5 điều cần biết khi nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch

bstama scaled

Nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch là trường hợp thường xuyên gặp phải bởi vì hàm dưới có kích thước nhỏ nên dễ mọc lệch và mọc ngầm hơn.

Nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch và những lưu ý khi nhổ răng khôn hàm dưới

Khái niệm răng khôn:

Răng khôn là chiếc răng có vị trí mọc trong cùng hàm răng và răng khôn phát triển khi bạn đến độ tuổi 18 đến 25 tuổi.

nho-rang-khon-ham-dươi
Răng khôn hàm dưới đang mọc lệch

Cấu tạo răng khôn giống cấu tạo răng cấm nhưng có kích thước lớn hơn và có số chân từ 3 chân trở lên. Răng khôn khi phát triển thường gây ra những hiện tượng như răng khôn hàm dưới mọc lệch, răng khôn hàm trên mọc lệch và răng khôn mọc ngầm,..

Nhổ răng khôn mọc lệch hàm dưới

Răng khôn khi phát triển thường gây ra những hiện tượng mọc lệch và mọc ngầm. Răng khôn mọc lệch hàm dưới thường là trường hợp gặp phải nhất bởi vì hàm dưới có cấu tạo nhỏ hơn răng khôn hàm trên nên sẽ gây ra răng khôn mọc lệch hàm dưới.

Nhổ răng khôn hàm dưới và nhổ răng khôn hàm trên thì việc nhổ răng khôn hàm trên sẽ khó hơn bởi vì răng khôn hàm trên có vị trí tiếp xúc gần với hệ dây thần kinh mắt nếu nhổ sai có thể gây ảnh hưởng đến thị giác.

nho-rang-khon
Răng khôn hàm dưới đã được nhổ

Nhưng với cấu tạo hàm dưới nhỏ hơn hàm trên nên việc nhổ răng khôn hàm dưới sẽ phức tạp hơn và răng khôn hàm dưới thường sẽ gây ra hiện tượng mọc ngầm và mọc lệch và cần phải dùng biện pháp tiểu phẫu để nhỏ răng khôn hàm dưới nên sẽ khó khăn hơn.

Nhổ răng khôn hàm dưới nguy hiểm hơn nhổ răng khôn hàm trên bởi vì răng khôn hàm dưới tiếp xúc với các hệ dây thần kinh chữ V. Nếu tiêm tê không chính xác và kỹ thuật nhổ răng không đúng có thể để lại di chứng vĩnh viễn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nên bạn hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới cho an toàn nhé.

Hệ dây thần kinh liên quan đến việc nhổ răng khôn hàm dưới:

Dây thần kinh liên quan đến nhổ răng khôn hàm dưới gồm: dây thần kinh miệng, dây thần kinh lưỡi, hàm móng và dây thần kinh ổ dưới. Nếu quá trình nhổ răng khôn hàm dưới không đúng kỹ thuật sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng hệ dây thần kinh như dây thần kinh lưỡi chiếm tỷ lệ 0-10% và hệ dây thần kinh xương chiếm 0.5-0.8%

day-than-rang-khon
Các dây thần kinh V liên quan đến răng khôn

Hệ dây thần kinh miệng và hàm móng ít gây biến chứng hơn khi nhổ răng hàm dưới và hiện tổn thương dây thần kinh miệng và hàm móng là hiện tượng sưng và đau nhẹ.

Nguyên nhân gây ra những hiện tượng tổn thương các hệ dây thần kinh khi nhổ răng khôn hàm dưới có thể là thuốc gây tê và nguyên nhân chính là chấn thương sau khi phẫu thuật.

Nhổ răng khôn hàm dưới sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng với sự phát triển vượt bậc của nền khoa học thiết kế máy móc và sự phát triển vượt bậc của nền y học thế giới nên ngày nay răng việc nhổ răng khôn hàm dưới nói riêng và nhổ răng khôn nói chung không còn là vấn đề nan giải và đáng lo ngại nữa, bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp nhổ răng khôn hàm dưới cho an toàn nhé.

5 điều lưu ý trước và sau khi nhổ răng khôn hàm dưới

 • Nhổ răng khôn hàm dưới đòi hỏi kỹ thuật cao và thiết bị y tế hiện đại nên bạn hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới của mình an toàn nhé.
 • Nhổ răng khôn hàm dưới sẽ gây ra tình trạng mất máu vì chân răng khôn lớn nên trước khi nhổ răng bạn hãy bổ sung cho cơ thể mình đầy đủ chất dinh dưỡng nhé và hãy đến nha khoa thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới của mình vào buổi sáng nhé để quá trình hồi phục diễn ra tốt và không gây ra tình trạng chảy máu ban đêm.
  nho-rang-khon
  5 điều lưu ý trước và sau khi nhổ răng khôn
 • Sau khi nhổ răng khôn hàm dưới cần ăn thức ăn dạng lỏng và không đánh răng sau 6h đồng hổ
 • Giữ chặt bông gòn để cầm máu trong vòng 30 phút
 • Bổ sung chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi sau quá trình nhổ răng khôn

Nhổ răng an toàn tại Nha Khoa Asia:

Nha Khoa Asia có hơn 10 năm trong hoạt động chăm sóc răng miệng và cải thiện hơn 10.000 ca lấy lại nụ cười thành công tại đây. Có chi nhánh trải dài từ các tỉnh miền Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. Với độ ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, trình độ chuyên sâu Nha Khoa Asia sẽ là nơi “Mang giá trị nụ cười” đến cho bạn giúp bạn tự tin và trải nghiệp dịch vụ cải thiện răng của chúng tôi.

Khi bạn đến Nha Khoa Asia bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn và thăm khám. Nha Khoa Asia được trang thiết bị máy móc hiện đại. Và áp dụng kỹ thuật điều trị tốt nhất cho tình trạng răng miệng của bạn.

nho-rang-khon
Đội ngũ y bác sĩ tại nha khoa Asia cơ sở quận 2

Để được tư vấn về tình trạng răng miệng của bạn và giải đáp mọi thắc mắc về răng miệng bạn thể gọi nha số Hotline: 19000 777 91 đặt lịch hẹn thăm khám nhanh nhất tại đây. Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp tại các chi nhánh Nha Khoa Asia gần nhất:

 • Trụ sở chính: 02 Man Thiện,Tăng Nhơn Phú A, Q9
 • CN2: 527 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Đông, Q2
 • CN3: 227 QL 51, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai
 • CN4: 75 Phan Chu Trinh, P. Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • CN5: 03 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, Tp. Pleiku – Gia Lai
 • CN6: 564 Lê Đại Hành, P. Yên Thế, Tp. Pleiku – Gia Lai

Chi phí nhổ răng khôn an toàn tại Nha Khoa Asia:

Nhổ răng khôn

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Nhổ răng khôn 1 Răng 780.000
Tiểu phẫu răng khôn 1 Răng 2.000.000 – 10.000.000
Tiểu phẩu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm 1 Răng 2.800.000
nho-rang-khon
Click ngay để được tư vấn miễn phí
0/5 (0 Reviews)