Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế tại nha khoa Asia

Viêm tủy răng chính là bệnh lý nguy hiểm cho răng và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ gây ra tình trạng mất răng. Quá trình điều trị tủy răng đòi hỏi cao về thiết bị y tế và tay nghề bác sĩ để đảm bảo tính an toàn cho trong việc lấy tủy răng. Bài viết “Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế tại nha khoa Asia” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn sẽ được diễn ra như thế nào và giúp bạn tìm đúng địa chỉ nha khoa uy tín để quá trình lấy tủy răng của bạn được diễn ra an toàn và không gây ra biến chứng nguy hiểm.

lấy tủy răng

Dụng cụ y tế và thiết bị nội nha – lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế tại nha khoa Asia

Quá trình điều trị tủy răng đòi hỏi cao về thiết bị máy móc y tế hiện đại và điều trị nội nha hay lấy tủy răng là quá trình điều trị khá tinh vi tại nha khoa. Vì quá trình điều trị trải qua nhiều giai đoạn nên cần thực hiện tỉ mỉ và sử dụng nhiều bộ dụng cụ nha khoa.

Tại nha khoa Asia luôn được trang bị hệ thống máy móc hiện đại để quá trình điều trị tủy và lấy tủy được diễn ra an toàn. Những thiết bị máy móc y tế tại nha khoa Asia bao gồm:

Mũi khoan và tay khoan:

Mũi khoan và tay khoan
Mũi khoan và tay khoan

 

Trong quá trình điều trị tủy mũi khoan và tay khoan chính là bộ dụng cụ không thể thiếu, trên thị trường có rất nhiều hình dáng, mẫu mã máy móc mũi khoan khác nhau và đa dạng. Vì vậy có rất nhiều sự lựa chọn nhưng tại nha khoa Asia luôn đặt yếu tố khách hàng lên hàng đầu nên hệ thống máy khoan tại nha khoa được trang bị thiết bị hiện đại nhất và mũi khoan được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như kim cương, hợp kim thép để thích ứng với từng vị trí trên răng.

Cây nạo ngà:

Cây nạo ngà
Cây nạo ngà

Cây nạo ngà là dụng cụ dùng để làm sạch tủy răng đã hư tổn và bề mặt lớp xi-măng trám tạm trong quá trình điều trị tủy. Dụng cụ nạo ngà được thiết kế hai đầu một đầu hướng về trái và một đầu hướng về phải để thuận tiện cho quá trình nạo ngà.

Cây thám trâm:

Cây thám trâm
Cây thám trâm

Cây thám trâm chính là dụng cụ dùng để định vị vị trí của ống tủy và cây thám trâm có đa dạng kiểu mũi để thuận tiện sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Có cấu tạo hai đầu dài nhọn và sắc bén.

Trâm nội nha:

Trâm nội nha chính là dụng cụ được dùng để nạo vén những phần tủy hư, hoại tử và trâm nội nha là được là từ chất liệu thép không gỉ, nickel, titanium,.. khó gãy và sắc bén lâu và dễ dàng uốn dẻo, có vòng xoắn, được thiết kế các màu tương ứng với kích cỡ đường kính ống tủy. Trâm tủy nội nha được chia làm nhiều loại như:

Trâm nội nha
Trâm nội nha

Trâm gai: có những sợi gai dọc theo trâm và có kích thước lớn nhỏ và được phân màu, tay cầm khác nhau tương ứng với từng kích thước trên ống tủy.

Trâm dũa: có công dụng để làm rộng và làm láng thành ống tủy, trâm dũa được thiết kế sợi dài, xoắn và có nhiều kích thước khác nhau.

Trâm nạo: dùng để mở rộng ống tủy và thuận lợi cho việc lấy tủy răng, có thiết kế xoắn như trâm dũa nhưng thưa hơn và trâm nạo cắt tác động xoay tròn chung quanh thành ống tủy.

Máy đo chiều dài ống tủy:

Máy đo chiều dài ống tủy
Máy đo chiều dài ống tủy

Máy đo chiều dài ống tủy dùng để hỗ trợ đo lường tỉ lệ ống tủy giúp phương pháp lấy tủy răng diễn ra tốt hơn và hạn chế được tình trạng đau đớn khi dụng cụ lấy tủy răng đâm quá sâu vào răng. Và còn tăng quá trình định vị chóp giúp tỉ lệ thành công một ca điều trị tủy tăng lên.

Máy điều trị nội nha:

Máy điều trị nội nha chính là hệ thống máy tự động điều khiển lực xoắn và tự động đảo chiều, có khả năng nhớ chính xác tốc độ và lực xoắn kết hợp với trâm.

Máy điều trị nội nha
Máy điều trị nội nha

Bên cạnh đó còn rất nhiều dụng cụ khác để hỗ trợ quá trình lấy tủy răng được diễn ra an toàn. Để hoàn thành một ca điều trị tủy và lấy tủy thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau và nha khoa điều trị tủy tốt nhất cần phải thỏa mãn nhiều yếu tố về thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm thâm niên để quá trình lấy tủy chính xác nhất.

Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế sẽ mất bao lâu?

Một quy trình điều trị chuẩn bộ y tế sẽ được thực hiện theo đúng quy trình và nếu phương pháp điều trị một lần sẽ mất khoảng từ 30 đến 60 phút đối với trường hợp tủy dễ điều trị.

Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế sẽ mất bao lâu?
Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế sẽ mất bao lâu?

Đối với răng nhiều nhân thì phương pháp điều trị tủy cần phải diễn ra từ 2 đến 3 lần hẹn. Do đó để quá trình lấy tủy răng và điều trị tủy được diễn ra an toàn, nhanh chóng bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện quá trình lấy tủy răng chất lượng và an toàn nhất không gây ra những biến chứng nguy hiểm và hiểm họa sau khi lấy tủy răng.

Cơ sở nha khoa uy tín đạt chuẩn bộ y tế cần đáp ứng những nhu cầu gì?

Có rất nhiều hệ thống nha khoa có phương pháp điều trị tủy, trồng răng Implant, tẩy trắng răng, chỉnh nha,.. được “mọc” lên để đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho răng đến khách hàng. Nhưng để hội tụ những yếu tố đạt chuẩn nha khoa bộ y tế cần phải đáp ứng đủ những điều sau:

Hệ thống phòng thanh trùng dụng cụ y khoa:

Dụng cụ y khoa là những dụng cụ như kìm nhổ răng, gương soi, kẹp gắp,.. là những dụng cụ được sử dụng nhiều lần và thường xuyên, không có bộ dụng cụ riêng cá nhân cho từng khách hàng. Nên để quá trình thăm khám và điều trị được diễn ra an toàn mỗi hệ thống nha khoa cần phải được lắp đặt phòng thanh trùng.

Hệ thống phòng thanh trùng dụng cụ y khoa
Hệ thống phòng thanh trùng dụng cụ y khoa

Hệ thống phòng thanh trùng phải được đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau như: lắp đặt hệ thống máy thanh trùng hiện đại để quá trình thanh trùng được diễn ra tốt nhất, hệ thống máy sấy chuyên dụng, bồn rửa chuyên dụng,.. và nhiều yếu tố khác nhờ đó có thể ngăn chặn được tình trạng lây lan chéo qua dụng cụ nha khoa.

Hệ thống phòng CT- Cone Beam

Máy CT- Cone Beam là hệ thống có vai trò quan trọng trong phòng khám và là một trong những hệ thống hiện đại nhất được dùng trong nha khoa được kết nối với máy tính và phần mềm chuyên biệt để xuất hình ảnh 3 chiều của mô răng, mô mềm, ống thần kinh và xương hàm.

Hệ thống phòng CT- Cone Beam
Hệ thống phòng CT- Cone Beam

Máy CT- Cone Beam sẽ cung cấp hình ảnh 3 chiều rõ nét về cấu trúc xương hàm để bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng răng hàm của từng khách hàng và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Ngoài ra máy CT- Cone Beam là hệ thống máy không thể thiếu trong phương pháp điều trị trồng răng Implant bởi vì máy chính là quyết định mang đến phương án hiệu quả nhất và an toàn cho việc trồng răng Implant của bạn.

Ngoài ra hệ thống nha khoa Asia còn sở hữu nhiều hệ thống thiết bị y tế hiện đại khác nhầm đáp ứng đầy đủ dịch vụ làm răng như: trồng răng Implant, tẩy trắng răng, chỉnh nha,.. và còn nhiều dịch vụ làm đẹp cho răng khác giúp khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi đến nha khoa.

Đảm bảo về giấy phép hoạt động:

Giấy phép hoạt động chính là yếu tố quyết định trong việc hoạt động một cở sở nha khoa minh bạch và đảm bảo uy tín an toàn đó chính là điều kiện tiên quyết nhất cho hệ thống nha khoa đạt chuẩn bộ y tế. Và giấy phép hoạt động còn là minh chứng cho việc tay nghề bác sĩ được công nhận, kiểm duyệt qua bởi bộ y tế.

Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế tại nha khoa Asia

Giấy phép hoạt động nha khoa phải được đảm bảo đủ tiêu chuẩn về cơ sở, máy móc hiện đại được trang thiết bị y tế và có người chịu tránh nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Tay nghề bác sĩ:

Bác sĩ chính là người trực tiếp thực hiện dịch vụ làm đẹp cho răng khi bạn đến cơ sở nha khoa làm dịch vụ. Vì vậy tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng trong một cơ sở nha khoa.

Nha khoa Asia chúng tôi tự hào rằng là nơi quy tụ hơn 100 đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm thâm niên và đầy đủ chứng chỉ bằng cấp, chứng chỉ hành nghề chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt. Quá trình điều trị đơn giản như cạo vôi răng, trám răng hay nhổ răng và những dịch vụ phức tạp như bọc sứ, niềng răng và trồng răng Implant điều yêu cầu chứng chỉ và bằng cấp rõ ràng. Vì vậy, khi đến cơ sở nha khoa Asia bạn sẽ yên tâm về đội ngũ nhân sự bác sĩ và dịch vụ làm răng luôn đảm bảo an toàn.

Nha khoa tốt uy tín
Đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm thâm niên tại nha khoa
 • Bằng tốt nghiệp chính quy – Bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt
 • Chứng chỉ phục hình thẩm mỹ dán sứVeneer
 • Chứng chỉniềng răng Invisalign
 • Chứng chỉ Cấy ghép Nha khoa Implant
 • Chứng chỉ nâng tầm Implant toàn diện và cơ bản
 • Chứng chỉ phòng chống sốc phản vệ
 • Chứng chỉ phẫu thuật tạo hình nha chu
 • Thành viên Hiệp hội Implant Thế giới – ICOI

Nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng:

Một nha khoa đạt chuẩn phải cần phải đạt thêm yếu tố về cung cấp nguồn gốc nguyên liệu phục vụ cho quá trình làm răng. Để giúp bạn yên tâm và hiểu rõ hơn về nguyên vật liệu đang được sử dụng phục vụ cho nhu cầu làm đẹp cho răng của bạn được đảm bảo bảo hành chính hãng và độ an toàn.

Nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng
Nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng

Nguyên vật liệu an toàn, chính hãng và nguồn gốc rõ ràng đã đạt tiêu chuẩn nhất định về giá thành, tính an toàn và quá trình bảo hành đảm bảo giúp kéo dài thời gian sử dụng và rút ngắn thời gian chờ đem đến cảm giác thoải mái khi sử dụng và tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra hệ thống nha khoa đạt chuẩn còn yêu cầu thêm nhiều yếu tố khác như: sự minh bạch trong giá cả, tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ – chăm sóc khách hàng tốt,.. Để đánh giá một nha khoa đạt chuẩn bộ y tế cần phải cung cấp đầy đủ những yếu tố trên nhưng để đem đến sự hài lòng và sự trải nghiệm hoàn hảo nhất điều được quyết định từ khách hàng.

Hành trình hơn 10 năm tạo nha khoa Asia

Suốt hơn 10 năm qua đội ngũ y bác sĩ, nhân viên nha khoa Asia đã và luôn không ngừng mang đến những sự trải nghiệm về dịch vụ làm đẹp cho răng giúp khách hàng cảm nhận được những dịch vụ làm đẹp cho răng tốt nhất.

Nha khoa tốt uy tín

Đem đến hơn 10.000 nụ cười cho khách hàng đã và luôn tin dùng dịch vụ tại nha khoa, hơn thế nữa nha khoa Asia còn đem đến hơn 8.000 nụ cười miễn phí cho trẻ em Việt Nam và những cụ già neo đơn hồi phục chức năng răng và cải thiện tình trạng ăn uống. Một con số không thể nói là chạm móc nhưng nha khoa Asia vẫn luôn nỗi lực hết mình để đem đến những nụ cười tốt nhất cho khách hàng. Hiện tại hệ thống nha khoa đã có mặt ở nhiều tỉnh thành để thuận tiện cho việc thâm khám răng đến khách hàng.

HỆ THỐNG NHA KHOA ASIA

TẠI TP HỒ CHÍ MINH
 • Trụ sở chính: 02 Man Thiện,Tăng Nhơn Phú A, Q9
 • CN2: 527 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Đông, Q2
 • CN3: 87 Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thủ Đức
 • ĐỒNG NAI
 • CN4: 227 QL 51, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa
 • ĐẮK LẮK
 • CN5: 75 Phan Chu Trinh, P. Thắng Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột
 • GIA LAI
 • CN6: 03 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, Tp. Pleiku
 • CN7: 564 Lê Đại Hành, P. Yên Thế, Tp. Pleiku

Bảng giá điều trị tủy và lấy tủy răng tại nha khoa Asia

Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế tại nha khoa Asia

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000

Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế tại nha khoa Asia

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000

Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế tại nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra độ nhạy cảm bằng các xét nghiệm lâm sàng và chụp X-quang để chẩn đoán tình hình viêm nhiễm. Khi đó, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng viêm nhiễm và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

batch BOC RANG SU TITAN

Bước 2: Điều trị tủy tương ứng với các triệu chứng thích hợp

Do tình trạng viêm tủy được chia thành 3 ba cấp độ rõ rệt, vì thế việc điều trị viêm tủy cũng phải căn cứ theo từng trường hợp khác nhau. Nhiều người có xu hướng mua thuốc giảm đau tại các quầy thuốc tây hay dùng các phương thuốc dân gian điều trị tại nhà. Tuy nhiên, đối với tình trạng viêm tủy, bạn phải nhanh đến nha sĩ để kiểm tra và có sự can thiệp của nha khoa chuyên nghiệp nhằm tránh các tổn hại nghiêm trọng do viêm tủy gây ra.

batch BOC MAO

 • Điều trị trong trường hợp viêm tủy phục hồi

Trong giai đoạn tủy vẫn còn khả năng phục hồi thì các bác sĩ sẽ điều trị tủy bằng cách làm sạch ống tủy. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn để mở ống tủy và tiến hành vệ sinh, làm sạch các mô tủy bị viêm. Sau đó, khi ống tủy đã được làm sạch, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy để vi khuẩn không xâm nhập vào tủy.

 • Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Sau khi tủy đã được điều trị, phương pháp điều trị kế tiếp là hàn trám và bọc sứ cho chiếc răng sâu. Để phóng tránh trường hợp có lực tác động lên chiếc răng vừa điều trị tủy khiến răng vỡ, giòn thì bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu. Bên cạnh tạo vỏ bọc mới cho chiếc răng sâu, bọc răng sứ còn giúp bệnh nhân phục hồi hình dạng răng và giúp răng duy trì lâu dài.

 • Điều trị trong trường hợp tủy hoại tử

Khi tủy đã rơi vào tình trạng trầm trọng khiến tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất là phải nhổ bỏ đi chiếc răng sâu đó. Nếu không nhổ bỏ, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm ảnh hưởng răng liền kề. Chiếc răng sâu đó sẽ được nhổ bỏ vĩnh viễn, vì thế để thay thế chiếc răng bị mất, bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thay thế.

Hình ảnh khách hàng và sự trải nghiệm tại nha khoa Asia

Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế tại nha khoa AsiaQuy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế tại nha khoa Asia

link ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí
0/5 (0 Reviews)