Những tác hại của việc lấy cao răng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật 

Lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh. Nhưng những tác hại của việc lấy cao răng không đúng cách rất nghiêm trọng. Việc lựa chọn được đơn vị nha khoa uy tín là cần thiết, cùng với Nha Khoa Asia tìm hiểu thêm trong bài sau.

Lợi ích của việc lấy cao răng

Lấy cao răng đúng cách sẽ không gây tổn hại đến lớp men răng tự nhiên. Những đơn vị nha khoa uy tín và tay nghề khéo léo của bác sĩ nha khoa cùng với hệ thống máy móc hiện đại. Sẽ nhẹ nhàng cạo đi lớp cao răng cứng, loại bỏ hoàn toàn những nguyên nhân gây hại cho hàm răng của bạn. Đây là một biện pháp nha khoa vô cùng an toàn và được các nha sĩ khuyến cáo thực hiện khoảng sáu tháng một lần. 

tác hại của việc lấy cao răng
Những tác hại của việc lấy cao răng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật

Tại Nha Khoa Asia các nha sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để tách rời lớp cao răng cứng bám ở chân răng và phía bên nướu. Sau đó sẽ vệ sinh khoang miệng thật sạch sẽ, làm sạch vi khuẩn. Đội ngũ bác sĩ tại đây đều có tay nghề cao cùng với các thiết bị nha khoa vô cùng hiện đại. Nên các thao tác lấy cao răng vô cùng nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến răng lợi. Tuyệt đối không khiến cho bạn có cảm giác đau nhức.

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn các đơn vị nha khoa có bác sĩ tay nghề yếu kém thì sẽ có thể gây ra nhiều tác hại của việc lấy cao răng. Ví dụ như lấy cao răng bị sai hướng sẽ khiến cho nướu lợi cũng như men răng bị tổn thương. Cũng có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng hơn nếu bác sĩ không kịp thời xử lý.

Những tác hại của việc lấy cao răng không đúng kỹ thuật

Hầu hết các phòng khám nha khoa hiện nay đều cung cấp dịch vụ lấy cao răng. Tuy nhiên một số khách hàng khá chủ quan trong việc lựa chọn các phòng khám nên đã xuất hiện một số tác hại của việc lấy cao răng. Chung tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số những tác hại khá phổ biến nếu lấy cao răng không đúng kỹ thuật.

Tổn thương mô mềm

Vị trí xuất hiện của cao răng không chỉ ở bề mặt răng mà nó còn nằm sâu ở phía dưới nướu. Chính vì vậy nếu trong quá trình lấy cao răng mà bác sĩ không cẩn thận sẽ rất dễ gây ra hiện tượng chảy máu chân răng. Đồng thời sẽ khiến cho lợi bị đau nhức.

Mặc dù tình trạng này không quá nghiêm trọng nhưng nó lại khiến cho những người đi lấy cao răng bị ám ảnh. Nếu nhắc đến việc lấy cao răng sẽ khá e ngại và từ chối.

tác hại của việc lấy cao răng 2
Lấy cao răng đúng cách sẽ không gây tổn hại đến lớp men răng tự nhiên.

Khiến men răng bị bào mòn

Một trong số những tác hại của việc lấy cao răng đó chính là khiến cho men răng bị bào mòn. Đây cũng là những băn khoăn của các khách hàng khi thực hiện lấy cao răng.

Bởi vì lớp cao răng rất cứng và bám vào răng rất chặt nên nếu di chuyển máy cạo vôi răng không đúng cách. Hoặc sử dụng với tần số quá cao thì sẽ khiến cho men răng bị tổn thương. Chính vì vậy cần phải lựa chọn những đơn vị nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn.

Mô nướu bị nhiễm trùng – Tác hại của việc lấy cao răng

Trong nha khoa thì các yếu tố vô trùng rất quan trọng, các thiết bị lấy cao răng hay các kĩ thuật lấy cao răng cũng cần đảm bảo yếu tố này. Mỗi khách hàng khi lấy cao răng sẽ được sử dụng bộ dụng cụ đã được khử khuẩn.

Nếu dùng chung các dụng cụ lấy cao răng thì có thể xảy ra các bệnh lý về răng miệng. Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ các đơn vị nha khoa hiện nay.

tác hại của việc lấy cao răng 3
Những tác hại của việc lấy cao răng không đúng kỹ thuật

Lấy cao răng an toàn tại Nha Khoa Asia 

Mặc dù có khá nhiều tác hại của việc lấy cao răng không đúng cách nhưng bạn vẫn cần phải lấy cao răng định kỳ theo như các khuyến cáo của nha sĩ. Bởi nếu không lấy cao răng thường xuyên thì bạn có thể gặp phải khá nhiều bệnh lý về răng miệng. Ví dụ như viêm nướu, tiêu xương và có nguy cơ mất răng

Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn các địa chỉ nha khoa thật uy tín và đảm bảo như Nha Khoa Asia. Một trong những đơn vị được khách hàng tin tưởng và có sự đánh giá rất cao. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một quá trình điều trị răng miệng an toàn và hiệu quả cao.

tác hại của việc lấy cao răng 4
Lấy cao răng an toàn tại Nha Khoa Asia

Không chỉ sở hữu đội ngũ nhà sĩ giàu kinh nghiệm với các chứng chỉ chuyên môn vô cùng vững vàng. Chúng tôi còn sử hữu các công nghệ lấy cao răng vô cùng hiện đại có thể hạn chế những tác hại của việc lấy cao răng.

Đến với Nha Khoa Asia, bạn có thể yên tâm điều trị các vấn đề về răng miệng cũng như lấy cao răng. Mà không cần phải lo lắng đến tác hại của việc lấy cao răng không đúng cách.

0/5 (0 Reviews)