Quy trình trồng răng implant mất bao lâu? Yếu tố nào ảnh hưởng?

Thực hiện quy trình trồng răng implant mất bao lâu? Vấn đề này sẽ còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Nha Khoa ASIA tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để giúp bạn có sự yên tâm khi lựa chọn thực hiện kỹ thuật nha khoa này.

Giá trồng răng implant Hàn Quốc

Thực hiện quy trình trồng răng implant mất bao lâu?

Không ít người vẫn chưa biết quy trình trồng răng implant mất bao lâu. Thực ra, đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ đặt trụ implant tại vị trí răng bị mất. Thời gian trung bình để thực hiện đặt xong 1 trụ sẽ từ 15 – 20 phút. Tuy nhiên, để đảm bảo trụ tích hợp tốt với xương hàm sẽ cần thời gian từ 3 – 6 tháng. 

Điều gì ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant?

Bên cạnh việc quan tâm xem trồng răng implant bao lâu thì ăn được thì bạn cần phải biết được thời gian trồng răng nhanh hay chậm sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

Sức khỏe răng miệng

Việc trồng răng implant có nguy hiểm hay không sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu răng của bạn mới mất và đáp ứng đủ điều kiện về số lượng cũng như chất lượng xương hàm thì thời gian đặt trụ implant sẽ nhanh hơn.

Ngược lại, nếu bạn cần phải tiến hành phẫu thuật ghép xương hàm hay điều trị các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu…thì thời gian trồng răng sẽ kéo dài hơn. Thường sẽ mất từ 6 – 9 tháng.

quy trình trồng răng implant mất bao lâu

Khả năng trụ implant tích hợp với xương hàm

Dù bạn trồng răng implant nguyên hàm hay trồng một vài cái thì thời gian tiến hành kỹ thuật nha khoa này cũng chịu ảnh hưởng không ít từ nhiều yếu tố. Một trong số đó chính là khả năng tích hợp với xương hàm của trụ implant. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian tích hợp sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Vì thế, trước khi tiến hành trồng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng thể để đưa ra những thông tin tư vấn hữu ích nhất.

Thói quen chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu, nhanh hay chậm cũng chịu sự ảnh hưởng từ thói quen vệ sinh răng miệng sau khi thực hiện trồng răng. Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn sẽ giúp việc trụ implant tích hợp với xương hàm nhanh hơn. Đồng thời, nó cũng giúp hạn chế tối đa sự xuất hiện của các biến chứng hay tình trạng đào thải trụ một cách tối ưu nhất.

Loại trụ implant được lựa chọn

Thị trường cung cấp trụ implant có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có giá trồng răng implant hàn quốc khác nhau. Tất nhiên, chất lượng và hiệu quả sử dụng cũng sẽ có sự khác nhau tùy theo chất lượng của trụ. Có loại trụ sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm chỉ sau 2 – 3 tuần cấy ghép. Nhưng cũng có loại phải mất từ 2 – 3 tháng mới có thể tích hợp được. Việc lựa chọn loại trụ nào sẽ được bác sĩ tư vấn cẩn thận trước khi tiến hành trồng răng. Điều này sẽ giúp bạn chọn được trụ phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

quy trình trồng răng implant mất bao lâu

Chuyên môn của bác sĩ tiến hành trồng răng

Trồng răng implant là kỹ thuật nha khoa rất phức tạp. Nó đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải tốt để đảm bảo có được kết quả tốt nhất. Tay nghề của bác sĩ cũng quyết định việc quy trình trồng răng implant mất bao lâu. Không những thế, yếu tố này còn đảm bảo việc trồng răng được an toàn, hạn chế biến chứng và tránh tình trạng phải trồng lại răng do các biến chứng hay tình trạng trụ bị đào thải.

Công nghệ cấy ghép răng implant

Chất lượng trang thiết bị hay tình trạng cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến sẽ giúp thời gian trồng răng được nhanh hơn. Đồng thời, chất lượng răng implant sau khi trồng cũng đảm bảo hơn rất nhiều. Đặc biệt, lựa chọn các nha khoa sở hữu kỹ thuật trồng răng chuyên sâu sẽ giúp mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho bạn. Những vấn đề biến chứng sau khi trồng răng cũng vì thế mà được hạn chế không ít.

Liên hệ ngay đến Nha Khoa ASIA để được tư vấn và biết được Quy trình trồng răng implant mất bao lâu, bảng giá dịch vụ bao nhiêu. Chúng tôi luôn cam kết mang đến bạn sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tình nhất. Dịch vụ đảm bảo 3 KHÔNG khi phục vụ “Không đau – Không biến chứng – Không phát sinh phụ phí. Nha Khoa ASIA với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được quy trình trồng răng implant hoàn hảo cả về chất lượng, bảng giá.

5/5 (1 Review)