Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Upload Image...

Nhiều ý kiến cho rằng niềng răng là giải pháp chỉnh nha giúp cải thiện hàm răng hô, vẩu, lệch lạc trở, giúp khuôn mặt trở nên cân đối, đều đẹp nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, xoay quanh phương pháp này vẫn còn tồn tại không ít khúc mắc điển hình như vấn đề như niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Những yếu tố giúp niềng răng làm thay đổi khuôn mặt? Vậy thực hư vấn đề niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Khi quyết tâm “lột xác”, rất nhiều người đắn đo vì không biết niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt như mình đã kỳ vọng hay không. Tìm hiểu chi tiết để có câu trả lời!

Ảnh hưởng của hàm răng đến khuôn mặt như thế nào?

Răng và tóc được xem là thước đo thước đo để đánh giá vẻ đẹp của con người Việt Nam. Do đó, với những ai sở hữu hàm răng đều, đẹp, trắng sáng sẽ góp phần làm khuôn mặt toả sáng, thu hút được người đối diện. Đặc biệt những người đó thường rất tự tin, giao tiếp cùng với mọi người.

Ngược lại, với những người không may mắn gặp phải hàm răng “kém duyên” như: hô, móm, thưa, lệch lạc,… không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn khiến khuôn mặt không được hài hòa. Cụ thể:

 • Người có xương hàm rộng, răng hô sẽ khiến cho miệng rộng, thô và làm giảm sự cân đối của khuôn mặt.
 • Răng mómlệch khớp cắn, khớp cắn hở là một trong nhưng yếu tố khiến khuôn mặt trông thô cứng, góc cạnh nhiều và nhìn không được thẩm mỹ.

Sự ra đời của phương pháp niềng răng đã giúp khách hàng lấy lại nụ cười tỏa nắng. Vậy, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Để giải đáp niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hãy cùng xem tiếp thông tin dưới đây!

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt hay không?

Vì vậy, trước và sau khi niềng răng có thể giúp thay đổi khuôn mặt đáng kể. Tuy nhiên niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? khi niềng răng, thật ra sẽ không làm thay đổi mũi và cằm của bạn. Dưới sự điều chỉnh đúng quy trình của bác sĩ, răng và cấu trúc xương của bạn sẽ được nắn chỉnh về đều và đúng vị trí. Sau khi tháo niềng, răng của bạn đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hoà, bạn có cảm giác mặt mình V-line và mũi cao lên.

Nhưng cần lưu ý rằng, việc thay đổi khuôn mặt không chỉ phụ thuộc vào niềng răng mà còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người và phương pháp điều trị cụ thể. Đối với một số trường hợp, niềng răng có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong khuôn mặt, trong khi đối với những người khác, sự thay đổi có thể không rõ ràng nhưng vẫn mang lại kết quả cải thiện.

Vì vậy, việc thay đổi khuôn mặt sau khi niềng răng là một quá trình phức tạp, cần được thảo luận và quan sát kỹ lưỡng bởi bác sĩ chỉnh nha. Bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch điều trị phù hợp để đạt được kết quả mong muốn một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Niềng răng hỗ trợ tạo cằm V-line

Trong quá trình niềng răng, không chỉ sự điều chỉnh vị trí của từng chiếc răng được tiến hành mà còn tác động đến cấu trúc tổng thể của khuôn mặt. Trong các trường hợp như chỉnh khớp cắn ngược, nâng cao khớp, điều chỉnh vị trí của hàm dưới hoặc làm cho các chiếc răng ở hàm dưới trở nên đều đặn, sự thay đổi này có thể tạo ra một cải thiện rõ rệt trong cấu trúc của cằm, tạo nên hình dáng V-line đẹp mắt. Kết quả là khuôn mặt sẽ trở nên thanh thoát và hài hòa hơn, mang lại một diện mạo mới mẻ và cuốn hút.

Mặt thon gọn hơn

Sau quá trình niềng răng, khuôn mặt có sự thay đổi đáng kể, trở nên thanh thoát và mảnh mai hơn nhờ việc điều chỉnh và sắp xếp lại vị trí của các chiếc răng. Sự thay đổi này tạo ra một hình dáng khuôn mặt mới, khiến cho nhiều người cảm thấy tự tin hơn với diện mạo của mình.

Niềng răng cho cảm giác mũi cao hơn

Sau quá trình niềng răng, cảm giác mũi cao hơn cũng là một trong những thay đổi đáng chú ý. Khi răng được điều chỉnh đúng cách, điều này có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của môi và mũi. Trong một số trường hợp, khi môi trên tiếp xúc với mũi do sự hô, sau khi niềng răng và môi được kéo vào, cảm giác mũi sẽ cao và thanh lịch hơn, tạo ra một gương mặt tinh tế hơn.

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không?
Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không?

Nếu bạn không may gặp phải những tình trạng như: răng như hô, móm, lệch lạc,… thì bạn sẽ cảm nhận ngay khuôn mặt của mình trông mất cân đối phải không nào? Hơn nữa, nếu cấu xương hàm và khuôn mặt rộng thì miệng của bạn trong sẽ rất to và nhìn tổng thể khuôn mặt sẽ không mấy hài hoà.

Niềng răng là phương pháp giúp bạn khắc phục những vấn đề này. Đây là phương pháp được nhiều người yêu thích và lựa chọn để cải thiện các khuyết điểm như: hàm răng hô, móm, thưa, lệch lạc, khớp cắn không đều. Vậy thông qua phương pháp này thì niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Theo các chuyên gia, bác sĩ chuyên sâu về niềng răng cho biết: Trên thực tế niềng răng sẽ không làm tác động đến khung xương mặt mà chỉ nắn chỉnh răng đều, cân đối và đúng vị trí trên khuôn hàm. Tuy nhiên, với trường hợp sau khi niềng răng, khớp cắn chuẩn, hàm răng đều, cân đối thì khuôn mặt của bạn sẽ có những thay đổi đáng kể. Do đó, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt trở nên đẹp, hài hòa và thon gọn hơn.

Xem thêm: Loạt sao showbiz đã chứng minh sức mạnh của niềng răng

Niềng răng làm thay đổi gương mặt của bạn như thế nào?

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt bạn như thế nào? Sau quá trình niềng răng, bạn sẽ nhận thấy rằng 2 hàm của bạn sẽ trở về tương quan đúng, khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi sử dụng phương pháp niềng răng, góc môi sẽ có một số thay đổi nhất định. Chẳng hạn, răng bị vẩu, khi niềng răng, hàm trên có xu hướng chìa ra ngoài so với hàm dưới. Vì thế, nếu quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất thì môi trên sẽ được thu vào trong, mũi cũng sẽ có cảm giác cao hơn, thon gọn hơn lúc bạn chưa niềng răng.

Tương tự đối với cằm, trường hợp bạn đã được nâng khớp hoặc kéo lùi hàm ra phía sau thì cằm cũng sẽ trông thon gọn hơn rất nhiều. Ngoài ra, cũng một số trường hợp cho thấy, niềng răng cũng giúp cho môi trở nên đẹp và tự nhiên hơn.

Hơn nữa, với những trường hợp răng bị hô, vẩu, răng hàm thường sẽ có xu hướng căng ra phía trước khiến cho môi bị vểnh lên và trông thiếu đường nét. Tuy nhiên vấn đề này sẽ được khắc phục sau khi niềng răng. Răng sẽ được kéo lùi về sau, giúp môi trở lại hình dáng như bình thường, tự nhiên và đường nét cũng trở nên rõ ràng hơn.

Như vậy, thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt. Nếu bạn có thắc mắc gì về niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

Niềng răng thay đổi thế nào ở cả người lớn và trẻ em?

Có thể nói niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi thực hiện.

Niềng răng ở trẻ em dưới 16 tuổi

Niềng răng cho trẻ thay đổi ra sao?
Niềng răng cho trẻ thay đổi ra sao?

Đây là đối tượng rất thích hợp để niềng răng và đạt được những kết quả tốt nhất. Bởi vì xương hàm chưa phát triển nên dễ dàng uốn nắn, điều chỉnh nên khuôn mặt có thể cải thiện theo hướng tích cực, đẹp, hài hòa hơn khi quá trình dậy thì kết thúc. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên thường xuyên xem xét tình trạng phát triển răng, hàm của con để biết và đưa con đi khám kịp thời, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. giúp trẻ lấy lại nụ cười, ngoại hình, tự tin vào đời.

Niềng răng ở người trưởng thành từ 17 – 35 tuổi

Đối với lứa tuổi này, niềng răng thay đổi khuôn mặt là mục đích chính của những người trưởng thành. Bên cạnh đó, họ mong muốn cải thiện thẩm mỹ, khắc phục các khuyết điểm trên răng của mình. Tuy nhiên, răng, xương hàm của người trưởng thành đã phát triển hoàn chỉnh, cố định và chắc chắn chính vì vậy mà thời gian điều trị sẽ lâu hơn, phức tạp hơn và không có quá nhiều sự thay đổi về khuôn mặt.

Bạn có thể lựa chọn những loại niềng răng với giá vừa phải như: mắc cài kim loạimắc cài sứ hoặc loại có tính thẩm mỹ cao niềng răng không mắc càiniềng răng vô hình để mang lại hiệu quả trong việc niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt.

Yếu tố giúp niềng răng làm thay đổi khuôn mặt?

Thực tế đã chứng minh niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Câu trả lời là có, đây là phương pháp khả thi. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được khuôn mặt hoàn hảo và niềng răng cũng không thể khắc phục “triệt để” nhược điểm trên khuôn mặt. Để có kết quả tốt nhất, bạn không nên bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Lựa chọn cơ sở niềng răng chất lượng, uy tín và đáng tin cậy.
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về ưu, nhược điểm của các phương pháp niềng răng, chuẩn bị tâm lý và tài chính để chọn phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất.
 • Lựa chọn những cơ sở nha khoa có chất lượng, sở hữu bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, cao cấp.
 • Tuân thủ đúng theo chỉ dẫn trong suốt quá trình niềng răng, và theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt, tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên tham khảo những địa chỉ nha khoa uy tín và có chế độ chăm sóc tốt nhất.

Niềng răng sai cách sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với gương mặt?

Niềng răng sai cách có thể ảnh hưởng đáng kể đến gương mặt và diện mạo của một người. Dưới đây là các ảnh hưởng chính mà niềng răng sai cách có thể gây ra:

Niềng răng sai cách có thể ảnh hưởng đáng kể đến gương mặt và diện mạo của một người
Niềng răng sai cách có thể ảnh hưởng đáng kể đến gương mặt và diện mạo của một người
 • Hình dạng khuôn mặt: Niềng răng sai cách có thể làm thay đổi hình dạng khuôn mặt, đặc biệt là khuôn mặt phần hàm và cằm. Nếu niềng răng không được điều chỉnh đúng cách, nó có thể làm thay đổi vị trí của hàm và cằm, gây ra hiện tượng như hàm lệch, hàm nhỏ hoặc hàm to.
 • Mắt và môi: Niềng răng sai cách có thể ảnh hưởng đến mắt và môi. Nếu niềng răng không tạo ra sự cân đối và cân nhắc với các thành phần khác của khuôn mặt, nó có thể tạo ra sự chênh lệch và không đồng đều trong khuôn mặt, ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể.
 • Cằm và cổ: Niềng răng sai cách có thể làm thay đổi vị trí của cằm và cổ. Điều này có thể dẫn đến vấn đề như cằm chèo, cằm ngắn hoặc cằm dài, gây ra sự không cân đối và không đồng nhất trong khuôn mặt.
 • Tác động tâm lý: Một hàm răng không cân đối hoặc một nụ cười không đẹp có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và tâm lý của người đó. Nếu một người cảm thấy không hài lòng với diện mạo của mình do niềng răng sai cách, điều này có thể gây ra sự tự ti và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và tương tác xã hội.

Xem thêm: 18 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Giá niềng chi tiết 2024

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng của từng trường hợp

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng có thể khác biệt tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và điều chỉnh cần thiết từ bác sĩ chỉnh nha. Dưới đây là một mô tả tổng quan về sự khác biệt trong khuôn mặt trước và sau khi niềng răng:

Đối với răng móm

 • Trước khi niềng răng, khuôn mặt có răng móm thường không đều, mất cân đối và không hài hòa.
 • Sau khi niềng răng, khuôn mặt có thể trở nên cân đối hơn, răng được xếp hàng cân đối và tạo ra một nụ cười đều đặn, mang đến diện mạo tự nhiên và hài hòa.

Đối với răng hô

 • Trước khi niềng răng hô, khuôn mặt có hàm răng hô thường thể hiện sự mất cân đối và không đồng nhất.
 • Sau khi niềng răng, điều chỉnh hàm răng sẽ tạo ra sự cân đối và giảm thiểu sự hô trong khuôn mặt, mang lại một diện mạo cân đối và hài hòa hơn.
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng đối với người bị răng hô
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng đối với người bị răng hô

Đối với răng mọc lệch

 • Trước khi niềng răng, khuôn mặt mọc lệch có thể thể hiện sự mất cân đối và không đồng nhất giữa hai nửa mặt.
 • Sau khi niềng răng, sự điều chỉnh răng sẽ tạo ra sự cân đối hơn và giảm thiểu sự mọc lệch trong khuôn mặt, tạo ra một diện mạo cân đối và tự nhiên hơn.

Đôi với răng khớp cắn hở

 • Trước khi niềng răng, khuôn mặt có khớp cắn hở thường thể hiện sự mất cân đối và không đồng nhất.
 • Sau khi niềng răng, điều chỉnh khớp cắn sẽ tạo ra sự cân đối và giảm thiểu sự hở trong khuôn mặt, mang lại một diện mạo cân đối và hài hòa hơn.

Đối với răng thưa

 • Trước khi niềng răng thưa, khuôn mặt có răng thưa thường thể hiện sự mất cân đối và không đồng nhất.
 • Sau khi niềng răng, điều chỉnh răng sẽ tạo ra sự xếp hàng chặt hơn và giảm thiểu khoảng cách giữa các răng, tạo ra một diện mạo cân đối và đầy đặn hơn trong khuôn mặt.

Trường hợp niềng răng mắc cài kim loại

Trước niềng răng: Khuôn mặt có thể bị lệch, răng mắc cài không đều, gây mất tự tin khi cười và tạo áp lực không đều lên hàm và miệng.

Sau niềng răng: Sau quá trình điều chỉnh, hàm răng sẽ được định hình lại, tạo ra một nụ cười đều đặn và cân đối hơn. Khuôn mặt có thể trở nên cân đối hơn do sự cân chỉnh của răng.

Trường hợp niềng răng mắc cài sứ

Trước niềng răng: Tùy thuộc vào tình trạng răng, nhưng thường là các vấn đề như răng lệch, khoảng trống giữa răng, hoặc răng không đều.

Sau niềng răng: Khi niềng răng hoàn thành, khuôn mặt thường trở nên cân đối hơn và có nụ cười đẹp hơn. Răng được căn chỉnh đều đặn, giúp cải thiện ngoại hình tổng thể và tạo cảm giác tự tin khi giao tiếp.

Nhưng cần lưu ý rằng, kết quả cuối cùng có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa và điều kiện cụ thể của mỗi bệnh nhân. Điều này cũng cần được thảo luận và định hình bởi bác sĩ chỉnh nha dựa trên kế hoạch điều trị và mục tiêu của từng trường hợp.

Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng thay đổi khuôn mặt

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về niềng răng và sự thay đổi khuôn mặt:

Niềng răng có giúp mũi cao không?

Niềng răng không phải là phương pháp trực tiếp để làm cao mũi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều chỉnh răng và hàm răng có thể tạo ra sự cân đối và thay đổi tổng thể diện mạo khuôn mặt, có thể làm mũi trông cao hơn. Tuy nhiên, việc thay đổi mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và cần được xem xét kỹ lưỡng bởi một chuyên gia nha khoa để tìm phương pháp điều trị phù hợp và đạt được kết quả tốt nhất.

Niềng răng có thay đổi góc nghiêng không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Có, niềng răng có thể thay đổi góc nghiêng của răng. Bằng cách điều chỉnh vị trí và hình dạng của các răng và hàm răng, niềng răng có thể tạo ra sự cân đối và thay đổi góc nghiêng của răng. Tuy nhiên, việc điều chỉnh góc nghiêng cụ thể phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và phương pháp điều trị được sử dụng. Nha sĩ chuyên môn sẽ có thể đánh giá và lên kế hoạch điều trị phù hợp để đạt được kết quả mong muốn.

Niềng răng chữa được mặt lệch không?

Niềng răng có thể giúp điều chỉnh một số tình trạng mặt lệch, tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của vấn đề. Bằng cách điều chỉnh vị trí và hình dạng của các răng và hàm răng, niềng răng có thể cân đối mặt lệch và tạo ra sự hài hòa. Tuy nhiên, cần được thực hiện bởi một nha sĩ chuyên môn có kinh nghiệm để đánh giá và xác định phương pháp điều trị phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Niềng răng làm thay đổi gương mặt khiến gò má cao hơn phải không?

Niềng răng có thể tạo ra sự thay đổi trong gương mặt, bao gồm việc làm gò má cao hơn trong một số trường hợp. Bằng cách điều chỉnh vị trí và hình dạng của các răng và hàm răng, niềng răng có thể cân đối khuôn mặt và tạo ra sự cải thiện tổng thể. Tuy nhiên, tác động này phụ thuộc vào tình trạng ban đầu của khuôn mặt và quá trình điều trị cụ thể. Để biết thông tin chi tiết và đánh giá cá nhân, tốt nhất nên tham khảo nha sĩ chuyên môn.

Nha khoa Asia – địa chỉ niềng răng uy tín số 1 Việt Nam

Nha khoa Asia là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy tại Việt Nam khi nói đến dịch vụ niềng răng. Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm, Nha khoa Asia đã đạt được nhiều thành công trong việc cải thiện hàm răng và tạo nụ cười đẹp hơn cho hàng ngàn bệnh nhân. Với đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, bạn có thể tin tưởng vào chất lượng và kỹ thuật tại Nha khoa Asia khi bạn quyết định niềng răng.

Xem thêm: Top 11 địa chỉ niềng răng trả góp tại Tp. HCM

Hi vọng những thông tin về niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? đã giúp bạn đưa ra câu trả lời, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định có nên niềng răng hay không. Nhìn chung, bạn không cần phải quá e ngại bởi niềng răng sẽ làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực, không chỉ mang lại nụ cười tươi tắn, tỏa nắng mà sẽ khiến cho gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *