Quy trình lấy cao răng chuẩn an toàn như thế nào?

Hiện nay ở một số cơ sở không uy tín quy trình lấy cao răng làm cho cho người cảm thấy lo lắng sợ đau, sợ ê buốt răng, sợ những tiếng ồn ào khi lấy cao răng,… Điều này khiến cho vấn đề răng miệng càng trở nên nghiêm trọng hơn. Cùng Nha khoa Asia tìm hiểu 1 quy trình chuẩn khi lấy cao răng là gì qua bài viết.

Quy trình lấy cao răng có đau như mọi người vẫn nghĩ?

Hiện nay, với công nghệ y học ngày càng phát triển do đó việc lấy cao răng chỉ là thủ thuật khá đơn giản trong nha khoa. Vì vậy việc làm sạch răng bằng cách lấy cao răng rất nhanh chóng. Đặc biệt là không hề gây đau đớn hay ê buốt răng miệng cho khách hàng. Thế nên, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín có quy trình lấy cao răng chuẩn để thực hiện sớm nhất tránh để lâu ngày sẽ gây hậu quả về sau, nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình nhé! Tuy nhiên, để giúp khách hàng biết chính xác những gì đang xảy ra trong các bước lấy cao răng.

quy trình lấy cao răng 2
Rất nhiều người ngại lấy cao răng

Cao răng là gì? Quy trình lấy cao răng chuẩn được thể hiện ra sao

Trước khi tìm hiểu quy trình các bước lấy cao răng, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm cao răng là gì nhé!

Cao răng (hay còn được gọi là vôi răng), bản chất của cao răng được hình thành là do những cặn cứng của muối vô cơ. Như canxi carbonat và phosphate là các cặn mềm và mảnh vụn thức ăn hay là do các chất khoáng trong miệng tạo thành. Những chất này gây hôi miệng nghiêm trọng và gây ra những bệnh lý về răng miệng nguy hại khác. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và giao tiếp hàng ngày của bạn.

quy trình lấy cao răng 1
Quy trình các bước lấy cao răng cần đảm bảo

Cao răng hình thành ở dưới chân răng và có thể dễ dàng nhìn thấy được bằng mắt thường. Dấu hiệu nhận biết cao răng đó là những mảng bám cứng đầu màu ố vàng nâu hoặc nâu đỏ, xuất hiện trên thân răng và xung quanh cổ răng. Ngoài ra, cũng có trường hợp cao răng hình thành dưới nướu của răng (Trường hợp này thì khách hàng không thể tự mình nhìn thấy mà bác sĩ thăm khám mới có thể thấy được)

Bạn có biết rằng cao răng là bệnh lý răng miệng đáng lo ngại. Chúng là môi trường lý tưởng để sản sinh và phát triển của hơn 500 loại vi khuẩn khác nhau,.. Vì vậy, lấy cao răng là việc làm cần thiết và quan trọng để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn một cách tốt nhất.

Quy trình các bước lấy cao răng thế nào?

Mặc dù lấy cao răng là thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Tuy nhiên để đảm bảo kết quả thực hiện nhanh chóng, an toàn và mang lại hiệu quả nhất cho khách hàng. Thì quy trình các bước lấy cao răng phải được diễn ra đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Quy trình các bước lấy cao răng cần đảm bảo
Quy trình các bước lấy cao răng cần đảm bảo

Hiện nay thì công nghệ nha khoa ngày càng phát triển hơn. Thế nên việc lấy cao răng sẽ được thực hiện bằng sóng siêu âm. Mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, với thời gian nhanh và an toàn nhất.

Quy trình diễn ra các bước lấy cao răng tại Nha Khoa Asia

Bước 1: quy trình lấy cao răng thăm khám tổng quát tư vấn cho khách hàng

Cũng giống như bất kì phương pháp nha khoa khác. Trước khi thực hiện lấy cao răng thì bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát từ A đến Z cho khách hàng. Để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra một cách an toàn và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bác sĩ còn tư vấn cho khách hàng cách thức thiện hiện lấy cao răng như thế nào? Để khách hàng có thể yên tâm và thoải mái nhất khi điều trị.

Không những thế, việc thăm khám tổng quát răng miệng còn giúp bác sĩ xác định mức độ và tình trạng cao răng như thế nào? Đồng thời nếu trong quá trình thăm khám mà phát hiện khách hàng có bất cứ bệnh lý răng miệng nào khác. Thì bác sĩ sẽ có phương án điều trị thích hợp và nhanh chóng nhất.

quy trình lấy cao răng 3
Quy trình các bước lấy cao răng thế nào?

Bước 2: Quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply

Sau khi bác sĩ đã thăm khám và tư vấn cụ thể cho khách hàng. Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng (vôi răng) cho khách hàng bằng máy siêu âm Dentsply. Trong quá trình lấy bác sĩ sẽ di chuyển đầu máy siêu âm rất nhẹ nhàng và tỉ mỉ xung quanh răng và phía dưới viền nướu. Để có thể lấy sạch sẽ những mảng bám cao răng cứng đầu. Dưới tác động của máy siêu âm này, các mảng bám sẽ dần dần bong ra khỏi men răng thật và mô nướu một cách nhanh chóng. Quá trình lấy sẽ không hề ảnh hưởng đến răng thật và các tổ chức xung quanh răng.

Bước 3: Hoàn tất quy trình các bước lấy cao răng

Sau khi tiến hành lấy cao răng cho khách hàng xong, bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện bước quan trọng không kém. Đó chính là đánh bóng răng và kết thúc quá trình lấy cao răng. Cuối cùng là trả lại hàm răng sáng bóng và sạch sẽ mảng bám cho khách hàng.

Để thực hiện đánh bóng răng cho khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng một loại bột khoáng chuyên dụng trong nha khoa. Để làm bóng bề mặt của răng, giúp cho bề mặt răng trở nên mịn màng, nhẵn bóng, và sáng bóng hơn. Không những thế, việc đánh bóng răng này còn giúp làm chậm quá trình tái bám và hình thành của vôi răng hiệu quả. Do đó sẽ giúp khách hàng duy trì kết quả lấy cao răng lâu dài nhất.

Bước 4. Kiểm tra tổng quát và hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng

Sau khi hoàn thành xong quy trình các bước lấy cao răng. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại kết quả răng miệng của khách hàng thêm một lần nữa. Sau đó tư vấn thêm cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng đúng cách, vệ sinh răng và ăn uống như thế nào? Để có thể duy trì kết quả sau điều trị tốt nhất.

Bạn vừa tìm hiểu một quy trình lấy cao răng chuẩn chất lượng và đảm bảo. Hãy lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín như Nha Khoa Asia để luôn giữ được một hàm răng chắc khỏe sáng bóng.

0/5 (0 Reviews)