Có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Địa chỉ nha khoa uy tín

Bạn đang gặp tình trạng đau đau răng số 8 – răng khôn và có nhu cầu nhổ bỏ. Nhưng thực sự có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Khi nhổ răng khôn cần phải lưu ý những điểm gì. Hãy cùng Nha khoa ASIA tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.

có nên nhổ răng khôn hàm trên không

Có nên điều trị nhổ bỏ răng khôn hàm trên không?

Có nên nhổ răng khôn hàm trên không?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng và ở vị trí trong cùng của hàm. Những chiếc răng khôn sẽ mọc trong độ tuổi 17 đến 25 tuổi. 

Theo các bác sĩ nha khoa ASIA, nhổ răng khôn là điều cần thiết. Bởi cách này sẽ làm giảm thiểu các vấn đề liên quan tới sức khỏe răng miệng sau này. Đặc biệt là những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, gây sưng, nhiễm trùng hàm. 

Thế nhưng các răng khôn lại có sự liên kết chặt chẽ tới hệ thống dây thần kinh. Nên vấn đề có nên nhổ răng khôn hàm trên không được rất nhiều người quan tâm tới. Để giải thích vấn đề này thì các bác sĩ cũng đã chỉ ra rằng, những chiếc răng khôn mọc thẳng, đúng vị trí, không gây đau nhức thì có thể để. Còn đối với những người bị viêm, sưng tấy vị trí răng mọc thì cần nhổ bỏ. 

Trường hợp nào cần tiến hành nhổ bỏ răng khôn hàm trên?

Không phải ai cũng cần phải nhổ bỏ răng khôn hàm trên. Cần phải nhổ bỏ răng khôn khi người bệnh thấy các hiện tượng sau: 

Răng khôn bị viêm nhiễm, lợi trùm

Đối với những người bệnh có tình trạng viêm nhiễm hoặc bị lợi trùm ở khu vực răng số 8. Cần phải nhanh chóng nhổ bỏ để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của lợi và răng số 7 liền kề. 

có nên nhổ răng khôn hàm trên không

Răng bị lợi trùm cần điều trị nhổ bỏ

U xương hàm 

Đối với những trường hợp xuất hiện tình trạng u xương hàm khi mọc răng khôn hàm trên. Tình trạng u xương hàm xuất hiện là do chân răng số 8 đã mọc lệch đâm sang khu vực răng số 7. Theo sự phát triển của răng số 8 hình thành khối u và có thể làm tiêu chân răng số 7. Lúc này nhổ bỏ răng khôn hàm trên là điều cần thiết. 

Sâu răng ăn vào tủy

Vì răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên khó có thể làm sạch. Đặc biệt là khi vệ sinh răng miệng theo cách thông thường. Tình trạng răng sâu trong thời gian dài sẽ ăn vào tủy gây đau nhức, ê buốt. Từ đó cũng cần phải nhổ bỏ và tiến hành điều trị tủy. 

Nhổ bỏ răng khôn khi thấy rối loạn cảm giác và phản xạ

Tình trạng răng khôn mọc lệch gây rối loạn cảm giác và phản xạ hàm là điều nhiều người gặp phải. Đặc biệt những người gặp hiện tượng tê môi, tê chân răng,…hay một số người gặp hiện tượng rối loạn phản xạ ở niêm mạc. Cần phải nhanh chóng chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ bỏ chiếc răng khôn đó. 

Nha khoa ASIA – địa chỉ nhổ răng khôn uy tín an toàn

Răng khôn hàm trên có sự liên kết chặt chẽ với hệ thống thần kinh trung ương. Do đó, khi thấy răng có dấu hiệu mọc bất thường, có hiện tượng sưng tấy,…Người bệnh cần ngay lập tức liên hệ tới trung tâm nha khoa ASIA để thăm khám và điều trị nhổ bỏ. 

Thông qua thăm khám sàng lọc và chụp chiếu kỹ càng các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán có nên nhổ bỏ răng hàm trên hay không. Đối với trường hợp chân răng số 8 đâm ngang sang răng số 7. Người bệnh cảm thấy đau rõ rệt, không thể vận động hàm nhai bình thường,…đều phải tiến hành nhổ bỏ. 

có nên nhổ răng khôn hàm trên không

Chụp chiếu chi tiết trước khi điều trị nhổ răng khôn hàm trên

Khi nhổ răng khôn tại Nha khoa ASIA các khách hàng sẽ được:

  • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tiến hành chẩn đoán và lên phương án điều trị chuyên sâu. Đối với tình trạng răng đã mọc nhiều có thể phải xử lý bằng cách rạch nướu lợi. Sau đó mới nhổ răng và khâu nướu để giảm thiểu tối đa biến chứng xảy ra.
  • Hệ thống máy móc chụp chiếu hiện đại, thiết bị hỗ trợ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Hỗ trợ các bác sĩ có thể thăm khám, chẩn đoán và thao tác điều trị chính xác trong thời gian ngắn. 
  • Chi phí điều trị nhổ bỏ răng số 8 thấp hơn so với các đơn vị nha khoa trong cùng khu vực.

có nên nhổ răng khôn hàm trên không

Nhổ loại bỏ răng khôn nhanh chóng

Ngoài ra Nha khoa ASIA còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành tặng cho các khách hàng. Quy trình xử lý nhổ bỏ răng khôn hàm trên nhanh chóng, được trực tiếp các bác sĩ chuyên môn cao thực hiện. Chi phí điều trị cạnh tranh đặc biệt. Để được đặt lịch thăm khám điều trị nhổ răng khôn nhanh chóng vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 19000 77791. Đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn đặt lịch. 

 

0/5 (0 Reviews)