo vệ răng miệng một cách hiệu quả nhất. Thế nhưng nguy cơ giảm sức khỏe răng miệng là rất lớn nếu như bạn không chải răng đúng cách và có nhiều nguy cơ dẫn đến các bệnh như mòn răng, khiến cho răng trở nên nhạy cảm và ê buốt. Bên cạnh đó, nếu như bạn đánh răng đúng cách thì bạn sẽ nhận được những tác dụng tích cực như sau:

 • Làm sạch tất cả các mảng bám, thức ăn sau bữa ăn còn sót lại ở kẽ răng, chân răng và giúp làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám cao răng.
 • Ngăn các tình trạng răng nướu bị mòn, ê buốt chân răng, tụt lợi, ngăn ngừa chảy máu chân răng hiệu quả.
 • Giúp làm trắng sáng răng, ngăn ngừa các tình trạng hôi miệng, giúp hạn chế những tình trạng sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,…

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đánh răng đúng cách, chính vì vậy mà bạn cần tham khảo ngay hướng dẫn về cách đánh răng chính xác, chuẩn nhất giúp nâng cao sức khỏe răng miệng và hạn chế tối đa các bệnh răng miệng hiệu quả.

Chải răng đúng cách giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh răng miệng
Chải răng đúng cách giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh răng miệng

Mách bạn các cách chải răng đúng cách và những điều cần lưu ý

Cách chải răng đúng cách dành cho bạn

Để chải răng đúng cách thực chất cũng rất đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà chúng tôi liệt kê ngay dưới đây:

 • Bước 1: Súc miệng bằng nước lọc, tốt nhất là nước ấm khoảng 30 giây để làm sạch khoang miệng, loại bỏ mảng bám và các thức ăn thừa còn sót lại.
 • Bước 2: Trước khi sử dụng bàn chải, bạn hãy rửa sạch nó dưới nước để loại bỏ đi bụi bẩn. Sau đó, dùng 1 lượng kem đánh răng vừa đủ bôi lên mặt lông của bàn chải để đánh răng. Bạn cần lưu ý sử dụng bàn chải có lông mềm để tránh làm tổn thương răng, miệng bởi bàn chải lông cứng sẽ khiến bạn có nguy cơ tụt nướu.
 • Bước 3: Đặt bàn chải ngang với răng và chải theo chiều dọc hoặc chiều kim đồng hồ, chải ở mặt ngoài của răng trước và bạn nên dùng lực chải nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến nướu và răng. Cần đảm bảo mỗi mặt răng được chải trong khoảng 2 – 3 phút để có thể làm sạch toàn bộ vi khuẩn trên răng. Sau khi đã chải mặt ngoài thì bạn sẽ tiếp tục thao tác chải răng với mặt nhai và mặt trong của răng.
 • Bước 4: Bạn cần chải lưỡi để loại bỏ các vi khuẩn gây hôi miệng.
 • Bước 5: Súc miệng kỹ lại với nước hoặc nước ấm để làm sạch khoang miệng và toàn bộ bọt kem đánh răng.
Cần chải răng theo chiều dọc để bảo vệ răng
Cần chải răng theo chiều dọc để bảo vệ răng

Bạn cần lưu ý những gì khi chải răng?

Để có thể đánh răng đúng cách thì bạn cũng cần phải lưu ý những điều như sau:

 • Ngay sau khi ăn xong thì bạn không nên chải răng liền mà cần đợi khoảng 30 phút. Khi vừa ăn xong, độ pH trong khoang miệng của bạn sẽ giảm xuống và nếu đánh răng lúc này, răng của bạn sẽ dễ bị bào mòn.
 • Cần lưu ý sử dụng các loại kem đánh răng giàu Canxi cùng Flour để men răng có thể được tăng cường.
 • Cần sử dụng bàn chải lông mềm và thay đầu bàn chải ít nhất 3 tháng 1 lần.
Cần sử dụng bàn chải cọ mềm và kem đánh răng nhiều Canxi, Flour
Cần sử dụng bàn chải cọ mềm và kem đánh răng nhiều Canxi, Flour

Trên đây là cách đánh răng đúng cách được các chuyên gia chia sẻ, để có cho mình sức khỏe răng miệng tốt thì bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn mà chúng tôi đã nêu trên.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *