Tìm hiểu vấn đề nhổ răng khôn có phải trồng lại không

Nhổ răng khôn là vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể đã phải trải qua. Điểm chung của mọi người chính là thắc mắc nhổ răng khôn có phải trồng lại không. Vậy thực tế thì thế nào, chúng ta hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi này trong bài viết sau đây.

Tại sao phải nhổ răng khôn – Nhổ răng khôn có phải trồng lại không

Răng khôn hay còn được biết đến với cái tên là răng số 8. Răng khôn thường mọc muộn nhất sau khi toàn bộ răng vĩnh viễn đã mọc hoàn toàn và đầy đủ. Độ tuổi mọc răng khôn thường từ 17 đến 30 tuổi. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp mọc muộn hơn ngoài 35 tuổi. Những người mọc răng khôn muộn thường sẽ bị đau đớn nhiều hơn bởi xương hàm và cấu trúc răng lợi đã ổn định và cứng cáp hơn rất nhiều.

nhổ răng khôn có phải trồng lại không
Răng khôn thường hay mọc lệch lạc

Hơn nữa vị trí mọc răng khôn rất phức tạp vừa gây đau đớn cho con người lại vừa là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng nguy hiểm. Lý do là bởi răng khôn mọc lệch lạc khiến cho con người bị đau đớn. Vị trí của răng khôn phức tạp nên rất khó vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng.

nhổ răng khôn có phải trồng lại không 2
Răng khôn cần phải nhổ vì thường mọc sai vị trí

Chình vì những lý đó mà hầu hết các trường hợp mọc răng khôn phải chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mọi người. Theo đó cũng có rất nhiều người có chung một thắc mắc là nhổ răng khôn có phải trồng lại không.

Giải mã vấn đề răng khôn có phải trồng lại không

Nha khoa Asia có thể tự tin trả lời trả lời câu hỏi nhổ răng khôn có phải trồng lại không là không cần thiết. Sau khi nhổ răng khôn nhiều bạn có chung một lo lắng là sợ những chiếc răng bên cạnh mất điểm tựa dễ bị xô lệch theo.

Thế nhưng trên thực tế răng khôn mọc trong cùng của hàm hoàn toàn không phải là điểm tựa của răng khác. Chưa có nghiên cứu nào chứng minh được chức năng cụ thể của răng khôn nên chúng ta không cần thiết phải trồng lại.

Không những thế răng khôn cũng không đóng vai trò gì trong chức năng nhai cũng như tính năng thẩm mỹ. Vậy nên cho dù có hay không có răng khôn cũng không ảnh hưởng gì tới con người cả.

nhổ răng khôn có phải trồng lại không 3
Răng khôn không có chức năng trong hệ thống răng của mọi người

Mặc dù nhổ răng khôn không cần phải trồng lại, thế nhưng quá trình nhổ răng khôn lại cần phải hết sức lưu ý. Bởi vị trí răng khôn mọc không thuận lợi nên rất dễ ảnh hưởng tới dây thần kinh cũng như răng số 7 bên cạnh. Có nhiều trường hợp chân răng số 8 lại đâm xiên vào chân răng số 7. Vậy nên quá trình nhổ răng cần phải cẩn thận nếu không sẽ kênh cả răng số 7 lên. Vì thế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng của mình, các bạn nên tìm tới những phòng khám nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng khôn.

Gợi ý phòng khám nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng

Một trong những phòng khám nha khoa được nhiều người tin tưởng và lựa chọn chính là Nha Khoa Asia. Sở dĩ nhiều người ưa chuộng và tin tưởng phòng khám là bởi những lý do như sau:

  • Cơ sở, trang thiết bị, máy móc hiện đại: phòng khám Nha Khoa Asia là một trong số ít phòng khám được trang bị máy chụp X quang răng. Điều này đã giúp cho bệnh nhân tiết kiệm được thời gian không phải ra ngoài để chụp. Bên cạnh đó là hàng loạt trang thiết bị hiện đại hàng đầu trong ngành nha khoa mà ít phòng khám có được.
nhổ răng khôn có phải trồng lại không 4
Nên nhổ răng khôn ở các địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo sức khỏe
  • Đội ngũ y bác sĩ hàng đầu: toàn bộ y bác sĩ của chúng tôi đều là bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt. Rất nhiều bác sĩ nổi tiếng đã góp phần làm nên thương hiệu Nha Khoa Asia.
  • Công nghệ làm đẹp được cập nhật thường xuyên và liên tục: bên cạnh công tác điều trị thì công tác làm đẹp thẩm mỹ cũng rất được phòng khám chú trọng. Vì vậy mà khi đến với phòng khám các bạn sẽ được tiếp cận với những công nghệ thẩm mỹ răng hàm mặt hàng đầu thế giới.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với Nha Khoa Asia ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể về các dịch vụ tại đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón mọi bệnh nhân.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *