Nhổ răng khôn sưng bao lâu? Nhổ răng khôn ở đâu an toàn, uy tín?

Bị sưng sau khi nhổ răng khôn là phản ứng bình thường của nhiều người chăm sóc răng. Vậy, nhổ răng khôn sưng bao lâu và cải thiện tình trạng sưng như thế nào? Cùng tham khảo chi tiết dưới đây

Vì sao nhổ răng khôn lại bị sưng

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong hàm hay còn gọi là răng số 8. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi 17-25, ở 2 vị trí hàm trên và hàm dưới đồng thời. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp răng khôn mọc lệch và cần điều chỉnh hoặc nhổ bỏ. Do là răng cuối cùng trong hàm, nên khi mọc, răng khôn thường sẽ không còn chỗ đứng. Điều này dẫn đến hiện tượng răng khôn mọc lệch. 

nhổ răng khôn sưng bao lâu
Nhổ răng khôn sưng bao lâu

Để cải thiện tình trạng răng khôn mọc lệch này, phải có chăm khám nha khoa để can thiệp nhổ bỏ khi cần. Tuy nhiên, sẽ có một vấn đề thương xuất hiện sau khi nhổ bỏ răng khôn. Đó là hiện tượng: “SƯNG”. 

Nhổ răng khôn sưng bao lâu sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật khi nhổ và chăm sóc sau khi nhổ. Song, để xác định chính xác nhổ răng khôn sưng lâu không, người chăm sóc răng cần hiểu: “Vì sao nhổ răng khôn lại bị sưng’. Có một số nguyên nhân cơ bản sau:

Nhổ răng khôn sưng bao lâu? Nhổ răng khôn ở đâu an toàn, uy tín?
Luôn giữ vệ sinh dụng cụ nhổ răng
  • Quá trình can thiệp nhổ răng khôn gây ảnh hưởng đến cấu trúc sương và ổ cấu trúc giải phẫu phía dưới, dẫn đến hiện tượng sưng đâu. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân khách quan dễ hiểu và có thể xử lý. 
  • Do nhổ răng không không đúng kỹ thuật, không đảm bảo vệ sinh. Một trong những nguyên nhân khác khiến dẫn đến việc: nhổ răng không bị sưng là do quá trình nhổ không đảm bảo vệ sinh. Người nhổ răng khôn nhổ không đúng kỹ thuật. Điều này sẽ khiến gây ra nhiều hệ lụy hơn. 
  • Vệ sinh răng không đúng cách.
nhổ răng khôn sưng bao lâu
Sưng nhức răng khôn

Nhổ răng khôn sưng bao lâu?

Với những nguyên nhân cơ bản trên, người nhổ răng khôn sưng bao lâu? Tùy thuộc vào nguyên nhân gây sưng đau mà thời gian sưng đau sẽ khác nhau. 

Nếu nguyên nhân gây sưng đau do quá trình nhổ có can thiệp tự nhiên thì thời gian cải thiện sẽ rất nhanh nếu được chăm sóc đúng cách. 2-3 ngày là vết sưng sẽ giảm và không còn đau. 

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây sưng đau là do viêm nhiễm trong quá trình nhổ, thời gian sẽ kéo dài hơn. Để kiểm soát tốt được nguyên nhân này, người chọn dịch vụ nhổ răng khôn nên chọn các cơ sở uy tín, bác sỹ tay nghề cao. 

Nguyên nhân do vệ sinh không đúng cách có thể kéo dài thời gian đau 1-2 tuần. Đặc biệt, nếu vệ sinh và chăm sóc không đúng cách còn có thể gây viêm nhiễm nghiêm trọng hơn. 

Do đó, để giải quyết vấn đề nhổ răng không sưng bao lâu, cần chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín. Tiếp đến là chăm sóc răng cẩn thận sau khi nhổ. 

nhổ răng khôn sưng bao lâu
Chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Địa chỉ nhổ răng không uy tín, an toàn 

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị nha khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc răng lợi. Tuy nhiên, để chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn, bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ từ nhiều nguồn tin. 

Để giới thiệu cho bạn một địa chỉ nha khoa uy tín, có thể kể đến Nha Khoa Asia. Đây là một trong những địa chỉ nhà khoa hàng đầu trong cung cấp các dịch vụ nha khoa, chăm sóc răng miệng hiện nay. 

Đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao – Nhổ răng khôn sưng bao lâu

Nha khoa Asia mang đến đội ngũ bác sĩ tay nghề cao với trình độ chuyên môn kỹ thuật đạt chuẩn. Bác sĩ nha khoa có chứng chỉ hành nghề và đảm nhiệm nhiều trường hợp xử lý khó, tay nghề được rèn luyện và nâng cao liên tục. 

Đội ngũ bác sĩ làm việc tâm huyết, luôn đặt sức khỏe và an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Do đó, nhổ răng không ở Nha Khoa Asia không còn lo nhổ răng khôn sưng bao lâu. Đội ngũ bác sĩ sẽ tư vấn nhiệt tình đến khách hàng giải pháp chăm sóc và nhổ răng hiệu quả. 

Trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quy chuẩn

Bên cạnh đội ngũ bác sĩ tận tâm, đơn vị mang đến trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quy chuẩn cho khách hàng. Toàn bộ thiết bị chăm sóc răng được làm sạch theo quy chuẩn. Quá trình vệ sinh và khử trùng đạt chuẩn. 

Các thiết bị sử dụng một lần đảm bảo được loại bỏ sau khi dùng. Sự cẩn thận trong sử dụng mỗi thiết bị y khó giúp chăm sóc và bảo vệ khách hàng tuyệt đối. 

Dịch vụ tận tâm, uy tín

Đơn vị Nha khoa Asia mang đến dịch vụ tận tâm và uy tín đến mọi khách hàng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm với trải nghiệm tại nha khoa. Từ hướng dẫn đến hỗ trợ quá trình nhổ răng khôn, đến chăm sóc từ xa tại nhà. 

Đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng luôn dõi theo chặng hành trình sức khỏe của khách hàng. Khách hàng nhổ răng không cần lo lắng nhổ răng khôn sưng bao lâu. 

Chọn dịch vụ chăm sóc răng khôn, nhổ răng khôn tại Nha khoa Asia để trải nghiệm hành trình bảo vệ răng lợi: AN TOÀN – YÊN TÂM. 

0/5 (0 Reviews)