Trồng răng Implant có nguy hiểm không và mất thời gian bao lâu?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không và mất thời gian bao lâu?

So với các phương pháp khôi phục răng mất truyền thống như hàm tháo lắp hay bắc cầu sứ, Trồng răng Implant đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng vì các ưu điểm vượt trội, hạn chế hoàn hảo các khiếm khuyết. Tuy nhiên, liệu rằng, Trồng răng Implant có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của khách hàng hay không và phải mất thời gian bao lâu mới có thể hoàn thành hoàn chỉnh 1 trụ Implant.

Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không
Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant chính là phương pháp cấy trụ Implant – được chế tác từ titanium – vào trong xương hàm, có vai trò nâng đỡ cho mão răng sứ và thay thế hoàn hảo cho chiếc chân răng đã mất. Khi đó, trụ Implant sẽ tồn tại trong xương hàm, giúp người mất răng có thể khôi phục hoàn hảo vẻ thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và hạn chế khiếm khuyết tiêu xương hàm của các phương pháp truyền thống.

trồng răng Implant là gì

Trồng răng Implant sẽ bao gồm 3 phần chính:

  • Trụ Implant (Tham khảo Bảng giá các loại trụ Implant tại đây)
  • Khớp nối Abutment (Tham khảo Bảng giá các khớp nối Abutment tại đây)
  • Mão răng sứ (Tham khảo Bảng giá các loại mão răng sứ tại đây)

Một số ưu điểm đáng lưu ý của Trồng răng Implant

Trước khi tìm hiểu xem trồng răng implant có nguy hiểm không thì bạn cần biết được kỹ thuật nha khoa này có rất nhiều ưu điểm. Đây cũng là lý do khiến ngày càng nhiều người lựa chọn thực hiện trồng răng bằng trụ implant.

Hạn chế hoàn toàn khiếm khuyết tiêu xương hàm

Khác với hàm giả tháo lắp hay bắc cầu sứ chỉ che lấp phần phía trên chứ không thể phục hồi hoàn hảo phần chân răng đã mất. Do đó, phần xương hàm không còn chức năng nâng đỡ, không còn thực hiện vai trò của mình trong thời gian dài, dần dần sẽ bị tiêu, mỏng dần và khiến nướu bị teo. Trong khi đó, trụ Implant chính là phần chân răng hoàn hảo và có thể giúp xương hàm tiếp tục đảm nhận vai trò của mình, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ tiêu xương hàm.

Đảm bảo ăn nhai

Nếu hàm tháo lắp khiến người mất răng hạn chế các loại thức ăn mềm, bỏ qua các loại thịt dai hay bắc cầu sứ cũng gặp hạn chế với việc nhai cắn thì Trồng răng Implant có thể giúp bạn thoải mái về vấn đề ăn uống. Độ bền chắc của Implant sẽ giúp bạn không phải lo ngại các món thịt cứng hay dai, đảm bảo đem lại cho bạn cảm giác ăn nhai như hồi thanh xuân.

Độ bền trọn đời

Nếu như các phương pháp khác bạn phải thay mới hoặc làm lại chỉ sau khoảng thời gian ngắn từ 5 – 10 năm thì Implant lại bền bỉ hơn bạn nghĩ. Nếu như chăm sóc tốt và đúng cách, Implant có thể sử dụng hơn 20 năm, thậm chí là trọn đời.

Có nên trồng răng implant không?

Lý do khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên trồng răng implant hay không là gì? Đó là bởi kỹ thuật này mặc dù có nhiều ưu điểm với tỷ lệ thành công cao từ 97 – 99%. Nhưng không thể phủ nhận là nó cũng có thể gặp một số biến chứng. Có thể kể đến như:

Chảy máu sau khi trồng răng implant

Có nhiều trường hợp sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu tại vị trí trồng răng trong khoảng 1  – 2 ngày sau khi thực hiện kỹ thuật. Nếu bình thường thì bạn chỉ cần dùng miếng gạc vvà đặt lên vùng trồng răng rồi cắn nhẹ để giữ gạc trong khoảng 30 phút sẽ giúp máu được cầm. Nhưng nếu trường hợp chảy quá nhiều máu thì cần liên hệ ngay đến địa chỉ trồng răng để được hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Nhiễm trùng khi trồng răng

Một trong những điều khiến nhiều người lo lắng trồng răng implant có nguy hiểm không chính là tình trạng nhiễm trùng vùng cấy trụ implant. Điều này được biểu hiện bằng việc các mô ở xung quanh vị trí cấy răng có tình trạng viêm sưng vì bị vi khuẩn xâm nhập. Biến chứng này có thể xuất hiện từ 1 vài tháng đến nhiều năm sau khi cấy ghép răng. Nếu viêm nhiễm chuyển nặng có thể gây nên tình trạng mất xương hay phải cấy ghép răng lại.

Xem thêm: Có nên trồng Implant toàn hàm không và nên thực hiện tại nha khoa nào?

Viêm quanh vị trí trồng trụ implant

Giá trồng răng implant Hàn Quốc

Nếu bạn đã biết được trồng răng implant (cấy ghép implant) là gì thì cũng cần tìm hiểu những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng viêm ở quanh chân trụ implant. Đó có thể là do việc chăm sóc răng miệng không đúng cách, thói quen hút thuốc lá…Đây là vấn đề không hề nhỏ nên bạn không được chủ quan. Bởi nếu để viêm nặng có thể dẫn đến tình trạng mất xương quanh vị trí trồng răng. Ngoài ra, nếu để kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn của chân răng.

Tổn thương đến các mô ở vị trí lân cận

Bạn đừng chỉ quan tâm đến việc giá trồng răng implant Hàn Quốc bao nhiêu mà bỏ qua những vấn đề có thể phát sinh sau khi trồng. Quá trình trồng răng nếu không đảm bảo kỵ thuật có thể gây tổn thương không nhỏ đến các mô ở vị trí lân cận. Có thể kể đến như: răng, dây thần kinh, tình trạng viêm xoang, gãy xương hàm…Những ảnh hưởng này không chỉ khiến việc sinh hoạt, ăn uống gặp khó khăn mà còn gây nên nhiều bất lợi đối với sức khỏe của bạn.

Biến chứng khi trồng răng implant hàn quốc không đúng vị trí

Nhiều địa chỉ nha khoa kém chất lượng khi trồng răng implant nguyên hàm hay 1 chiếc đã trồng sai vị trí. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến độ bền của chân trụ mà còn khiến thức ăn bị vướng vào khi nhai và còn ảnh hưởng đến việc phát âm của bạn. Thậm chí, việc trồng răng sai vị trí còn gây ảnh hưởng đến lực nhai làm cho trụ implant bị quá tải và có thể dẫn đến việc bị sút trụ trong quá trình nhai.

Xem thêm: Làm cách nào để chọn được giá trồng răng implant Hàn Quốc ưu đãi?

Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không?

Trồng răng Implant tuy là một phương pháp khôi phục răng mất có nhiều ưu điểm tối ưu nhưng vẫn là phương pháp có liên quan đến phẫu thuật. Do đó, đã là phẫu thuật thì chắc chắn sẽ có một số nguy cơ tiềm tàng. Trong số đó, phổ biến nhất là:

Nhiễm khuẩn khi phẫu thuật

Đây là một trong số các nguy cơ thường xuyên xảy ra trong quá trình phẫu thuật hay thực hiện dịch vụ tại các phòng nha, trong trường hợp phòng phẫu thuật không đạt chuẩn. Tại các phòng nha không uy tín hay kém chất lượng, quy trình thực hiện, các công cụ, máy móc, thiết bị không được vô trùng theo tiêu chuẩn. Từ đó, vết thương khi phẫu thuật dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau này.

Nhiễm khuẩn khi phẫu thuật
Nhiễm khuẩn khi phẫu thuật

Quá trình đặt trụ xảy ra sai sót

Trồng răng Implant là dịch vụ yêu cầu chuyên môn cao, tay nghề giỏi của bác sĩ vì tính phức tạp và đòi hỏi sự chính xác đến từng milimet. Vì thế, đối với những bác sĩ thiếu kinh nghiệm với tay nghề non nớt, việc xảy ra sai sót trong quá trình đặt trụ là điều không thể tránh khỏi. Khi đó, bên cạnh việc Implant phải đặt đúng vị trí như tiên lượng, bác sĩ cũng phải đảm bảo khoảng cách giữa Implant và bản xương mặt ngoài; mặt trong >1.5 mm hay Implant và chân răng bên cạnh >1.5mm.

Quá trình đặt trụ xảy ra sai sót
Quá trình đặt trụ xảy ra sai sót

Trụ Implant có nguy cơ bị đào thải 

Một ca phẫu thuật luôn tồn tại nhiều nguy cơ tiềm tàng, do đó, Trồng răng Implant cũng không phải là ngoại lệ. Khi trụ Implant bị cắm sai vị trí và kỹ thuật, dẫn đến tình trạng sai hướng, sai trục truyền lực sẽ có nguy cơ bị truyền chéo ra ngoài. Dần dần, tình trạng này sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương và đào thải trụ Implant. Ngoài ra, việc lựa chọn trụ Implant không thích hợp và chính xác với mật độ xương hiện tại cũng có thể dẫn đến tình trạng đào thải trụ Implant

Trụ Implant có nguy cơ bị đào thải 
Trụ Implant có nguy cơ bị đào thải

Implant sau khi cấy ghép bị nhiễm trùng

Từ yếu tố sai quy cách thực hiện phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách hay các thói quen xấu sau khi cấy ghép như hút thuốc lá chính là các nguyên nhân dẫn đến việc nhiễm trùng sau khi cấy ghép Implant. Ngoài ra, người có tiền sử hay bệnh nền như tiểu đường, hệ miễn dịch kém sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, gây chảy máu liên tục, sốt cao, sưng đỏ kèm với các cơn đau nhức kéo dài. 

Implant sau khi cấy ghép bị nhiễm trùng
Implant sau khi cấy ghép bị nhiễm trùng

Ảnh hưởng vùng răng miệng 

Nếu như quy trình cấy ghép có sơ sót như việc khoan tạo lỗ trên xương hàm không đúng kỹ thuật, nhiều tác hại nghiêm trọng sẽ xảy ra. Khi đó, hệ thống dây thần kinh dưới xương hàm sẽ bị ảnh hưởng, gây đau, tê hoặc xảy ra va chạm với các răng liền kề, gây yếu chân răng.

Trồng răng implant gây ảnh hưởng vùng miệng
Trồng răng implant gây ảnh hưởng vùng miệng

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?

Thông thường, quy trình Trồng răng Implant theo tiêu chuẩn tại Nha khoa sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sức khỏe răng miệng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi một khách hàng. Khi đó, tuỳ theo tình trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ biết được tình trạng xương hàm sau khi mất răng, có cần ghép xương để điều trị, mô mềm, tương quan dây thần kinh hay loại trụ nào sẽ thích hợp với bạn.

Chụp phim X-quang răng
Chụp phim X-quang răng

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ Trồng răng Implant. Khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện.

Lên phác đồ điều trị
Lên phác đồ điều trị

Bước 3: Cấy trụ Implant vào xương hàm

Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và thực hiện cấy trụ Implant vào trong xương hàm trong môi trường vô khuẩn ở phòng phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ vào vị trí đã được tính toán trong phục hình 3D từ trước và quy trình này sẽ diễn ra khoảng từ 15 – 30 phút. Tùy theo tình trạng của mỗi người và cấu tạo, tính chất khác nhau của các trụ Implant, thời gian tích hợp Implant có thể là từ 4 tuần, 3 hoặc 6 tháng.

Cấy trụ Implant vào xương hàm
Cấy trụ Implant vào xương hàm

Bước 4: Gắn Healing hướng dẫn mô nướu

Healing là một bộ phận vô cùng quan trọng có vai trò trong việc hướng dẫn phần mô quanh nướu tiếp nối giữa thân răng và trụ Implant. Sau khi cấy ghép trụ Implant, Healing sẽ được gắn vào để thực hiện chức năng định hình cho cổ răng và dành thời gian lành thương khoảng từ 1 – 3 tuần trước khi đến bước tiếp theo.

Gắn Healing hướng dẫn mô nướu
Gắn Healing hướng dẫn mô nướu

Bước 5: Gắn Abutment và Mão răng sứ

Sau khi trụ Implant đã hoàn thành quá trình tích hợp xương, Abutment và Mão răng sứ sẽ được gắn vào để có thể đảm bảo đầy đủ các chức năng của một chiếc răng. Khi đó, quy trình Trồng răng Implant chính thức hoàn thành, đảm bảo đem đến cho khách hàng chiếc răng mới ăn nhai như răng thật.

Gắn Abutment và Mão răng sứ
Gắn Abutment và Mão răng sứ

Do đó, có thể thấy là thời gian tối thiểu đối với người có tình trạng xương tốt, trụ Implant ổn định thì thời gian hoàn thành tối thiểu là 1 tháng và tối đa có thể là 6 – 7 tháng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp tiêu xương hàm, bản xương không đủ tiêu chuẩn thì phải dành thêm thời gian ghép xương Khi đó, thời gian hoàn thành Implant có thể kéo dài lên khoảng từ 8 – 9 tháng.

Do đó, để tránh các nguy cơ khi Trồng răng Implant, điều quan trọng nhất chính là lựa chọn cho mình đúng nơi thực hiện với các tiêu chuẩn của một Nha khoa uy tín. Vì vậy, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh với các lựa chọn của chính mình. 

Xem thêm: Mất răng số 7 nên Bắc cầu sứ hay Trồng Implant?

Những điều cần biết trước khi cấy Implant

Trước khi quyết định cấy ghép Implant, việc hiểu rõ về quy trình và lựa chọn đúng là quan trọng để đảm bảo thành công của phương pháp này.

Tìm hiểu thông tin về phương án Implant

Trước khi bắt đầu quá trình cấy ghép Implant, việc tìm hiểu thông tin chi tiết về phương pháp là quan trọng. Bạn cần hiểu rõ về quy trình, từng bước thực hiện, và những điều kiện cần thiết cho quá trình này.

Implant là phương pháp có ưu điểm về độ bền và tính chấp nhận cao. Đối với những người mất răng, nó không chỉ khôi phục chức năng ăn nhai mà còn mang lại sự tự tin trong giao tiếp và nụ cười hàng ngày.

Lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín

Một điều quan trọng khác là chọn đúng địa chỉ nha khoa có uy tín để thực hiện quá trình cấy ghép Implant. Nha khoa uy tín không chỉ có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp mà còn trang thiết bị hiện đại và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Việc kiểm tra đánh giá từ bệnh nhân trước đó cũng là một phương tiện tốt để đánh giá chất lượng của nha khoa.

Chọn trụ Implant chính hãng

Chọn trụ Implant chính hãng là bước quan trọng để đảm bảo sự ổn định và độ bền của răng giả. Trụ Implant chính hãng thường được sản xuất và kiểm định theo tiêu chuẩn cao, giảm nguy cơ các vấn đề sau này.

Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Quá trình cấy ghép Implant không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp từ bác sĩ mà còn yêu cầu sự thoải mái tâm lý và thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật. Bạn cần hiểu rõ về quá trình hồi phục và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Nên trồng răng implant ở đâu? Địa chỉ trồng implant uy tín

Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Sau khi trải qua quá trình cấy ghép Implant, việc chăm sóc và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ là quan trọng để đảm bảo thành công của quá trình điều trị.

Chăm sóc vùng cấy ghép

Hạn chế hoạt động nặng và giữ vùng cấy ghép yên tĩnh trong thời gian đầu để tránh tình trạng chấn thương và giúp quá trình lành mạnh diễn ra thuận lợi. Sử dụng túi đá để giảm sưng và đau ở vùng cấy ghép. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuân thủ lịch kiểm tra

Tuân thủ đúng lịch trình kiểm tra và điều trị sau cấy ghép được đề xuất bởi bác sĩ để đảm bảo theo dõi sự hồi phục và phát hiện kịp thời mọi vấn đề có thể xảy ra.

Giữ vệ sinh răng miệng

Hạn chế việc chạm tay vào vùng cấy ghép mà không đánh răng hoặc không sử dụng nước súc miệng theo hướng dẫn để tránh nhiễm khuẩn. Sử dụng bàn chải răng mềm và đánh răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương mô nướu.

Thức ăn và lối sống

Tránh thức ăn nóng, cay, cứng, hoặc những thức ăn có thể tạo áp lực lớn lên vùng cấy ghép trong thời gian đầu. Hạn chế hoạt động nhảy mạnh và tránh các hành động có thể ảnh hưởng đến vùng cấy ghép.

Nghỉ ngơi đúng cách

Tuân thủ đúng lời khuyên về thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật để cơ thể có đủ thời gian để hồi phục. Hạn chế hoạt động vận động nặng và duy trì tư thế thoải mái khi nằm hay ngồi.

Trồng răng Implant uy tín tại Nha khoa Asia

Nha Khoa Asia tự hào là địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Điều này được chứng minh qua những yếu tố sau:

  • Nha Khoa Asia có đội ngũ bác sĩ và chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép Implant.
  • Nha Khoa Asia sử dụng trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra an toàn và chính xác.
  • Được đánh giá cao bởi bệnh nhân với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo.
  • Nha Khoa Asia tuân thủ quy trình điều trị chuẩn mực, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho mọi bệnh nhân.
  • Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân về kết quả và trải nghiệm điều trị.

Nếu bạn đang cân nhắc về quá trình trồng răng implant và có nghi ngờ về an toàn, hãy yên tâm biết rằng trồng răng implant là một quy trình phẫu thuật phổ biến và an toàn khi được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia nha khoa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tốt nhất, quan trọng nhất là phải thảo luận với bác sĩ nha khoa của bạn về tất cả các khía cạnh của quá trình này và tuân theo hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình trồng răng implant và hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra.

>>>Tham khảo:

0/5 (0 Reviews)