Giá lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Viêm tủy răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ sinh ra tình trạng tủy chết và lây lan sang những răng hàm khác. Bệnh viêm tủy răng là căn bệnh ngày càng phổ biến ở hầu hết mọi lứa tuổi do biến chứng từ bệnh lý sâu răng gây ra. Khi tủy răng viêm nhiễm nặng không thể chữa trị được bác sĩ nha sẽ thực hiện phương pháp lấy tủy răng để ngăn chặn những cơn đau do bệnh viêm tủy gây ra. Và nếu bạn đang quan tâm đến Giá lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Nên lấy tủy ở đâu? Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và giúp bạn hiểu thêm về phương pháp lấy tủy răng hiện nay.

bảng giá lấy tủy răng

Bảng giá lấy tủy răng tại nha khoa Asia 2021

DỊCH VỤ TRẺ EM

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000

DỊCH VỤ NGƯỜI LỚN

 

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000

Những trường hợp nào cần lấy tủy răng?

Lấy tủy răng là phương pháp được bác sĩ nha khoa thực hiện khi tủy răng bạn không thể phục hồi và tủy đã chết vĩnh viễn. Lấy tủy răng sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau do bệnh lý viêm tủy răng gây ra. Bệnh viêm tủy răng sẽ được phân ra làm 3 giai đoạn như:

Giai đoạn 1: Viêm tủy hồi phục

  • Ở giai đoạn này chính là giai đoạn nhẹ nhất nhưng rất khó để nhận biết vì không có dấu hiệu của viêm tủy.
  • Tuy nhiên giai đoạn này vẫn có một dấu hiệu nhỏ đó chính là cảm giác ê buốt trong một vài giây vì vậy bạn sẽ rất khó để nhận ra.
Viêm tủy răng giai đoạn 1
Viêm tủy răng giai đoạn 1

Giai đoạn 2: Viêm tủy không hồi phục ( Viêm tủy cấp tính)

  • Giai đoạn này đã xuất hiện những triệu chứng đau như: cơn đau đột ngột ở răng mà không có bất kì tác động nào, xuất hiện những cơn đau lan tỏa lên nửa đầu và gây ra những cảm giác khó chịu,..
  • Những cơn đau này kéo dài hằng giờ làm cản trở mọi sinh hoạt hằng ngày của bạn và ở giai đoạn này bạn có thể quan sát bằng mắt thường trên răng sẽ xuất hiện những lỗ nhỏ li ti.
  • Giai đoạn này bác sĩ chỉ có thể ngăn ngừa tình trạng bệnh viêm tủy lây lan chứ không thể điều trị hết được
Viêm tủy răng giai đoạn 2
Viêm tủy răng giai đoạn 2

Giai đoạn 3: Viêm tủy hoại tủ, chết tủy

  • Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất nếu giai đoạn này không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng bệnh lý viêm tủy lây lan sang cả hàm.
  • Giai đoạn này không còn xuất hiện những triệu chứng đau nhức nhưng biến chứng nguy hiểm gây ra tình trạng răng lung lay và tiêu ổ xương răng làm mất khả năng ăn nhai của răng.
Viêm tủy răng giai đoạn 3
Viêm tủy răng giai đoạn 3

Viêm tủy răng ở giai đoạn 1 rất khó để bạn nhận thấy dấu hiệu viêm tủy nhưng đến giai đoạn 2 và giai đoạn 3 thì tình trạng viêm tủy răng của bạn đã quá nặng không thể chữa trị hồi phục tủy như ở giai đoạn 1 được phát hiện kịp thời. Và để răng miệng luôn trong tình trạng tốt và được bảo vệ an toàn nha khoa Asia khuyên rằng bạn nên tạo thói quen đến nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng/lần để răng miệng luôn được bác sĩ kiểm soát tốt nhất và chữa trị kịp thời nếu có dấu hiệu của những bệnh lý răng miệng.

link ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí

Ngoài ra bạn có thể để lại số điện thoại và thông tin tại đây để các bạn tư vấn viên sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Đặt Lịch Khám

Nha khoa Asia là nơi mang đến “giá trị trên từng nụ cười” cho bạn, giúp bạn khắc phục tình trạng thẩm mỹ trên răng lấy lại sự tự tin và khả năng ăn nhai tốt nhất. Đem đến cho bạn sự cảm nhận tuyệt vời trên từng loại dịch vụ làm đẹp cho răng, uy tín – chất lượng – an toàn chính là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi khi “trao tặng nụ cười” cho khách hàng.

Quy trình điều trị tủy răng tại nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra độ nhạy cảm bằng các xét nghiệm lâm sàng và chụp X-quang để chẩn đoán tình hình viêm nhiễm. Khi đó, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng viêm nhiễm và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Giá lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Bước 2: Điều trị tủy tương ứng với các triệu chứng thích hợp

Do tình trạng viêm tủy được chia thành 3 ba cấp độ rõ rệt, vì thế việc điều trị viêm tủy cũng phải căn cứ theo từng trường hợp khác nhau. Nhiều người có xu hướng mua thuốc giảm đau tại các quầy thuốc tây hay dùng các phương thuốc dân gian điều trị tại nhà. Tuy nhiên, đối với tình trạng viêm tủy, bạn phải nhanh đến nha sĩ để kiểm tra và có sự can thiệp của nha khoa chuyên nghiệp nhằm tránh các tổn hại nghiêm trọng do viêm tủy gây ra.

Giá lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

  • Điều trị trong trường hợp viêm tủy phục hồi

Trong giai đoạn tủy vẫn còn khả năng phục hồi thì các bác sĩ sẽ điều trị tủy bằng cách làm sạch ống tủy. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn để mở ống tủy và tiến hành vệ sinh, làm sạch các mô tủy bị viêm. Sau đó, khi ống tủy đã được làm sạch, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy để vi khuẩn không xâm nhập vào tủy.

  • Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Sau khi tủy đã được điều trị, phương pháp điều trị kế tiếp là hàn trám và bọc sứ cho chiếc răng sâu. Để phóng tránh trường hợp có lực tác động lên chiếc răng vừa điều trị tủy khiến răng vỡ, giòn thì bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu. Bên cạnh tạo vỏ bọc mới cho chiếc răng sâu, bọc răng sứ còn giúp bệnh nhân phục hồi hình dạng răng và giúp răng duy trì lâu dài.

  • Điều trị trong trường hợp tủy hoại tử

Khi tủy đã rơi vào tình trạng trầm trọng khiến tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất là phải nhổ bỏ đi chiếc răng sâu đó. Nếu không nhổ bỏ, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm ảnh hưởng răng liền kề. Chiếc răng sâu đó sẽ được nhổ bỏ vĩnh viễn, vì thế để thay thế chiếc răng bị mất, bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thay thế.

link ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí

0/5 (0 Reviews)