Trồng răng implant bao lâu thì lành giải đáp từ các chuyên gia nha khoa

Thực hiện trồng răng implant bao lâu thì lành? Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Bao gồm những người đã thực hiện phương pháp, và những người chưa thực hiện. Vật thời gian để hồi phục là bao lâu? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Quy trình trồng răng implant

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Thì thời gian và quy trình thực hiện sẽ có nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản quy trình trồng răng Implant sẽ trải qua các bước như:

Bước 1: Thăm khám đánh giá xử lý răng miệng

Quá trình này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, cũng như xương hàm của khách hàng. Thời gian xử lý có thể diễn ra rất nhanh chóng, nhưng cũng có thể phải mất thời đoạn nhất định.

Thăm khám đánh giá xử lý răng miệng
Thăm khám đánh giá xử lý răng miệng

Bước 2:  Cấy trụ Implant

Trồng răng implant bao lâu thì lành, cũng sẽ ảnh hưởng bởi quá trình này. Tùy thuộc vào mức độ sức khỏe của cơ thể, cũng như đánh giá tình trạng của bác sĩ. Các bệnh nhân sẽ được thực hiện cấy mức độ khác nhau. Loại trụ được làm bằng chất liệu titan, vì vậy an toàn tuyệt đối với sức khỏe. 

Quá trình thực hiện gây tê nên sẽ không bị đau đớn, khoảng 20 -30 là hoàn thành.

Bước 3: Lắp răng sứ hoặc lắp nguyên hàm răng sứ. Bước này có thể sẽ được tiến hành cách nhau ra một khoảng thời đoạn. Tùy vào tình trạng, các bác sĩ sẽ tư vấn kỹ lưỡng, và thực hiện tốt nhất cho bệnh nhân.

Bước 4: Khám định kỳ, do sau khi thực hiện trồng răng, răng miệng không thể khỏi ngay được. Vì vậy thường sẽ cần thăm khám định kỳ khoảng từ 1 tháng đến 6 tháng. Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.  

Khám định kỳ
Khám định kỳ

>>>Tham khảo: Có nên bọc răng sứ nguyên hàm và những điều bạn cần biết

Trồng răng implant bao lâu thì lành?

Theo như quy trình thực hiện được chúng tôi nhắc đến ở trên, thì chúng ta có thể thấy. Sau khi được trồng răng, mọi người vẫn phải tái khám định kỳ. Vì vậy  bệnh nhân sau khi được đặt trụ implant. Sẽ cần phải chờ đợi để trụ được cố định trong xương hàm. Thời gian này sẽ không giống nhau, vì vậy sẽ kéo dài khoảng từ 1 tháng đến 6 tháng. Phục hồi nhanh hay chậm sẽ còn  tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Như vậy bạn đọc đã có câu trả lời cho băn khoăn trồng răng implant bao lâu thì lành. 

Tuy nhiên tùy tình trạng răng và một số yếu tố sẽ ảnh hưởng tới thời gian bình phục.

Trồng răng implant bao lâu thì lành?
Trồng răng implant bao lâu thì lành?

Yếu tố ảnh hưởng tới răng implant bao lâu thì lành?

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Một trong những điểm không thể bỏ qua, trong thời gian bình phục sau cấy răng implant. Đó chính là tình trạng bệnh. Trường hợp những bệnh nhân bị mất răng thì thời gian lâu thì quá trình chờ trụ implant gắn kết với xương hàm sẽ lâu hơn. 

Đối với trường hợp bệnh nhân vừa nhổ răng xong. Thường thì tiến hành đặt trụ implant luôn, không mất thời gian chờ đợi lâu. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian bình phục chờ đợi.

Ngoài ra kết cấu xương, và số lượng trụ Implant cần cấy ghép cũng sẽ có những điểm khác biệt.

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng implant

Sau khi được trồng răng implant, nếu chăm sóc không đúng cách. Hoặc cắn các đồ ăn cứng, cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả bình phục. Hoặc gây nguy hiểm tới sức khỏe, vì vậy bệnh nhân nên tuân theo lời dặn của các bác sĩ.

Do bác sĩ và trung tâm nha khoa có tay nghề cao

Nếu bạn lựa chọn trồng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Thì thời gian bình phục sẽ rất nhanh chóng. Đặc biệt sẽ đảm bảo an toàn tránh biến chứng nha khoa sau này.

Thường mọi người sẽ chọn tới Nha Khoa Asia để thực hiện. Đảm bảo trồng răng an toàn, chất lượng và cẩn thận.

Do bác sĩ và trung tâm nha khoa có tay nghề cao
Do bác sĩ và trung tâm nha khoa có tay nghề cao

Chất lượng trồng răng implant tại Nha Khoa Asia

Đây là một trong những trung tâm nha khoa được đánh giá cao nhất hiện nay. Bởi sở hữu bác sĩ nha khoa tài ba. Những người có kinh nghiệm chuyên sâu hiểu biết rộng, khả năng xử lý tốt. Đặc biệt các bác sĩ – nha sĩ tại trung tâm luôn học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Từ đó việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các khách hàng đảm bảo tốt hơn rất nhiều.

Cùng với đó là trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp việc thực hiện nhanh chóng gãy gọn. Nha Khoa Asia luôn cải tiến trang thiết bị, đầu tư máy móc hiện địa để có thể phục vụ tốt nhất nhất.

Chi phí trồng răng và thăm khám nha khoa cực tốt. Phù hợp với tài chính của mọi nhà mọi người.

Địa chỉ đáng liên hệ khi cần chăm sóc và tư vấn nha khoa.

Trên đây là một số thông tin giải đáp trồng răng implant bao lâu thì lành cho bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp mọi người có được nhiều hơn thông tin hữu ích.

>>>Tham khảo:

0/5 (0 Reviews)