Cấy ghép răng Implant là gì? Chi phí cấy ghép răng Implant

cay-ghep-rang-implant
Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng hiện địa nhất hiện nay và đang dẫn đầu về những phương pháp trồng răng khác.

Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant

Công nghệ cấy ghép răng Implant ( còn được gọi là trồng răng Implant) là phương pháp cấy ghép tạo hình một chiếc răng hoàn chỉnh vào phần răng đã mất để tạo một chân răng mới. Với phương này giúp bạn cải thiệt được khả năng nhai tốt nhất và mang tính thẩm mỹ cao, không khác gì so với một chiếc răng nguyên thủy.

cay-ghep-trang-implant

Sự ra đời của phương pháp cấy ghép răng Implant

Sự có mặt của phương pháp trồng răng Implant được hình thành vào nhưng năm đầu của thế kỉ 19 và được ghi chép lại. Đây là những thành tựu ưu tú nhất của nền cổ đại Trung Quốc và Ai Cập Cổ Đại. Cũng là bước ngoặc mới cho công nghệ trồng răng trong nền y khoa thế giới.

Đã có mặt và du hành trên thị trường Việt Nam từ những năm 1994 và tính đến thời điểm hiện tại công nghệ trồng răng Implant ngày càng được mở rộng và phát triển hơn từ máy mốc đến quy trình thăm khám.

Chi phí cây ghép  Implant có đắt không?

Cấy răng Implant đòi hỏi nhiều yếu tố nên sẽ có chi phí cao hơn những phương pháp trồng răng truyền thống.

Chi phí cấm một trụ Implant sẽ có giá từ 9 triệu đến 12 triệu, bạn có thể xem thêm bảng chi phí cụ thể tại đây.

Cấu tạo răng Implant gồm những bộ phận sau:

Trụ Implant

cay-ghep-rang-implant

 

Là vật liệu để cấy ghép làm chân răng được làm bằng chất liệu titanium có độ tương thích sinh học cao, vừa đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và tạo liên kết với xương hàm một cách chắc chắn.

Vít Implant

Là chốt kim loại kết nối giữa chân răng và răng sứ. Có công dụng hỗ trợ và đảm bảo được sự kết nối chắc chắn giữ hai đầu khít là và đạt tính thẩm mỹ và đảm bảo không bị lộ nướu.

Răng sứ

cay-ghep-rang-implant

 

Răng sứ được thiết kế và chế tạo phù hợp với dáng răng của từng cấu trúc răng. Răng có hình dạng như răng thật và làm từ chất liệu kim loại thường, titan hoặc sườn sứ không kim loại Zircomax, Cercon HT.

Vì sao gọi cấy ghép Implant là phương pháp không xâm lấn và được gọi trồng răng thẩm mỹ?

Cấy răng không xâm lấn

Khác với những phương pháp trồng răng truyền thống khác, trồng răng Implant là phương pháp cấy răng tạo một chân răng mới hoàn toàn để cố định phần răng giả và không xâm lấn những phần răng bên cạnh. Nhờ phương pháp này mà những phần răng bên cạnh sẽ không bị ảnh hưởng cũng như phần xương hàm không bị tiêu biến hoặc biến dạng.

Trồng răng thẩm mỹ

Trồng răng Implant mang lại giá trị thẩm mỹ cao, khi thực hiện phương pháp này sẽ rất khó nhận ra răng giả nên còn được gọi là trồng răng thẩm mỹ.

Cây răng Implant có đau không và nguy hiểm không?

Cấy răng Implant có đau không?

Đây là vấn đề đáng quan tâm với những bạn đang chuẩn bị trồng răng Implant hay đang tìm hiểu về phương pháp này.

Video về quá trình khách hàng thực hiện cấy ghép Implant tại nha khoa Asia

 • Phần xương hàm bạn sẽ bị khoan vào, khi cơ thể bị xâm lấn tác động bên ngoài sẽ gây ra hiện tượng tổn thương và xuất hiện những cơn đau. Nhưng bạn yên tâm khi thực hiện thủ thuật này bác sĩ đã gây tê để bạn giảm cơn đau.
 • Với công nghệ hiện nay ngày càng nâng cao và đổi mới cấy ghép Implant sẽ không xâm lấn quá mức giúp bạn hạn chế cơn đau và mau lành vết thương. Sự đau đớn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tâm lí mỗi người và tình rạng răng khác nhau.
 • Sau những ngày trồng răng bạn sẽ xuất hiện những cơn đau nhức và sưng cơ mặt. Đây chỉ là dấu hiệu sau khi bạn thực hiện cấy ghép răng.

Cấy răng Implant có nguy hiểm không còn dựa vào những yếu tố sau.

Thứ nhất: Bác sĩ thực hiện trồng răng

 • Trồng răng Implant đồi hỏi cao về tính chuyên môn tay nghề cũng như những kinh nghiệm lâu đời nhất. Nếu một bác sĩ không am hiểu cũng như chuyên môn kém sẽ có thể gây ta những nguy cơ về phương pháp điều trị không chính sát, có thể cấm sai lệch vị trí trụ. Điều này sẽ gây nguy hiểm đến khách hàng và có thể gây ra nhiễm trùng nếu như trụ không được cấm vào đúng vị trí gây lệch lạc.

Thứ hai: Điều kiện máy móc không chyên sâu

 • Máy móc cũng chính là yếu tố quyết định vị trí cấm trụ nếu một máy móc không đạt chỉ tiêu sẽ gây ra hiện tượng lệch lạc và không chính xác.

Thứ ba: Trụ Implant

 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trụ Implant trà trộn và giả mạo.
 • Trụ Implant thật phải được thiết kế từ chất liệu titanium có độ bền cao và chịu nhiệt có khả năng tương hợp sinh học. Phải được kiểm nghiệm qua y nha khoa.
 • Một trụ Implant giả sẽ bị cơ thể đào thải và gây ra hiện tượng đau nhất viêm lỡ loét tổn thương mô và gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe khách hàng.

Thứ tư: Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

 • Để đảm bảo tình trạng sức khỏe khách hàng tốt nên trước khi thực hiện phương pháp này cần khám tổng quát và tình trạng xương hàm răng.
 • Những người có vấn đề về bệnh lí về tiểu đường giai đoạn 3, người bị cườm ,.. thì không được xâm lấn phương pháp này.

Sau khi trồng răng Implant cần kiêng gì và lưu ý gì?

Các nha sĩ khuyên rằng sau khi thực hiện phương pháp trồng răng Implant bạn không nên ăn những thực phẩm sau và tránh xa những mối đe dọa đến răng của bạn dưới đây:

 • Không nên ăn đồ cứng vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi tự nhiên của răng.
 • Không ăn thức ăn dai vì nếu bạn ăn thực phẩm quá dai bắt buộc bạn phải nhai khá nhiều điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoàn thiện hẳn của răng, quá trình phục hồi và độ bám của răng. Đặt biệt là trong tuần đầu trồng răng.
 • Không hút thuốc bởi vì khi bạn hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến quá trình nuôi dưỡng của dưỡng khí ở mô xung quanh trụ, làm chậm quá trình tích hợp xương hàm có thể xảy ra trường hợp đào thải Implant, làm giảm chất lượng rồng răng.

Những lưu ý sau khi trồng răng Implant

Quá trình chăm sóc răng sau khi trồng ảnh hưởng cũng khá nhiều đến việc thẩm mỹ răng nên bạn cần thực hiện tốt những lưu ý của bác sĩ nhé.

 • Sử dụng thuốc theo toa: Sau khi thực hiện phương pháp nay bác sĩ chỉ dẫn và lên toa thuốc theo quy định, không được tự ý mua thuốc bên ngoài để đảm bảo an toàn cho răng sau khi trồng.
 • Tái hẹn: Đến gặp bác sĩ đúng lịch để răng của bạn có thể được kiểm tra chính xác và đúng định kì nhất.
 • Vệ sinh răng :Cần vệ sinh răng đúng cách theo yêu cầu chỉ dẫn của bác sỉ tránh trường hợp sử dụng bàn chải không đúng yêu cầu. Vẹ sinh răng 2 lần/ngày là tốt nhất.
 • Thực phẩm tốt nhất sau khi trồng răng Implant: Những thức ăn ở dạng lỏng sẽ giúp bạn dễ dàng trong quá trình nhai như cháo, súp,.. cần bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng và giàu vitamin C, chất sơ như nước ép. Trứng, cá, sữa sẽ giúp bạn bổ sung canxi tăng khả năng tích hợp xương hàm, giúp bạn phục hồi nhanh chóng.

cay-rang-implant

 

 

 

 

4/5 (1 Review)