Giải đáp vấn đề trẻ 5 tuổi nhổ răng được không

Theo khoa học thì 5 tuổi là độ tuổi chưa thích hợp để nhổ răng sữa của các bé. Tuy nhiên ngày nay vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà răng sữa của các bé bị sâu răng. Vậy khi răng sâu thì việc nhổ bỏ răng sâu của bé 5 tuổi có ảnh hưởng gì hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trẻ 5 tuổi nhổ răng được không trong bài viết sau đây.

trẻ 5 tuổi nhổ răng được không

Tìm hiểu về quá trình thay răng sữa của các bé

Theo các bác sĩ chuyên khoa khuyến nghị thì răng sữa của các bé nên được nhổ đúng thời điểm thì mới đảm bảo được hàm răng đẹp về sau. Những chiếc răng cửa ở giữa sẽ được thay vào giai đoạn các bé được 5 đến 7 tuổi. Giai đoạn tiếp theo từ 7 đến 8 tuổi các bé sẽ thay răng cửa bên cạnh. Giai đoạn từ 9 đến 10 tuổi các bé tiếp tục thay răng hàm thứ nhất. Phải đến khi các bé bước vào giai đoạn từ 11 đến 12 tuổi mới bắt đầu thay răng hàm thứ 2.

Nếu các bạn nhổ răng quá sớm cho các bé sẽ khiến cho cung hàm của bé sẽ bị nhỏ lại. Điều này sẽ khiến cho răng vĩnh viễn không có không gian để phát triển bình thường và phá vỡ cấu trúc răng của bé. Không chỉ thế việc nhổ răng sữa sớm sẽ khiến cho răng vĩnh viễn mọc chậm hơn, thậm chí là lệch lạc không vào hàng lối. 

trẻ 5 tuổi nhổ răng được không

Thế nhưng đối với một số trường hợp đặc biệt chúng ta vẫn cần phải nhổ răng sớm cho con để tránh ảnh hưởng sau này:

  • Bé bị nhiễm trùng chân răng gây ra tình trạng áp xe xương tại vị trí ổ răng.
  • Răng bị chết tủy hoặc bị sâu quá nặng cũng đều phải nhổ sớm để tránh ảnh hưởng tới mầm răng vĩnh viễn.

Như vậy trẻ 5 tuổi nhổ răng được không còn phụ thuộc vào tình trạng hư hại thực tế của từng bé. Nếu tình trạng chưa thực sự nghiêm trọng thì các bạn có thể sử dụng một số biện pháp khác để khắc phục tạm thời.

Một số biện pháp khắc phục răng sữa bị hư tổn

Ngày nay do các bé sử dụng quá nhiều sữa và bánh kẹo nên ảnh hưởng rất nhiều tới răng sữa. Nếu như chưa đến thời hạn thay răng của trẻ mà răng đã bị hư tổn các bạn có thể nghiên cứu một số biện pháp như sau:

  1. Tái khoáng:

Phương pháp này chỉ có thể sử dụng được với những trường hợp răng mới chớm bị hư tổn. Tái khoáng là biện pháp sử dụng calcium, phosphate, flour phủ lên vị trí hư tổn thương để phục hồi lại men răng. Từ đó ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn.

trẻ 5 tuổi nhổ răng được không

  1. Trám răng:

Trong trường hợp răng của bé đã xuất hiện tình trạng hao mòn, có đốm đen và đau nhức thì các bác sĩ sẽ tư vấn áp trám răng cho các bé. Các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy cho các bé trước để loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây viêm nhiễm. Tiếp theo đó nha sĩ sẽ sử dụng composite dùng trong nha khoa để trám và tạo hình lại như ban đầu cho răng.

Đây là phương pháp hiệu quả nhất để giúp bé giữ lại được răng sữa mà không bị đau nhức nữa. Cũng có rất nhiều mẹ lo lắng rằng điều trị tủy sẽ làm ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau nay. Thế nhưng khi đã lấy hết tủy rồi nhưng răng sữa vẫn được mạch máu nuôi dưỡng vậy nên vẫn đảm bảo được chức năng nhai và giữ được vị trí chờ mọc răng vĩnh viễn.

Nhổ răng cho trẻ ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng

Nếu vẫn còn băn khoăn trẻ 5 tuổi nhổ răng được không thì hãy liên hệ với nha khoa Asia để được thăm khám và tư vấn. Đến với nha khoa Asia các bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ thăm khám và tư vấn nhiệt tình. Vấn đề răng lợi của các bé sẽ được các bác sĩ khám xét kỹ lưỡng từ đó đưa ra biện pháp xử lý thích hợp với độ tuổi của các bé.

Giải đáp vấn đề trẻ 5 tuổi nhổ răng được không

Đến với chúng tôi các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi những bác sĩ của chúng tôi đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Hơn nữa chúng tôi còn tự hào sở hữu một loạt máy móc thiết bị hiện đại nhất trong lĩnh vực nha khoa. Mà mức giá của chúng tôi đưa ra vô cùng hợp lý, đảm bảo không ở đâu có giá rẻ hơn so với chúng tôi.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Đảm bảo chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một hàm răng trắng bóng hoàn hảo.

 

0/5 (0 Reviews)