Phục hình hàm giả tháo lắp là gì? Vì sao phải phục hình hàm giả tháo lắp?

Bảng giá phục hình hàm giả tháo lắp tại Nha khoa Asia

Phục hình tháo lắp

Đơn vị

Giá (VND)

Răng nhựa Việt Nam (BH 2 năm) 1 Răng 250.000
Răng nhựa Japan (BH 2 năm) 1 Răng 400.000
Răng nhựa USA (BH 3 năm) 1 Răng 550.000
Răng nhựa Italy (BH 3 năm) 1 Răng 600.000
Đệm lưới thép Hàm 550.000
Đệm hàm nhựa dẻo bán phần  Hàm  1.200.000
Đệm hàm nhựa dẻo toàn phần  Hàm 2.500.000
Đệm hàm khung kim loại Hàm 1.900.000
Đệm hàm khung Titan Hàm 3.900.000
Đệm hàm mềm Comfor (Japan) Hàm  19.800.000
Móc bi cao cấp Cái 1.900.000
Hàm khung kết hợp móc bi cao cấp Rhein 83 Hàm  14.000.000
Sữa chữa hoặc vá hàm nhựa Hàm 600.000 – 1.200.000

Phục hình hàm giả tháo lắp là gì?

Phục hình hàm giả tháo lắp hay còn được gọi là hàm giả tháo lắp đươc xem là một trong các phương pháp khôi phục răng mất phổ biến nhất hiện nay. Hàm răng giả là những thiết bị phục hình được cấu tạo để thay thế những chiếc răng đã mất và được nâng đỡ bởi các mô mềm và cứng xung quanh khoang miệng.

ham-gia-thao-lap

Hàm giả thường có tính năng tháo lắp dễ dàng, được chia thành loại tháo lắp một phần và tháo lắp toàn bộ. Răng giả tháo lắp thường được ưa chuộng vì giá thành rẻ, thời gian hoàn thành nhanh chóng và có thể khắc phục hiệu quả khả năng ăn nhai cho những người bị mất răng.

Các loại phục hình hàm giả tháo lắp hiện nay

Thông thường, phương pháp phục hình răng tháo lắp thường có 2 loại chính: Tháo lắp bán phầnTháo lắp toàn phần dành cho người mất vài răng hoặc mất răng toàn hàm. Loại hàm tháo lắp có thể có các nguyên liệu chính sau đây:

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa thường

Đây là phương pháp thường được dùng cho răng mất bán phần và toàn phần, có nguyên liệu từ loại nhựa Acrylic hoặc Biosoft. Khi đó, khách hàng sẽ lựa chọn loại răng phù hợp với nhu cầu của mình như răng sứ hoặc răng nhựa để hoàn thiện toàn bộ phần hàm.

ham-gia-thao-lap

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Tương tự như hàm giả tháo lắp nhựa thường thì loại nhựa dẻo cũng có 2 loại là bán phần và toàn phần. Tuy nhiên, nguyên liệu của loại hàm này là loại nhựa dẻo nên có tính chất nhẹ hơn, gia tăng vẻ thẩm mỹ và thích nghi tốt hơn với hàm khung.

ham-gia-thao-lap

Hàm giả tháo lắp bằng kim loại

Hàm giả tháo lắp bằng kim loại là loại hàm được làm từ kim loại như Titan hoặc Inox. Loại hàm này thường được thiết kế thêm móc để tựa đặt lên răng trụ và thường yêu cầu khách hàng còn vài răng chắc chắn làm để thực hiện móc trụ. Ưu điểm lớn nhất của loại hàm này là có tính chắc chắn và độ bền cao hơn so với loại hàm nhựa thường và nhựa dẻo

ham-gia-thao-lap

Hàm giả khung liên kết Attachment

Đây là loại hàm có sự liên kết giữa 2 hoặc nhiều thành tố, một thành phần liên kết với răng, chân răng hoặc cấy ghép Implant và các thành phần khác được kết nối với phục hình. Loại khung Attachment thường có 2 loại: Loại liên kết với đường viền thân răng và loại liên kết bên ngoài với đường viền thân răng

ham-gia-thao-lap

Loại hàm liên kết Attachment được gắn vào trong đường viền của thân răng có thể đảm bảo lực nhai, tác động trực tiếp lên răng trụ được áp sát vào trục dài của răng.

Loại hàm liên kết Attachment được gắn bên ngoài đường viền của thân răng. Ưu điểm lớn của loại hàm này chính là duy trì được viền răng, giảm thiểu khả năng tiêu răng

Ưu điểm của phục hình răng tháo lắp

ham-gia-thao-lap

Đây là phương pháp được đánh giá là có rất nhiều ưu điểm nổi trội, chính vì vậy mà nó được cho là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất khi tiến hành phục hình răng, cụ thể như sau:

  • Chi phí trồng răng giả tháo lắp rẻ: Đối với các hình thức phục hình răng nổi bật hiện nay thì có thể thấy làm hàm răng giả tháo lắp là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất. Phương pháp này đã có mặt trên thị trường từ rất lâu, và được người lớn tuổi sử dụng rất nhiều vì nó có cấu tạo tách rời với cung hàm thật.
  • Chất liệu, thành phần an toàn: Hàm răng giả tháo lắp được đánh giá là có chất liệu an toàn và thông dụng trong nha khoa. Những chất liệu như titan, sứ hoặc là nhựa cũng đã được kiểm định nhằm đảm bảo độ an toàn cao nhất cho miệng, lành tính với cơ thể.
  • Có tính thẩm mỹ cao: Khung hàm và răng giả của loại răng tháo lắp được thiết kế với màu sắc gần như hàm răng thật. Chính vì vậy mà nó đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Phương pháp này còn hỗ trợ tốt trong khâu phát âm cho người già bị móm, mất răng.
  • Đảm bảo được quá trình vệ sinh răng miệng: Khung hàm tháo lắp này được đánh giá cao ở khâu vệ sinh vì người dùng có thể dễ dàng tháo ra lắp vào. Ngay sau khi ăn, để vệ sinh thì bạn có thể tháo ra để loại bỏ các mảng bám thức ăn.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN PHỤC HÌNH HÀM GIẢ THÁO LẮP

Bước 1: Thăm khám và lên kế hạch điều trị

Phục hình hàm giả tháo lắp

Bước 2: Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm

ham-gia-thao-lap

Bước 3: Gắn hàm giả trên các vị trí cần phục hình

Phục hình hàm giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp ở đâu uy tín chất lượng?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ trồng răng giả tháo lắp uy tín và chất lượng, tôi khuyên bạn nên đến Nha khoa Asia. Nha khoa Asia là một trong những địa chỉ nổi tiếng và được khách hàng tin tưởng nhất tại Việt Nam về các dịch vụ trồng răng giả tháo lắp, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, công nghệ hiện đại và chất lượng dịch vụ tốt.