Có nên trồng răng hàm khi bị mất không? Chi phí bao nhiêu?

 

Trồng răng hàm, còn được gọi là trồng răng implant, là quá trình thay thế một chiếc răng bị mất bằng cách cấy ghép một hàm giả vào hàm thật. Đây là một phương pháp phục hình răng hiệu quả và phổ biến được sử dụng trong nha khoa hiện đại. Trong cuộc sống không ai tránh khỏi việc va đập và dẫn đến mất răng, nên việc trồng răng hay trồng răng hàm sẽ là yếu cải thiện nụ cười bạn.

Mất răng sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố gì? 

Khi mất đi một chiếc răng thời gian đầu một số bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì cảm giác trống vắng của phần răng đã thiếu nhưng lâu dần bạn quen với việc mất răng đó. Một số trường hợp mất răng cửa các bạn còn tìm hiểu về phương pháp trồng răng để cải thiện độ thẩm mỹ, còn đối với răng hàm trong các bạn thường bỏ qua và cho rằng không cần nên cải thiện. Nhưng mất răng lâu dần sẽ trở gây ra những yếu tố ảnh hưởng đến những yếu tố sau:

Ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ khuôn mặt. 

“Hàm răng mái tóc là gốc con người” có thể nói khi nhìn vào khuôn mặt bạn chân răng kẻ tóc sẽ là yếu tố quyết định độ thẩm mỹ gương mặt. Bạn sẽ trông thế nào nếu mất đi một phần răng của mình?

co-nen-trong-rang-ham-khi-bi-mat-khong
Bạn có thấy điều bất thường trên bức hình không?

Mất răng lâu dần sẽ tạo một khoảng trống đồng thời những phần răng còn lại sẽ có xu hướng xô lệch và nghiêng dần làm thay đổi cấu trúc xương hàm răng ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ cao.

Nếu mất răng lâu dần sẽ gây ra hiện tượng đó chính là tiêu xương hàm.

Răng có tác dụng nhai thức ăn và mang tính thẩm mỹ, mỗi chiếc răng điều có một công dụng khác nhau, nên khi mất đi một chiếc răng mất đi một lực nhai kéo theo đó sẽ sản sinh ra một lực nhai dồn về những phần răng còn lại, lâu dần sẽ làm cho phần xương hàm bị ảnh hưởng và bị tiêu biến theo thời gian gây ra hiện tượng hóp má và bị móm.

co-nen-trong-rang-ham-khi-bi-mat-khong
Hình ảnh tiêu xương hàm khi bị mất răng

Theo nghiên cứu y tế của chuyên gia nha khoa thì xương hàm tiêu biến 60% chỉ trong vòng 6 tháng nên việc mất răng lâu dần sẽ ảnh hưởng rất lớn với cơ thể chúng ta.

Chức năng nhai sẽ bị suy giảm.

Khi đưa thức ăn vào dạ dày thì phần răng sẽ tiếp xúc với thức ăn đầu tiên và có nhiệm vụ nghiền nát phần thức ăn đó , trong quá trình nhai miệng tiết ra nước bọt và lưỡi sẽ hấp thu vị giác quyết định đánh giá vị của thức ăn. Nhưng nếu mất đi một chiếc hay nhiều chiếc răng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình nhai và làm giảm đi vị giác ngon miệng.

co-nen-trong-rang-ham-khi-bi-mat-khong
Đau dạ dày do yếu tố ảnh hưởng từ việc mất răng

Phần thức ăn nếu không được nhai kĩ khi đưa xuống dạ dày làm cơ dạ dày phải hoạt động gấp đôi sẽ gây ra hiện tượng đau dạ dày.

Gây ra những bệnh lý về răng miệng

Mất răng sẽ tạo khoảng trống khi đó việc vệ sinh sẽ trở nên khó khăn vì khi ăn phần thức ăn sẽ bám vào khoảng trống gây ra tình trạng sâu răng và viêm nha chu sẽ phát sinh ra mùi hôi miệng ảnh hưởng đến người đối diện.

Gây ra hiện tượng phát âm sai

Nếu mất răng cửa sẽ ảnh hưởng đến việc phát âm của bạn bởi bạn không thể phát âm tròn vành rõ tiếng, lâu dần sẽ sản sinh ra việc nói ngọng.

co-nen-trong-rang-ham-khi-bi-mat-khong
Mất răng lâu dần ảnh hưởng đến vấn đề phát âm

Có thể thấy mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều yếu tố cũng như ảnh hưởng đến bản thân khá nhiều về độ thẩm mỹ và sức khỏe nên bạn cần phải khắc phục tình trạng mất răng để cải thiện sự tự tin vốn có của bạn.

Những phương pháp cải thện hàm răng cải thiện nụ cười.

Trồng răng là phương pháp tối ưu nhất.

Trồng răng là phương pháp dùng răng giả tạo hình để lắp hoặc cấy ghép vào phần răng đã mất để cải thiện nụ cười của bạn.

Những phương pháp trồng răng hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng mất răng của bạn, bao gồm các phương pháp sau:

Hàm giả tháo lắp

Là phương pháp trồng răng truyền thống và có lịch sử hình thành lâu đời nhất, với phương pháp này sẽ được nhiều người lớn tuổi lựa chọn bởi chi phí thấp và không đau, không mất nhiều thời gian trong quá trình trồng răng.

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp
 • Tính thẩm mỹ ổn định
 • Dễ dàng tháo lắp
 • Phục hồi chức năng nhai
co-nen-trong-rang-ham-khi-bi-mat-khong
Hàm giả tháo lắp

Nhược điểm:

 • Sức nhai không cao bởi không có tính cố định từ phần chân răng sẽ có cảm giác yếu khi nhai
 • Thời gian sử dụng ban đầu sẽ gây ra khó chịu vì chưa quen.
 • Độ bền kém so với răng sứ cố định, sử dụng tốt nhất trong 5 năm sau khoảng thời gian đó sẽ thấy lỏng lẻo
 • Nếu không vệ sinh kỹ sẽ gây ra tình trạng bị hôi miệng
 • Dễ nhạy cảm với môi trường nóng lạnh đặc biệt với môi trường có độ nóng cao.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp cải thiện hàm răng của bạn trên nền răng cũ và tính chất bắt cầu qua lại với răng truyền thống trên hàm. Với phương pháp này có thể đồng thời cải thiện một hoặc nhiều răng cùng một lúc trên một hàm răng.

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện phương pháp này khá nhanh trong vòng 20-30 phút tùy vào tay nghề bác sĩ
 • Cấu tạo phần sứ có màu cùng vớ màu răng thật khá nhiều nên sẽ có tính thẩm mỹ khá cao.
 • Xét về tính thẩm mỹ tương đối tốt lại có chi phí phải chăng nhất nên sẽ là một phương pháp trồng răng đáng quan tâm nhất.
 • Thời gian sử dụng kéo dài từ 15-20 năm tùy vào quá trình sử dụng và vệ sinh tốt.
co-nen-trong-rang-ham-khi-bi-mat-khong
Cầu răng sứ

Nhược điểm:

 • Sẽ dẫn đến quá trình tiêu xương vì không có phần răng cố định.
 • Ảnh hưởng răng bên cạnh bởi vì phải bào mòn đi hai chiếc răng bên cạnh để làm trụ cố định cho phần răng giả.
 • Việc tiêu xương hàm sẽ ảnh hưởng những răng bên cạnh gây ra ra tình trạng các răng bị xô ngã nhiều phía gây ra tình trạnh lệch lạc răng
 • Do không có phần chân răng cố định chỉ có phần răng sứ sẽ tạo các khe hỡ dễ bị thức ăn bám vào lâu dần sẽ gây những bệnh lí về miệng như viêm nha chu, hôi miệng,..

Trồng răng Implant.

Công nghệ trồng răng Implant là phương pháp cấy ghép tạo hình một chiếc răng hoàn chỉnh và là phương pháp nha khoa tốt nhất. Bằng việc cấy ghép một trụ kim loại để tạo một chân răng mới. Với phương này giúp bạn cải thiệt được khả năng nhai tốt nhất và mang tính thẩm mỹ cao, không khác gì so với một chiếc răng nguyên thủy.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao vì phần răng được trồn có đầy đủ yếu tố chân răng nên sẽ hoàn thiện như phần răng thật.
 • Chắc chắn và cố định cao nên dễ dàng vệ sinh
 • Tồn tại độc lập không lệ thuộc răng bên cạnh
 • Được áp dụng trên toàn loại răng.
 • Có tuổi thọ kéo dài suốt đời
co-nen-trong-rang-ham-khi-bi-mat-khong
Trồng răng Implant

Nhược điểm:

 • Chi phí cao nhất trong những phương pháp trồng răng hiện nay.
 • Không thể áp dụng với khách hàng có bệnh lí về tiểu đường giai đoạn, người bị ung thư máu, người có nhóm máu quý hiếm…

Trên đây là những phương pháp trồng răng hiện nay được Nha khoa ASIA chia sẻ để giúp bạn có thể cải thiện hàm răng của bạn khắc phục được tình trạng mất răng và lấy lại nụ cười cho bạn.

Hình ảnh khách hàng đã đến và thực hiện trồng răng tại Nha Khoa Asia 

co-nen-trong-rang-ham-khi-bi-mat-khong
Hình ảnh khách hàng đến Nha Khoa Asia thực hiện phương pháp trồng răng


co-nen-trong-rang-ham-khi-bi-mat-khong

0/5 (0 Reviews)