Lấy tủy răng là gì? Quy trình lấy tủy răng được diễn ra như thế nào?

Lấy tủy răng chính là phương pháp duy nhất trong quá trình điều trị tủy và giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau nhức do bệnh viêm tủy gây ra. Quy trình lấy tủy răng được “đồn thổi” diễn ra rất đau nên nhiều khách hàng sẽ rất lo sợ khi thực hiện phương pháp điều trị tủy răng. Vì vậy, bài viết Lấy tủy răng là gì? Quy trình lấy tủy răng được diễn ra như thế nào? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình lấy tủy răng.

Lấy tủy răng là gì? Quy trình lấy tủy răng được diễn ra như thế nào?

Lấy tủy răng là gì?

Viêm tủy răng là biến chứng do những bệnh lý như: sâu răng, mẻ răng,.. gây nên và nếu tủy răng không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng nguy hiểm cho răng như mất răng và lây lan sang cả hàm.

Lấy tủy răng chính là giải pháp tối ưu trong việc điều trị tủy và giúp bạn ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm do tổn thương tủy gây ra. Nếu tủy răng viêm nhiễm nhẹ sẽ có thể tự hồi phục nhưng tủy răng đã bị nhiễm khuẩn bác sĩ phải áp dụng biện pháp lấy tủy răng.

tủy răng
Tủy răng bình thường và tủy răng bị viêm

Nếu bạn đang có dấu hiệu sưng đau hay khó chịu ở răng thì biện pháp tốt nhất chính là đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp thăm khám tình trạng răng miệng bạn đang gặp phải và được chữa trị kịp thời.

Quy trình lấy tủy răng được diễn ra như thế nào?

Quy trình lấy tủy răng đòi hỏi phải được diễn ra theo đúng những bước sau:

Bước 1: Quy trình thăm khám

Quy trình thăm khám sẽ được diễn sau khi bạn xuất hiện những dấu hiệu của việc viêm tủy. Và bước thăm khám rất quan trọng vì bác sĩ sẽ chụp CT và lên phim răng để đoán chuẩn xác vấn đề răng bạn đang gặp phải.

Lấy tủy răng là gì? Quy trình lấy tủy răng được diễn ra như thế nào?
Bác sĩ đang tiến hành thăm khám cho răng

Sau khi có kết quả của việc chuẩn đoán bệnh lý trên phim CT bạn sẽ được bác sĩ tư vấn rõ về tình trạng răng của bạn, đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất cho bạn và bạn có thể chủ động thêm thời gian điều trị, chủ động được vấn đề tài chính của mình. Nếu trong quá trình thăm khám răng miệng bạn đang gặp phải những bệnh lý khác bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị dứt điểm hết những bệnh lý đó và tiến hành điều trị tủy răng để ngăn chặn được những bệnh lý lây chéo nhau trên răng hàm.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành gây tê

Lấy tủy răng là gì? Quy trình lấy tủy răng được diễn ra như thế nào?
Tiêm tê giúp bạn giảm cơn đau trong quá trình lấy tủy răng

Gây tê chính là thủ thuật được dùng trong ngành nha và gây tê sẽ giúp bạn giảm được cơn đau, thấy dễ chịu hơn khi bác sĩ tiến hành điều trị tủy.

Nhưng nếu tủy răng bạn đã chết quá lâu và không còn cảm giác đau đớn thì bạn không cần phải thực hiệm tiêm tê. Vì tiêm tê sẽ làm cứng mô quanh răng và bác sĩ sẽ khó thực hiện dẫn đến kéo dài thời gian lấy tủy răng.

Bước 3: Cách ly răng

cách ly răng
Bác sĩ đang tiến hành cách ly răng

Cách ly răng trong quá trình lấy tủy răng sẽ giúp bạn ngăn được tình trạng các dụng cụ như thuốc, dung dịch rửa ống tủy rơi vào trong miệng hay nước bọt rơi và trong răng đang thực hiện lấy tủy răng để đảm bảo quá trình lấy tủy răng được vô trùng và khô, sạch sẽ.

Bước 4: Mở đường vào ống tủy

Bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ y tế chuyên dụng để mở đường vào bên trong ống tủy cần được điều trị và dẫn dung dịch bơm rửa vào ống tủy để quá trình lấy tủy được vệ sinh sạch hoàn toàn. Quy trình còn phụ thuộc vào tình trạng của răng đang ở mức độ nhiễm trùng nào, sau lần điều trị lần thứ nhất bác sĩ sẽ đặt thuốc sát trùng vào hệ thống ống tủy và trám tạm để thức ăn không lọt vào.

Mở đường vào ống tủy
Mở đường vào ống tủy

Trong thời gian này nếu tủy răng gây cho bạn những cơn đau kéo dài thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thêm thuốc kháng viêm, nước súc miệng, thuốc giảm đau để tình trạng đau đớn được thuyên giảm và không cản trở quá trình làm việc hay học tập của bạn.

Bước 5: Phục hồi và trám kín sau khi lấy tủy răng

trám răng
Phục hồi và trám kín sau khi lấy tủy răng

Sau khi đã lấy tủy răng hư tổn hoàn toàn và làm sạch phần ống tủy không còn tình trạng đau nhức hay viêm nhiễm,.. bác sĩ sẽ tiến hành trám kín bằng nguyên liệu trám chuyên dụng để phục hồi tình trạng chức năng răng.

Quy trình lấy tủy răng được “đồn thổi” diễn ra rất đau nhưng bạn không nên lo lắng và “trốn tránh” việc điều trị tủy vì sẽ làm cho tình trạng răng miệng bạn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Nhờ công nghệ hiện đại của nền nha khoa và tay nghề cao của bác sĩ sẽ giúp bạn giảm được cơn đau khi thực hiện phương pháp điều trị tủy và hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để quá trình lấy tủy được diễn ra an toàn.

Chi phí điều trị tủy răng tại nha khoa Asia

DỊCH VỤ TRẺ EM

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000

DỊCH VỤ NGƯỜI LỚN

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000
link ngay
Link ngay để được tư vấn miễn phí

Lấy tủy răng là gì? Quy trình lấy tủy răng được diễn ra như thế nào?

0/5 (0 Reviews)