Trồng răng implant 4S là gì? Quy trình và chi phí bao nhiêu?

trong-rang-implant-4s-va-quy-trinh-thuc-hien

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay bởi vì một lần trồng răng Implant có thể dùng đến cả đời.

Trồng răng Implant 4S là gì? Vì sao gọi là trồng răng 4S?

Khái niệm: 

 • Trồng răng Implant hiện nay là phương pháp dùng chân răng giả cấy ghép vào phần nướu để tao thành một răng hoàn chỉnh thay thế cho phần răng đã bị mất.

trong-rang-implant-4s-va-quy-trinh-thuc-hien

Vì sao gọi là trồng răng 4S? 

S trong vật lý là kí hiệu cho đơn vị giây vậy 4S có nghĩa là 4 giây phải không? Liệu phương pháp này chỉ thực hiện trong 4S?

 • Thật ra thì đó là ý nghĩ sai lệch về 4S trong phương pháp này rồi, 4S chính là 4 từ ý nghĩa trong tiếng anh và là yếu tố quan trọng trong phương pháp này.
 • 4S có nghĩa ý nghĩ của 4 từ tiếng anh có bắt đầu từ chữ S và được viết tắt thành 4S gồm: Strength- Sức mạnh, Speed- Tốc độ, Safe- An toàn và Stable- Sự ổn định.

Từ những nghĩa này có thể thấy được sự tối ưu về khả năng tích hợp xương, độ bền cao và đảm bảo an toàn không để di chứng sau khi cấy ghép.

Những thông tin cơ bản cho bạn cần biết về phương pháp trồng răng Implant. 

Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng của bạn nhưng lại ngại đến nha khoa để tư vấn bạn có thể tư vấn online hoặc tìm hiểu thêm về bài viết này nhé, dưới đây sẽ mô phỏng quy trình thực hiện của quá trình trồng răng Implant.

Bước 1: Tư vấn sơ bộ và tham khảo về giá từng mô hình răng. 

 • Khi bạn đã tìm hiểu và được tư vấn sơ bộ về quá trình trồng răng Implant bên nha khoa Asia, bạn sẽ được đặt lịch và gặp bác sĩ sẽ thực hiện ca gấy ghép răng cho mình để thực hiện quá trình thăm khám và chụp X-Quang.

trong-rang-implant-4s-va-quy-trinh-thuc-hien

 • Đây là giai đoạn khá quan trọng bởi vì bác sĩ sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng răng của bạn và đưa ra những biện pháp tốt nhất cho bạn, hãy chọn lịch hợp lí và không trùng lặp các ngày bận của bạn để có một lịch hẹn hợp lí nhất nhé.

Bước 2: Ghép xương và loại bỏ răng bị hỏng 

 • Nếu bạn đã từng thực hiện ca cấy ghép xương thì quá trình cấy ghép xương lần sau phải mất 4 đến 12 tháng mới được thực hiện một lần nữa, thời gian kéo dài như vậy để giúp vết thương bạn đã được hồi phục hoàn toàn.

trong-rang-implant-4s-va-quy-trinh-thuc-hien

 • Quá trình trồng răng được dựa trên phát đồ điều trị khi bác sĩ đã hiểm rõ tình trạng răng của từng bệnh nhân.

Bước 3: Cấy trụ Implant 

 • Bác sĩ sẽ dùng một ốc vít kim loại để gắn vào vị trí mà bạn mất đi răng và ốc vít kim loại này có tác dụng làm một phần chân răng thay thế.
 • Giai đoạn này là giai đoạn lâu nhất bởi vì cần thời gian vết thương được hồi phục hoàn toàn để bước sang giai đoạn kế tiếp, khoảng thời gian kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

trong-rang-implant-4s-va-quy-trinh-thuc-hien

 • Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và thực hiện cấy trụ Implant vào trong xương hàm trong môi trường vô khuẩn ở phòng phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ vào vị trí đã được tính toán trong phục hình 3D từ trước và quy trình này sẽ diễn ra khoảng từ 15 – 30 phút.

Bước 4: Gắn Healing hướng dẫn mô nướu 

 • Sau khi vết thương được hồi phục hoàn toàn bác sĩ sẽ thực hiện giai đoạn tiếp theo, healing là một bộ phận vô cùng quan trọng có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn phần mô nướu tiếp nối giữa thân răng và trụ Implant. Sau khi cấy trụ Implant, Healing được gắn vào để thực hiện chức năng của mình.

trong-rang-implant-4s-va-quy-trinh-thuc-hien

Bước 5: Gắn Abutmen và mão sứ răng 

 •  Sau khi trụ Implant đã hoàn thành quá trình tích hợp xương, Abutment và Mão răng sứ sẽ được gắn vào để có thể đảm bảo đầy đủ các chức năng của một chiếc răng. Khi đó, quy trình Trồng răng Implant chính thức hoàn thành, đảm bảo đem đến cho khách hàng chiếc răng mới ăn nhai như răng thật.

Trên đây là những bước quy trình thực hiện một răng Implant hoàn chỉnh tại Nha Khoa Asia, những quy trình hoàn toàn đảm bảo cho bạn một quá trình làm răng đúng chuẩn nhất.

Những lưu ý khi trồng răng 4S cho người cao tuổi

Người cao tuổi nên trồng răng Implant:

 • Người cao tuổi là thuộc top cần nên được trồng răng nhất bởi vì khi lớn tuổi răng mất đi dưỡng chất nên răng sẽ rụng dần, để cải thiện tình trạng nhai và ăn uống ngon miệng nên phương pháp cải thiện răng là hiệu quả nhất, vào những năm trước đây có thể nói phương pháp này không đảm bảo với người cao tuổi bởi vì công nghệ chưa cải tiến.

trong-rang-implant-4s-va-quy-trinh-thuc-hien

 • Nhưng hiện tại công nghệ ngày càng được cải tiến hơn và các thiết bị được đổi mới nên có thể phương pháp này hoàn toàn hiệu quả và an toàn với người lớn tuổi.
 • Những yếu tố tiêu xương, thiếu xương hàm ,.. điều được bác sĩ tư vấn và có phương pháp hiệu quả nhất

Trồng răng Implant giúp người lớn tuổi cải thiện:

Mất răng ở người cao tuổi sẽ xảy ra hàng loạt răng mất đi từ đó tình trạng ăn uống trở nên khó khăn hơn

 • Cải thiện chức năng nhai
 • Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn vì được cải thiện chức năng nhai dễ hấp thu chất dinh dưỡng

Chi phí thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa Asia

Các loại trụ Implant

Đơn vị

Giá

Trụ Implant Korea 1 Trụ 400 USD
Trụ Implant Osstam (Korea) 1 Trụ  500 USD
Trụ Implant Hiossen (USA) 1 Trụ  700 USD
Trụ Implant Tekka (France) 1 Trụ 700 USD
Trụ Implant Nobel Biocare (USA) 1 Trụ 1.250 USD
Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) 1 Trụ 1.300 USD
Trụ Implant MIS V3 (Germany) 1 Trụ 1.200 USD

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bảng giá chi tiết về từng loại hình trồng răng Implant tại nha khoa Asia.

trong-rang-implant-4s-va-quy-trinh-thuc-hien

0/5 (0 Reviews)