Chuyên gia nói gì về ưu và nhược điểm khi trồng răng implant?

Ưu và nhược điểm khi trồng răng implant như thế nào? Tại sao phương pháp trồng răng này lại hot như vậy? Nếu bạn đang có dự định cấy ghép implant, những chia sẻ dưới đây sẽ thật sự hữu ích đối đối với bạn.

Khám phá ưu và nhược điểm khi trồng răng implant

Implant hiện đang là phương pháp trồng răng thế hệ mới trong nha khoa. Hãy cùng tìm hiểu sâu về ưu điểm, nhược điểm của phương pháp nha khoa mới này.

ưu và nhược điểm khi trồng răng implant
Trồng răng implant có ưu điểm, hạn chế gì

Về ưu điểm

Cấy ghép implant bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại mang đến cho khách hàng những ưu điểm như:

Implant khắc phục được hạn chế của phương pháp truyền thống

Theo đó, với các hình thức trồng răng truyền thống tháo lắp răng giả còn tồn tại nhiều hạn chế. Sự ra đời của kỹ thuật cấy implant giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của cách thức truyền thống. Đặc biệt, khi cấy implant bạn vẫn có thể ứng dụng vào trường hợp mất răng lâu năm. Thêm nữa, ưu điểm của việc trồng implant không để xảy ra tình trạng tụt lợi, tiêu xương. Đây cũng là điểm nổi bật so với phương pháp truyền thống.

Phương pháp nha khoa mới khắc phục được các hạn chế của phương pháp truyền thống
Phương pháp nha khoa mới khắc phục được các hạn chế của phương pháp truyền thống

Phát huy chức năng hiệu quả

Những chiếc răng implant có cấu tạo tựa như răng thật lên đến 98%. Do đó chức năng nhai và tính thẩm mỹ của răng implant được phát huy hiệu quả.

Không gây cảm giác khó chịu

Với phương pháp này, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu, cộm ngứa. Bởi những chiếc răng implant tựa như răng thật, có mảng bám giúp ngăn chặn mảnh vụn thức ăn tích tụ ở cầu răng.

Độ bền chắc chắn

Những chiếc răng implant sở hữu độ bền chắc gần như là vĩnh viễn với răng thật. Khi sử dụng phương pháp này, bạn chẳng cần bận tâm đến việc thay thế răng mới.

Về nhược điểm của kỹ thuật cấy implant

Bất kỳ phương pháp, kỹ thuật nha khoa nào cũng có mặt ưu và hạn chế. Và cấy răng implant cũng không ngoại lệ. Sau đây là một số hạn chế còn tồn tại ở kỹ thuật này.

Giá dịch vụ cấy răng công nghệ mới implant cao
Giá dịch vụ cấy răng công nghệ mới implant cao

Phương pháp không thích hợp cho bệnh nhân dưới 18 tuổi

Theo đó, người dưới 18 tuổi xương hàm đang phát triển, và khi cấy răng implant sẽ không đảm bảo được sự chắc chắn.

Cần được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao

Đây là kỹ thuật trồng răng mới, hiện đại với nhiều ứng dụng công nghệ cao. Do đó, để kết quả cấy răng đạt như ý, bạn nên lựa chọn bác sĩ tay nghề cao thực hiện. Với những người có kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên môn cao sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý, cấy ghép răng.

Điều trị sau cấy răng mất thời gian khá lâu

Tuy thời gian cấy ghép răng nhanh, song về mặt thời gian theo dõi điều trị sau khi trồng implant tương đối lâu và quy trình phức tạp. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, thường thời gian điều trị phục hồi sẽ mất tầm 6 tháng.

Chi phí trồng răng cao

So với những phương pháp trồng răng sứ, răng kim loại,… Trồng răng implant là kỹ thuật mới, ứng dụng máy móc công nghệ nhập khẩu. Cùng với đó, kỹ thuật xử lý, trồng răng phức tạp, yêu cầu cao. Do vậy, chi phí dịch vụ này tương đối cao. Tùy vào điều kiện tài chính, bạn có thể cân nhắc thêm khi trải nghiệm dịch vụ.

Địa chỉ nha khoa trồng răng implant uy tín không nên bỏ qua

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị, phòng khám nha khoa mọc lên. Là người tiêu dùng thông thái, bạn nên ưu tiên đến các cơ sở chất lượng, nói không phòng khám không có giấy phép hoạt động.

Đơn vị nha khoa uy tín tại Hồ Chí Minh bạn nên biết
Đơn vị nha khoa uy tín tại Hồ Chí Minh bạn nên biết

Nha khoa Asia đang là tâm điểm của mọi sự chú ý và là địa chỉ mà nhiều khách hàng rỉ tai nhau lựa chọn. Tiện ích đạt chuẩn quốc tế tại nha khoa Asia bạn không nên bỏ qua:

  • Quy mô phòng khám rộng rãi, thiết kế đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn 5 sao cao cấp.
  • Đội ngũ y bác sĩ chuyên ngành nha khoa có chuyên môn, kinh nghiệm lâu trong ngành. Bác sĩ làm việc tại Asia đều được đào tạo từ cơ sở giáo dục chất lượng cao, có chứng chỉ đào tạo được cấp bởi nước ngoài,….
  • Trang thiết bị, máy móc công nghệ tại Asia hiện đại, tiên tiến. Hầu hết sản phẩm, công nghệ, thiết bị đều được nhập, chuyển giao từ nước ngoài. Đơn vị luôn đi đầu với các phương pháp thẩm mỹ nha khoa mới, tiên tiến của thời đại.
  • Mỗi khách hàng đến với nha khoa Asia đều được tư vấn, thăm khám trước khi lựa chọn dịch vụ.

Asia tự hào là thương hiệu top đầu giúp cải thiện, nâng cao chất lượng nụ cười Việt. Bạn quan tâm, cần tìm hiểu chuyên sâu về dịch vụ trồng răng implant có thể tham khảo thêm tại website: https://nhakhoaasia.com/.

>>Tham khảo:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *